Sản xuất phím cơ Ori (Concept by Bruce Dinh)

Hello mọi người, đây là dự án gia công sản xuất bàn phím đầu tiền Loka Space collapse với Bruce Dinh (Người thiết kế ý tưởng). Lúc đầu tác giả chỉ định làm đơn giản nhất có thể để tự gõ. Tuy nhiên, sau khi chúng tôi cùng trao đổi và quyết định muốn thử sức với một sản phẩm gia công có độ khó cao nên đã đề xuất tác giả sửa concept dự án phím Ori có độ cầu kỳ & phức tạp hơn để đơn vị sản xuất chúng tôi thử sức với một sản phẩm đòi hỏi độ tinh xảo & thẩm mỹ cao.
Tác giả đã chỉnh sửa và thử IC trên geekhack, một trang trong giới chơi phím gọi là bách khoa toàn thư. May mắn là cũng có người ủng hộ. Dù sao thì họ cũng đánh giá rất chung chung nhưng tác giả thì vẫn muốn được các Bậc thầy trong làng chơi phím đưa ra những nhận xét thiết thực hơn để có những chỉnh sửa phù hợp cho đứa con tinh thần của chính mình.
Sản xuất phím cơ Ori (Concept by Bruce Dinh)Sản xuất phím cơ Ori (Concept by Bruce Dinh)
Sản xuất phím cơ Ori (Concept by Bruce Dinh)Sản xuất phím cơ Ori (Concept by Bruce Dinh)
Hình ảnh sản phẩm Ori sau khi hoàn thiện đưa vào thương mại hóa
Update thêm về dự án này thì Loka Space đã khá vất vả trong gia đoạn gia công. Vì ở Việt Nam như các bạn biết việc gia công sản xuất công nghiệp thì là chuyện cơm bữa nhưng sản xuất gia công 1 sản phẩm tinh xảo thì lại là 1 điều vô cùng khó khăn.
Những khó khăn trong quá trình gia công sản phẩm chúng tôi gặp phải:
1. Logo hình mặt trời với ý tưởng hạc giấy đang bay về phía mặt trời. Chi tiết này rất khó nên chúng tôi đã phải bàn bạc rất kĩ lưỡng bởi các chuyên gia kĩ thuật, những người đầu ngành về cơ khí Bách Khoa (1 trong những đơn vị đào tạo chuyên sâu về cơ khí tại Việt Nam). Về cơ bản thì làm được chi tiết này cũng nhờ duyên số rất nhiều.
Sản xuất phím cơ Ori (Concept by Bruce Dinh)
Hạc giấy được khắc chìm trên tấm TOP, Mặt trời được anode màu đỏ và lắp ghép từ dưới lên.
2. Tạ đồng tưởng đơn giản nhưng cũng khoai hơn chết vì việc xử lý bề mặt thì cực kỳ khó khăn. Ngoài việc, chuyên viên kỹ thuật phụ trách xử lý phải cực kỳ cẩn thận để không làm cho va đập, hạn chế va chạm bằng tay cũng cần phải chú ý rất nhiều.
Ở phần tạ này chúng tôi cũng tự thấy chưa hài lòng với kỹ thuật bên mình cho lắm và cũng phải học hỏi nghiên cứu rất nhiều mới có thể khắc phục được tốt nhất khi gia công chất liệu Đồng.
Sản xuất phím cơ Ori (Concept by Bruce Dinh)
Thêm một số details cho cả bên ngoài và bên trong để phím hoàn thiện hơn.
3.Tạ đồng được đổi từ để đánh bóng sang đánh bóng -> phủ chống oxy hoá -> bắn cát.

4. Ngoài ra việc xử lý mép viền 2 cạnh bên của bàn phím cũng có khá nhiều vấn đề vì độ chính xác khi bo mép, các đường cong, đường vát chỉ với sai số nhỏ thì việc làm lại các bản prototype là điều hiển nhiên. Cũng chính vì chưa có kinh nghiệm nhiều trong việc sản xuất sản phẩm tinh xảo mà chúng tôi đã phải làm 3 – 4 prototype mới hoàn thiện được chi tiết này để có 1 sản phẩm hoàn hảo.

Sản xuất phím cơ Ori (Concept by Bruce Dinh)

5. Tạ inox, một sự gian nan vô cùng khi xử lý cái con tạ bé = cái thìa này đã làm cho chúng tôi dở khóc dở cười khi phải làm đi làm lại hơn 5 lần. Lần 1 thì bị thủng khi Taro gen, lần 2 thì không đủ độ sâu, lần 3 ….. lần 4 … lần 5 chúng tôi mới ra một sản phẩm ưng ý. Nên việc giá trị một con phím cao ~ 500 – 700 USD nó cũng là điều quá nỗi bình thường vì có ai hiểu rằng để ra được 1 sản phẩm như mong muốn thì nó đòi hỏi người thợ, đơn vị sản xuất, tác giả phải mất rất nhiều công sức & chất xám.

Sản xuất phím cơ Ori (Concept by Bruce Dinh)Sản phẩm Ori khi được tháo dời toàn bộ

Cuối cùng, Loka Space xin gửi lời cám ơn sâu sắc đến tác giả người đã đem cái mới lạ đến với đơn vị sản xuất của chúng tôi. Người đã đưa ra một concept đòi hỏi những người làm sản xuất như chúng tôi phải nhớ 1 điều đó là muốn làm ra 1 sản phẩm có tính thẩm mỹ, có độ chính xác cao thì cần phải học hỏi nhiều hơn. Giúp chúng tôi biết rằng mình còn yếu kém ở đâu để chúng tôi khắc phục điểm yếu của mình.

Hy vọng, ngoài dự án phím Ori sắp tới sẽ còn được Collapse với nhiều Tác giả khác và thực hiện những dự án có độ khó cao hơn nữa. Vì với chúng tôi càng khó thì càng cần phải thực hiện để chinh phục được đỉnh cao của ngành CNC Việt Nam.

Liên hệ ngay với chúng tôi: 0385.481.616

Link thông tin đăng ký gia công sản phẩm: Click Now!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *