EUROPE ĐƯA RA DEADLINE SỬ DỤNG CỔNG SẠC USB-C TRÊN CÁC THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ

EUROPE ĐƯA RA DEADLINE SỬ DỤNG CỔNG SẠC USB-C TRÊN CÁC THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ


Sau khi được giới thiệu vào năm 2014, USB-C đã trở thành một tiêu chuẩn cơ bản cho việc sạc và truyền dữ liệu (ngoại trừ iPhone) cũng như kết nối âm thanh và hình ảnh cho các thiết bị khác. Nghị viện Châu Âu từ lâu đã tính đến việc tạo ra một thị trường thân thiện đối với các thiết bị sạc đã đưa ra một quyết định quan trọng. Một điều luật mới được đưa ra yêu cầu tất cả các thiết bị có thể mang theo người được phải sử dụng USB-C để sạc vào năm 2026.

Hiện nay, rất nhiều laptop đã sử dụng sạc USB-C khi lợi thế của chúng có thể cung cấp một mức điện năm linh hoạt đến 100 watts. Tuy nhiên, vẫn có hai trường hợp ngoại lệ: thị trường hàng chất lượng cao và thị trường hàng giá rẻ. Nhiều mẫu laptop giá rẻ vẫn sử dụng các đời sạc cũ ít tốn kém hơn như sạc đầu tròn hoặc sạc hình chữ nhật như Lenovo.

Trong khi đó, các mẫu laptop sử dụng nhiều năng lượng vẫn sử dụng các kết nối phù hợp với adapter của chúng. USB Implementers Forum vẫn đang tìm cách để mở rộng giới hạn sạc cũng như hỗ trợ các laptop chưa thể sạc nhanh với USB-C. Tuy nhiên, chỉ có những máy tính được bán tại thị trường châu Âu bị chịu ảnh hưởng bởi điều luật này. Nhưng để chuỗi sản xuất có thể hoạt động một cách hiệu quả, các nhà sản xuất có thể sẽ phải thay đổi việc sản xuất trên phạm vi toàn thế giới, kể cả những nơi mà đạo luật này không ảnh hưởng.

EUROPE ĐƯA RA DEADLINE SỬ DỤNG CỔNG SẠC USB-C TRÊN CÁC THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ


Lý do của đạo luật này cũng được Nghị viện công bố online: thay đổi trên nhằm khuyến khích phát triển kỹ thuật cũng như giúp người tiêu dùng có thể tái sử dụng các dây sạc cũ giúp giảm thiểu lượng rác thải công nghệ.

Người bị ảnh hưởng nhất với quyết định lần này là Apple khi họ buộc phải thay đổi Sạc Lightning cho Iphone cũng như các thiết bị khác. Việc chuyển đổi cho các thiết bị di động được dự kiến sẽ bắt đầu thực hiện vào năm 2024. Các thiết bị bao gồm “Tất cả các mẫu mới của điện thoại di động, máy tính bảng, máy ảnh số, tai nghe, loa cầm tay, thiết bị chơi game cầm tay, thiết bị đọc sách, bàn phím, chuột, hệ thống định vị cầm tay, earbud và laptop có thể sạc bằng dây.” Các nhà sản xuất sẽ có rất nhiều thời gian để xả các mẫu sạc cũ khỏi dây chuyền của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *