CÁCH ĐẶT TÊN MỚI CỦA AMD CHO CÁC VI XỬ LÝ DI ĐỘNG KHÁ… “NHIỀU IQ”

AMD vừa đưa ra chiến thuật đặt tên mới cho bộ xử lý Ryzen, tuy nhiên, nó phức tạp đến nỗi bạn có thể cần một bộ giải mã để hiểu nó.


>> EVGA CHÍNH THỨC DỪNG HỢP TÁC VỚI NVIDIA

>> INTEL RA MẮT CPU GEN 13 VỚI NHIỀU NÂNG CẤP ĐÁNG GIÁ


CÁCH ĐẶT TÊN MỚI CỦA AMD CHO CÁC VI XỬ LÝ DI ĐỘNG KHÁ... "NHIỀU IQ"

Theo như Robert Hallock, Giám đốc Marketing kỹ thuật của AMD cho biết trong một bài blog: chiến thuật đặt tên năm ký tự này được tạo ra khi công ty nhận ra rằng chiến thuật đặt tên cũ hiện là không đủ để thể hiện sản phẩm. Kế hoạch này dù rất logic những vẫn rất phức tạp đến nối công ty phải đưa ra một “bảng giải thích” để giải thích điều này.

Hallock cho biết rằng tên mới của sản phẩm được thiết kế để miêu tả sản phẩm rõ nhất có thể, từ đó người dùng có thể tự “giải mã” khả năng của chip từ ngay chính cái tên sản phẩm. Chiến thuật đặt tên này sẽ được sử dụng cho các sản phẩm mới của AMD ví dụ như bộ xử lý gaming Dragon Range được dự kiến ra mắt vào 2023. Hallock còn cho biết rằng số lượng đơn notebook với chip Ryzen được tăng 49% chỉ trong 2 năm.

CÁCH ĐẶT TÊN MỚI CỦA AMD CHO CÁC VI XỬ LÝ DI ĐỘNG KHÁ... "NHIỀU IQ"

Hallock giải thích răng mỗi ký tự nằm trong số model sẽ thể hiện một phần của chip, tuy nhiên, chúng sẽ không được sử dụng để cho chip desktop.

Ký tự đầu tiên thể hiện năm ra mắt: số “7” cho 2023, “8” cho 2024, vân vân. Điều này giúp người dùng biết được năm mà chip bắt đầu được phân phối.

Ký tự thứ hai thể hiện series của bộ xử lý: số “1” cho Athlon Silver, “2” cho Athlon Gold. Tổng quan, mỗi series chip sẽ có hai ký tự: Ryzen 5 sẽ là “5” và “6”, Ryzen 7 sẽ là “7” và “8”, tuy nhiên, Ryzen 9 sẽ là số “8” và “9”.

Ký tự thứ ba giải thích cho kiến trúc chip được sử dụng: “2” cho Zen 2, “3” cho Zen 3 và Zen 3+, và “4” cho Zen 4.

Ký tự thứ tư sẽ dùng để bổ sung ý nghĩa cho số thứ hai: số “0” chỉ đây là các chip tiết kiệm điện và số “5” ám chỉ các chip hiệu năng cao.

Ký tự thứ năm được thiết kế để thể hiện TDP của chip: HX, HS, U, C và E. Chip HX sẽ sử dụng 55 watt hoặc nhiều hơn trong khi đó các chip E-series sẽ tiêu thụ ít hơn 9 watt. Một số giá trị sẽ dành cho bộ xử lý của PC trong khi các giá trị còn lại sẽ dành riêng cho Chromebook.

CÁCH ĐẶT TÊN MỚI CỦA AMD CHO CÁC VI XỬ LÝ DI ĐỘNG KHÁ... "NHIỀU IQ"

Công ty cũng đưa ra tổng quan về lộ trình phát triển các chip mobile của mình qua việc phân tích tên sản phẩm. Hallock cho biết AMD sẽ hướng sản phẩm vào nhiều danh mục khác nhau: “Ví dụ như nếu bạn muốn một laptop gaming chạy với hiệu xuất tối đa, bộ xử lý Dragon Range sẽ phù hợp với bạn. Còn nếu bạn muốn dòng ultrathin và tiện lợi, bộ xử lý Phoenix trong Series Ryzen 7040 sẽ là lựa chọn của bạn.”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LIAN LI RA MẮT MẪU BÀN LÀM VIỆC ĐẶC BIỆT MỚI

Lian Li vừa cho ra mắt mẫu bàn làm việc đặc biệt với màn OLED trong suốt 30 inch ở bề mặt. >> INTEL BỊ CÁO BUỘC GIAN LẬN KẾT QUẢ BENCHMARK CPU >> ANTI-LAG+ SẼ ĐƯỢC AMD ĐƯA TRỞ LẠI SAU KHOẢNG THỜI GIAN FIX LỖI Lian Li là một nhà sản xuất case

Xem chi tiết

INTEL BỊ CÁO BUỘC GIAN LẬN KẾT QUẢ BENCHMARK CPU

Intel đang bị cáo buộc rằng họ tối ưu sản phẩm của mình chỉ để có kết quả tốt nhất trong bài kiểm tra. >> ANTI-LAG+ SẼ ĐƯỢC AMD ĐƯA TRỞ LẠI SAU KHOẢNG THỜI GIAN FIX LỖI >> SONY SẼ ĐƯA CÁC TỰA GAME TRÊN PLAYSTATION LÊN PC, MOBILE VÀ CLOUD Benchmark là những

Xem chi tiết

ANTI-LAG+ SẼ ĐƯỢC AMD ĐƯA TRỞ LẠI SAU KHOẢNG THỜI GIAN FIX LỖI

Radeon Anti-Lag+ là một phần mềm giảm độ trễ được phát triển bởi AMD có tính năng tương tự như Nvidia Reflex nhưng nó đã gặp phải vấn đề nghiêm trọng. >> SONY SẼ ĐƯA CÁC TỰA GAME TRÊN PLAYSTATION LÊN PC, MOBILE VÀ CLOUD >> LG KHỞI ĐỘNG CUỘC ĐUA VỚI MÀN HÌNH OLED

Xem chi tiết

SONY SẼ ĐƯA CÁC TỰA GAME TRÊN PLAYSTATION LÊN PC, MOBILE VÀ CLOUD

CEO của Sony Kenichiro Yoshida cho biết rằng các tựa game của PlayStation sẽ xuất hiện ở hầu hết các nền tảng (trừ các console khác). >> ACER SẼ NÂNG TẦM TRẢI NGHIỆM AI PC VỚI DÒNG LAPTOP MỚI >> LG KHỞI ĐỘNG CUỘC ĐUA VỚI MÀN HÌNH OLED 480 HZ Trong một vài năm

Xem chi tiết

LG KHỞI ĐỘNG CUỘC ĐUA VỚI MÀN HÌNH OLED 480 HZ

Trong khi màn hình OLED đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay, điểm yếu lớn nhất của chúng là tần số quét. Giới tuyển thủ chuyên nghiệp vẫn tin dùng các màn LCD chất lượng cao để có thể tối đa FPS và LG đang nóng lòng muốn thay đổi điều này

Xem chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *