GPU NVIDIA THẾ HỆ MỚI SẼ RA MẮT VÀO THÁNG SAU

Ngày ra mắt của thế hệ card mới càng ngày càng đến gần, CEO của Nvidia Jensen Huang cho biết rằng các thông tin về RTX 40-series sẽ được công bố tại GTC 2022.


>> CPU RAPTOR LAKE CỦA INTEL CÓ THỂ CHẠY VỚI MỨC XUNG KỶ LỤC

>> CÁCH ĐẶT TÊN MỚI CỦA AMD CHO CÁC VI XỬ LÝ DI ĐỘNG KHÁ… “NHIỀU IQ”


Nvidia GeForce RTX 40 series: prices, specs, release dates and more for the  RTX 4080 and RTX 4090 | Rock Paper Shotgun

Trong cuộc họp thông báo thu nhập quý 2 của công ty, Giám đốc Điều hành Jensen Huang đã xác nhận một số điều về chiến lược kinh doanh GPU của Nvidia cũng như công bố thời điểm công ty sẽ chính thức đưa ra các thông tin về RTX 40-series.

RTX 4090 đang được đẩy nhanh quá trình sản xuất. Jensen Huang cho biết Nvidia sẽ công bố các thông tin về các thế hệ card đồ họa đời mới và cách họ giải quyết cuộc khủng hoảng gần đây đã khiến RTX 3080 12GB ngừng hoạt động:

“Chiến thuật của chúng tôi là giảm lượng hàng bán cho các hệ thống phân phối trong quý này và quý sau để điều chỉnh lượng hàng tồn. Rõ ràng, chúng ta đã không còn ở đỉnh cao và thị trường này càng xấu đi. Vì vậy, chiến thuật đầu tiên của chúng tôi là giảm lượng hàng cung cấp cho hệ thống phân phối nhằm điều chỉnh lượng hàng tồn. Chúng tôi hiện cũng đưa ra các chương trình nhằm điều chỉnh giá các sản phẩm cũ để mở đường cho các card thế hệ mới.”

Để cho dễ hiểu, ông Huang cho biết công ty sẽ giảm lượng card đồ họa mà họ cung cấp cho các đơn vị bán lẻ để họ có thời gian xử lý lượng hàng tồn của mình.

Introducing GeForce RTX 40 Series GPUs | GeForce News | NVIDIA

Hiện tại giá của các mẫu card đang có chiều hướng giảm. Theo như bình luận của Moore’s Law is Dead, các nhà bán lẻ sẽ cân nhắc việc nhập RTX 40-series khi họ vẫn còn quả nhiều hàng tồn của các mẫu card tầm cao như RTX 3080 và 3090 trong kho của mình khi các GPU miner đang dần chuyển sang các mẫu card second hand.

“Chúng tôi rất hào hứng về thế hệ card sắp ra mắt và nó sẽ đặt ra một tiêu chuẩn cao hơn. Vì thế, chúng tôi đã làm hai việc. Chúng tôi đã giảm lượng hàng cung cấp cho các kênh phân phối nhằm điều chỉnh hàng tồn và chúng tôi cũng thực hiện một số chương trình với các bên đối tác nhằm định giá các sản phẩm tồn nhằm chuẩn bị cho các thế hệ card mới.”

6 thông tin chi tiết quan trọng về GeForce RTX 40-series mà bạn không nên  bỏ lỡ | Sforum

RTX 40-series của Nvidia có thể sẽ được công bố vào tháng Chín

Với việc sự kiện GTC 2022 ngày càng đến gần, ông Huang cho biết chúng ta sẽ được nghe về các mẫu card đời mới tại hội nghị AI của họ.

“Tôi rất mong muốn được cung cấp nhiều thông tin hơn tại GTC vào tháng tới. Tôi cũng rất chờ đợi sự kiện này để có thể chia sẻ về các tính năng đột phá mới của RTX trong tạo hình 3D và gaming.”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

INTEL THỬ NGHIỆM VẬT LIỆU MỚI TRONG SẢN XUẤT CHIP

Intel đang thử nghiệm một loại vật liệu mới có tên là “glass substrates” sẽ được sử dụng cho các con chip mới được ra mắt vào cuối thập niên này. >> THUNDERBOLT 5 SẼ ĐƯỢC INTEL CHO RA MẮT TRONG NĂM 2024 >> ASUS SẼ TIẾP QUẢN THỊ TRƯỜNG PC MINI NUC CỦA INTEL

Xem chi tiết

THUNDERBOLT 5 SẼ ĐƯỢC INTEL CHO RA MẮT TRONG NĂM 2024

Thế hệ tiếp theo của Thunderbolt sẽ có tên là Thunderbolt 5 và được giới thiệu trong năm sau hứa hẹn sẽ cung cấp đủ điện năng và băng thông để hỗ trợ eGPU và các thiết bị ngoại vi khác. >> STEAM SINH NHẬT 20 TUỔI, “SALE SẬP SÀN” HÀNG LOẠT GAME HOT >>

Xem chi tiết

STEAM SINH NHẬT 20 TUỔI, “SALE SẬP SÀN” HÀNG LOẠT GAME HOT

Steam được trình làng từ ngày 12 tháng 9 năm 2023, nền tảng game PC lớn nhất thế giới này đang ăn mừng cột mốc đáng nhớ này và đang mời chúng ta góp vui khi giảm giá rất nhiều tựa game. >> ASUS SẼ TIẾP QUẢN THỊ TRƯỜNG PC MINI NUC CỦA INTEL >>

Xem chi tiết

ASUS SẼ TIẾP QUẢN THỊ TRƯỜNG PC MINI NUC CỦA INTEL

Không lâu sau tuyên bố của Intel, Asus ngay lập tức đề nghị được tiếp tục phát triển sản phẩm này, cuối cùng hai bên cũng đồng ý chuyển giao và Asus trở thành ngôi nhà chính thức của NUC. >> LEGION 9I SẼ SỬ DỤNG AI VÀ TẢN NHIỆT NƯỚC ĐỂ BOOST HIỆU NĂNG

Xem chi tiết

LEGION 9I SẼ SỬ DỤNG AI VÀ TẢN NHIỆT NƯỚC ĐỂ BOOST HIỆU NĂNG

Lenovo Legion 9i là chiếc laptop đầu tiên trên thế giới sử dụng tản nhiệt nước cùng con chip Core i9-HX của intel với Nvidia GeForce RTX 4090 để tối ưu trải nghiệm chơi game. >> NVIDIA RA MẮT CÔNG NGHỆ MỚI GIÚP TỐI ƯU RAY TRACING >> CPU THẾ HỆ MỚI CỦA INTEL VẪN

Xem chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *