NVIDIA G-SYNC ULMB 2 – CÔNG NGHỆ GIẢM HIỆN TƯỢNG BÓNG MỜ MỚI

NVIDIA vừa hé lộ về G-Sync Ultra Low Motion Blur (ULMB) 2, thế hệ thứ hai của công nghệ giảm thiểu motion blur. So sánh với ULMB 2015, phiên bản mới nhất này được cho là có thể mang lại độ sáng gấp đôi và giảm thiểu tối đa crosstalk – hiện tượng nhấp nháy hoặc tạo ra hình ảnh kép khi sử dụng các tính năng blur reduction.


>> NVIDIA TRỞ THÀNH CÔNG TY SẢN XUẤT CHIP TRỊ GIÁ 1 NGHÌN TỶ ĐÔ

>> ROG MATRIX RTX 4090 RA MẮT VỚI TẢN NHIỆT BẰNG KIM LOẠI LỎNG


NVIDIA introduces ULMB2 (Ultra Low Motion Blur 2) as free upgrade to some  1440p 360Hz G-Sync monitor - VideoCardz.com

Sự rõ nét của chuyển động được quyết định chủ yếu vào thời gian xử lý pixel của màn hình. Để khắc phục vấn đề này, NVIDIA sử dụng “backlight ở tần số quét cao nhất”. Mặc dù phiên bản trước đã cải thiện được sự rõ nét của chuyển động, tuy nhiên, backlight của màn hình bị tắt trong khoảng 75% thời lượng sử dụng khiến độ sáng của màn bị giảm.

Với ULMB 2, NVIDIA có thể khớp tần số quét của màn hình khi tắt, bật backlight. Mục tiêu của tính năng này chỉ để bật backlighlight khi các pixels được hiển thị với đúng màu sắc cho mỗi khung hình. Điều này sẽ làm giảm crosstalk khi bạn sẽ khó có thể nhìn các pixel khi chúng đang trong giai đoạn chuyển đổi màu sắc.

Tính năng này sẽ không thể sử dụng tại các màn hình có tần số quét thấp. ULMB 2 có thể hoạt động tốt tại các màn hình có tần số quét cao nhất. Với màn hình 360Hz, mỗi lần tắt bật backlight được diễn ra mỗi 2,7 mili-giây, thấp đến nỗi mắt người không thể thấy được.

NVIDIA's new G-Sync ULMB 2 will reduce motion blur in games, if you have  the right monitor - Neowin

Với điều này, NVIDIA có thể mang đến độ sáng và sự rõ net của chuyển động ở 1000Hz. Nếu bạn sử dụng màn 360Hz, độ rõ nét có thể lên đến 1440Hz. NVIDIA cho rằng, nếu không sử dụng ULMB 2, bạn sẽ phải có màn hình với tần số quét 1440Hz để có được độ rõ nét tương tự, hiện nay, chúng ta mới chỉ có màn 500Hz, vì vậy, màn 1440Hz có thể sẽ không thể xuất hiện trong tương lai gần.

NVIDIA cũng đưa ra một video giới thiệu về ULMB 2 khi bạn có thể so sánh việc sử dụng ULMB 2 và không sử dụng tính năng này ở màn 360fps.

Hiện tại, bạn có thể update ULMB 2 miễn phí cho màn có thông số 1440p, 360Hz G-Sync. Hiện tại mới chỉ có 2 màn hình có thể sử dụng công nghệ này là Acer Predator XB273U và ASUS ROG Swift PG27AQN. 2 màn khác sắp được ra mắt là ASUS ROG Swift Pro PG248QP và AOC AGON AG276QSG G-sync.

g-sync-ultra-low-motion-blur-2

NVIDIA G-SYNC ULMB 2 được giới thiệu cùng với một vài phát triển của NVIDIA trong lực vực AI tại Computex. Công ty hiện đang phát triển một siêu máy tính nhằm giúp đỡ việc phát triển AI. Họ còn đang giới thiệu một công nghệ cho phép người chơi sử dụng microphone của mình để có thể giao tiếp với các nhân vật trong game.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LIAN LI RA MẮT MẪU BÀN LÀM VIỆC ĐẶC BIỆT MỚI

Lian Li vừa cho ra mắt mẫu bàn làm việc đặc biệt với màn OLED trong suốt 30 inch ở bề mặt. >> INTEL BỊ CÁO BUỘC GIAN LẬN KẾT QUẢ BENCHMARK CPU >> ANTI-LAG+ SẼ ĐƯỢC AMD ĐƯA TRỞ LẠI SAU KHOẢNG THỜI GIAN FIX LỖI Lian Li là một nhà sản xuất case

Xem chi tiết

INTEL BỊ CÁO BUỘC GIAN LẬN KẾT QUẢ BENCHMARK CPU

Intel đang bị cáo buộc rằng họ tối ưu sản phẩm của mình chỉ để có kết quả tốt nhất trong bài kiểm tra. >> ANTI-LAG+ SẼ ĐƯỢC AMD ĐƯA TRỞ LẠI SAU KHOẢNG THỜI GIAN FIX LỖI >> SONY SẼ ĐƯA CÁC TỰA GAME TRÊN PLAYSTATION LÊN PC, MOBILE VÀ CLOUD Benchmark là những

Xem chi tiết

ANTI-LAG+ SẼ ĐƯỢC AMD ĐƯA TRỞ LẠI SAU KHOẢNG THỜI GIAN FIX LỖI

Radeon Anti-Lag+ là một phần mềm giảm độ trễ được phát triển bởi AMD có tính năng tương tự như Nvidia Reflex nhưng nó đã gặp phải vấn đề nghiêm trọng. >> SONY SẼ ĐƯA CÁC TỰA GAME TRÊN PLAYSTATION LÊN PC, MOBILE VÀ CLOUD >> LG KHỞI ĐỘNG CUỘC ĐUA VỚI MÀN HÌNH OLED

Xem chi tiết

SONY SẼ ĐƯA CÁC TỰA GAME TRÊN PLAYSTATION LÊN PC, MOBILE VÀ CLOUD

CEO của Sony Kenichiro Yoshida cho biết rằng các tựa game của PlayStation sẽ xuất hiện ở hầu hết các nền tảng (trừ các console khác). >> ACER SẼ NÂNG TẦM TRẢI NGHIỆM AI PC VỚI DÒNG LAPTOP MỚI >> LG KHỞI ĐỘNG CUỘC ĐUA VỚI MÀN HÌNH OLED 480 HZ Trong một vài năm

Xem chi tiết

LG KHỞI ĐỘNG CUỘC ĐUA VỚI MÀN HÌNH OLED 480 HZ

Trong khi màn hình OLED đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay, điểm yếu lớn nhất của chúng là tần số quét. Giới tuyển thủ chuyên nghiệp vẫn tin dùng các màn LCD chất lượng cao để có thể tối đa FPS và LG đang nóng lòng muốn thay đổi điều này

Xem chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *