NVIDIA G-SYNC ULMB 2 – CÔNG NGHỆ GIẢM HIỆN TƯỢNG BÓNG MỜ MỚI

NVIDIA vừa hé lộ về G-Sync Ultra Low Motion Blur (ULMB) 2, thế hệ thứ hai của công nghệ giảm thiểu motion blur. So sánh với ULMB 2015, phiên bản mới nhất này được cho là có thể mang lại độ sáng gấp đôi và giảm thiểu tối đa crosstalk – hiện tượng nhấp nháy hoặc tạo ra hình ảnh kép khi sử dụng các tính năng blur reduction.


>> NVIDIA TRỞ THÀNH CÔNG TY SẢN XUẤT CHIP TRỊ GIÁ 1 NGHÌN TỶ ĐÔ

>> ROG MATRIX RTX 4090 RA MẮT VỚI TẢN NHIỆT BẰNG KIM LOẠI LỎNG


NVIDIA introduces ULMB2 (Ultra Low Motion Blur 2) as free upgrade to some  1440p 360Hz G-Sync monitor - VideoCardz.com

Sự rõ nét của chuyển động được quyết định chủ yếu vào thời gian xử lý pixel của màn hình. Để khắc phục vấn đề này, NVIDIA sử dụng “backlight ở tần số quét cao nhất”. Mặc dù phiên bản trước đã cải thiện được sự rõ nét của chuyển động, tuy nhiên, backlight của màn hình bị tắt trong khoảng 75% thời lượng sử dụng khiến độ sáng của màn bị giảm.

Với ULMB 2, NVIDIA có thể khớp tần số quét của màn hình khi tắt, bật backlight. Mục tiêu của tính năng này chỉ để bật backlighlight khi các pixels được hiển thị với đúng màu sắc cho mỗi khung hình. Điều này sẽ làm giảm crosstalk khi bạn sẽ khó có thể nhìn các pixel khi chúng đang trong giai đoạn chuyển đổi màu sắc.

Tính năng này sẽ không thể sử dụng tại các màn hình có tần số quét thấp. ULMB 2 có thể hoạt động tốt tại các màn hình có tần số quét cao nhất. Với màn hình 360Hz, mỗi lần tắt bật backlight được diễn ra mỗi 2,7 mili-giây, thấp đến nỗi mắt người không thể thấy được.

NVIDIA's new G-Sync ULMB 2 will reduce motion blur in games, if you have  the right monitor - Neowin

Với điều này, NVIDIA có thể mang đến độ sáng và sự rõ net của chuyển động ở 1000Hz. Nếu bạn sử dụng màn 360Hz, độ rõ nét có thể lên đến 1440Hz. NVIDIA cho rằng, nếu không sử dụng ULMB 2, bạn sẽ phải có màn hình với tần số quét 1440Hz để có được độ rõ nét tương tự, hiện nay, chúng ta mới chỉ có màn 500Hz, vì vậy, màn 1440Hz có thể sẽ không thể xuất hiện trong tương lai gần.

NVIDIA cũng đưa ra một video giới thiệu về ULMB 2 khi bạn có thể so sánh việc sử dụng ULMB 2 và không sử dụng tính năng này ở màn 360fps.

Hiện tại, bạn có thể update ULMB 2 miễn phí cho màn có thông số 1440p, 360Hz G-Sync. Hiện tại mới chỉ có 2 màn hình có thể sử dụng công nghệ này là Acer Predator XB273U và ASUS ROG Swift PG27AQN. 2 màn khác sắp được ra mắt là ASUS ROG Swift Pro PG248QP và AOC AGON AG276QSG G-sync.

g-sync-ultra-low-motion-blur-2

NVIDIA G-SYNC ULMB 2 được giới thiệu cùng với một vài phát triển của NVIDIA trong lực vực AI tại Computex. Công ty hiện đang phát triển một siêu máy tính nhằm giúp đỡ việc phát triển AI. Họ còn đang giới thiệu một công nghệ cho phép người chơi sử dụng microphone của mình để có thể giao tiếp với các nhân vật trong game.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

INTEL THỬ NGHIỆM VẬT LIỆU MỚI TRONG SẢN XUẤT CHIP

Intel đang thử nghiệm một loại vật liệu mới có tên là “glass substrates” sẽ được sử dụng cho các con chip mới được ra mắt vào cuối thập niên này. >> THUNDERBOLT 5 SẼ ĐƯỢC INTEL CHO RA MẮT TRONG NĂM 2024 >> ASUS SẼ TIẾP QUẢN THỊ TRƯỜNG PC MINI NUC CỦA INTEL

Xem chi tiết

THUNDERBOLT 5 SẼ ĐƯỢC INTEL CHO RA MẮT TRONG NĂM 2024

Thế hệ tiếp theo của Thunderbolt sẽ có tên là Thunderbolt 5 và được giới thiệu trong năm sau hứa hẹn sẽ cung cấp đủ điện năng và băng thông để hỗ trợ eGPU và các thiết bị ngoại vi khác. >> STEAM SINH NHẬT 20 TUỔI, “SALE SẬP SÀN” HÀNG LOẠT GAME HOT >>

Xem chi tiết

STEAM SINH NHẬT 20 TUỔI, “SALE SẬP SÀN” HÀNG LOẠT GAME HOT

Steam được trình làng từ ngày 12 tháng 9 năm 2023, nền tảng game PC lớn nhất thế giới này đang ăn mừng cột mốc đáng nhớ này và đang mời chúng ta góp vui khi giảm giá rất nhiều tựa game. >> ASUS SẼ TIẾP QUẢN THỊ TRƯỜNG PC MINI NUC CỦA INTEL >>

Xem chi tiết

ASUS SẼ TIẾP QUẢN THỊ TRƯỜNG PC MINI NUC CỦA INTEL

Không lâu sau tuyên bố của Intel, Asus ngay lập tức đề nghị được tiếp tục phát triển sản phẩm này, cuối cùng hai bên cũng đồng ý chuyển giao và Asus trở thành ngôi nhà chính thức của NUC. >> LEGION 9I SẼ SỬ DỤNG AI VÀ TẢN NHIỆT NƯỚC ĐỂ BOOST HIỆU NĂNG

Xem chi tiết

LEGION 9I SẼ SỬ DỤNG AI VÀ TẢN NHIỆT NƯỚC ĐỂ BOOST HIỆU NĂNG

Lenovo Legion 9i là chiếc laptop đầu tiên trên thế giới sử dụng tản nhiệt nước cùng con chip Core i9-HX của intel với Nvidia GeForce RTX 4090 để tối ưu trải nghiệm chơi game. >> NVIDIA RA MẮT CÔNG NGHỆ MỚI GIÚP TỐI ƯU RAY TRACING >> CPU THẾ HỆ MỚI CỦA INTEL VẪN

Xem chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *