NVIDIA RA MẮT AI HỖ TRỢ CHƠI GAME G-ASSIST

Nvidia hé lộ dự án “Project G-Assist” – một trợ lý AI có thể tùy chỉnh cho PC gamer chạy trên card đồ họa GeForce.


>> COPILOT AI CÓ THỂ TRỞ THÀNH MỘT ỨNG DỤNG RIÊNG BIỆT

>> MICROSOFT GIỚI THIỆU PHI SILICA, AI DÀNH RIÊNG CHO COPILOT+


Two Nvidia Rtx Gpu Variants Could Arrive At The Same Time Pcgamesn ...

Project G-Assist là tên gọi của một loạt các chương trình và hệ thống AI được cung cấp bở Nvidia cùng một số công cụ mới được hé lộ bởi những nhà phát hành. Chúng sẽ giám sát các input được đưa vào chơi trò chơi của bạn (bao gồm cả những thông tin trên màn hình), và xử lý thông tin đó với các bộ dữ liệu được đào tạo cụ thể được hỗ trợ bởi các công cụ khác, sau đó cung cấp cho bạn thông tin theo thời gian thực.

Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng những công cụ này theo cách họ thấy phù hợp để tạo trợ lý của riêng mình. Nvidia đã cung cấp cách để G-Assist phát huy tiềm năng của mình:

Đầu tiên, Nvidia tạo ra phiên bản demo của Ark: Survival Ascended để cho thấy sức mạnh của công cụ này khi được tích hợp bởi những nhà phát triển game và đào tạo dựa trên các thông tin trong trò chơi.

Đây là một điều khá đáng chú ý. Trong một bong bóng chat, bạn có thể hỏi trợ lý ảo về vũ khí mạnh nhất ở đầu game, các kỹ năng phù hợp với build của bạn, một số vấn đề trong quá trình chơi.

Điểm đáng chú ý là ứng dụng có thể phân tích những gì đang hiển thị trên màn hình. Trong bản demo, nhân vật chính hỏi “Cái gì kia?” trong khi nhìn vào một con khủng long và được trả lời rằng nó rất có thể là một con titansaur, “loài có thể nhận diện bằng một cái cổ khổng lồ”.

Không khó để tưởng tượng ra sự háo hức của cộng đồng khi họ có thể tự tạo ra một trợ lý ảo để cung cấp trải nghiệm mới cho tựa game yêu thích của mình hay các nhà phát hành game tự tạo ra một bot hỗ trợ cho người chơi mới.

Giờ đây, chúng ta chỉ có thể hy vọng về việc công nghệ này thể được sử dụng trong tương lai. Nó có thể trông khá thú vị trên giấy, tuy nhiên, Nvidia từng đưa ra khá nhiều ý tưởng độc đáo trong quá khứ, và không phải tất cả đều được đón nhận từ cộng đồng.

Tuy nhiên tiềm năng của G-Assist không dừng lại ở đó. Nvidia cũng phô trương một bot G-Assist khác được thiết kế để giúp người dùng PC điều chỉnh PC của mình trong khi đang ở trong Cyberpunk 2077.

Ngoài ra nó cũng có thể thay đổi các tùy chỉnh khi được yêu cầu tối ưu chất lượng hình ảnh. Nó cũng hé lộ vai trò của Nvidia Reflex trong việc làm giảm độ trễ của hệ thống.
Và khi được yêu cầu cung cấp một bản đồ thể hiện độ trễ trong 60 giây vừa qua, nó hoàn thành trong tíc tắc. Tính năng này có thể hữu dụng trong việc troubleshoot về các vấn đề ingame.

Có rất nhiều điều hứa hẹn ở đây và G-Assist cho thấy những gì mình có thể làm được với AI khi bạn có card đồ họa hoàn chỉnh. Bạn sẽ không thấy máy tính xách tay Copilot+ có thể phát huy các khả năng như thế này trong tương lai gần. Có lý do tại sao Nvidia lại đẩy phần cứng được trang bị GeForce trở thành “PC AI cao cấp” sau cánh cửa đóng kín.

Bên cạnh khác, Nvidia cũng tích cực phát triển để giới thiệu các NPC sử dụng AI qua công nghệ Avatar Cloud Engine và kết quả cũng rất khả quan. Seth Schnider gần đây cũng tham gia podcast Full Nerd để giới thiệu về demo Covert Protocol được giới thiệu tại GDC.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

RYZEN X3D SẼ ĐƯỢC TRANG BỊ TRÊN LAPTOP GAMING MỚI CỦA MSI

MSI Titan 18 Pro là máy tính xách tay thứ hai được trang bị Ryzen 9 7945HX3D, với đặc trưng 3D V-Cache của AMD. >> STEAM KẾT HỢP VỚI BÊN THỨ 3 ĐỂ TẠO RA TAY CẦM MỚI >> STARTUP MỸ RA MẮT CHIP AI MẠNH GẤP 20 LẦN NVIDIA H100 Bộ xử lý Ryzen

Xem chi tiết

STEAM KẾT HỢP VỚI BÊN THỨ 3 ĐỂ TẠO RA TAY CẦM MỚI

Hori là người được lựa chọn để phát triển controller chính thức của Steam dự kiến sẽ bắt đầu phân phối vào ngày 31 tháng 10 tại Nhật Bản. >>MEDIATEK DỰ KIẾN SẼ SẢN XUẤT CHIP ARM PC TRONG NĂM SAU >>STARTUP MỸ RA MẮT CHIP AI MẠNH GẤP 20 LẦN NVIDIA H100 Nguồn: Hori

Xem chi tiết

STARTUP MỸ RA MẮT CHIP AI MẠNH GẤP 20 LẦN NVIDIA H100

Startup Etched, trụ sở tại San Francisco, tuyên bố mẫu chip AI Sohu có sức mạnh gấp 20 lần so với H100 của Nvidia. >> RYZEN AI 300 ĐƯỢC THIẾT KẾ HOÀN HẢO CHO DÒNG LAPTOP COPILOT+ >> MEDIATEK DỰ KIẾN SẼ SẢN XUẤT CHIP ARM PC TRONG NĂM SAU Công bố ngày 26/6, Sohu

Xem chi tiết

MEDIATEK DỰ KIẾN SẼ SẢN XUẤT CHIP ARM PC TRONG NĂM SAU

Theo Reuters, tin đồn về việc Mediatek đang tạo một bộ xử lý Arm cho PC đã thành sự thật. >> NVIDIA APP NHẬN ĐƯỢC BẢN NÂNG CẤP MỚI ĐẦY THÚ VỊ >> RYZEN AI 300 ĐƯỢC THIẾT KẾ HOÀN HẢO CHO DÒNG LAPTOP COPILOT+ Theo một số nguồn tin, bộ xử lý này sẽ

Xem chi tiết

RYZEN AI 300 ĐƯỢC THIẾT KẾ HOÀN HẢO CHO DÒNG LAPTOP COPILOT+

AMD ra mắt dòng chip mới Ryzen AI 300, một bộ xử lý mobile với NPU mà AMD cho rằng đang dẫn đầu thị trường mới sức mạnh AI lên đến 50 TOPS. >> NVIDIA APP NHẬN ĐƯỢC BẢN NÂNG CẤP MỚI ĐẦY THÚ VỊ >> NVIDIA RA MẮT AI HỖ TRỢ CHƠI GAME G-ASSIST

Xem chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *