MICROSOFT THỬ NGHIỆM NHỮNG TÍNH NĂNG MỚI TRÊN WINDOWS

Microsoft có thể đưa những tính năng như Live command, 2FA copying và content-aware brightness settings vào bản thử nghiệm của Windows 11 và chúng sẽ sớm được đưa đến PC của bạn.


>> INTEL XÓA BỎ TIỀN TỐ “i” KHỎI TÊN CPU CỦA HỌ TRONG TƯƠNG LAI

>> RYZEN Z1 – DÒNG CHIP MỚI CHO CÁC SẢN PHẨM GAMING CẦM TAY


Microsoft Surface Studio 2+ tweak

Vào thứ năm, Microsoft vừa ra mắt Windows 11 Build 22621.1776 (KB5026446) tại channel Window Insider Release. Khác với các tính năng thử nghiệm khác, Microsoft cho biết họ sẽ cho ra mắt các tính năng mới này vào “thời điểm” giữa 2 bản update lớn có khả năng chúng sẽ xuất hiện tại bản cập nhật tiếp theo.

Các tính năng mới này đã xuất hiện trong bản thử nghiệm gần đây nhất. Dưới đây là một số điểm nổi bật của những bản dựng mới được công bố bởi Microsoft. (Nếu bạn muốn sử dụng phiên bản Release Preview, bạn có thể vào mục Settings > Windows Update và bật mục “Get the latest updates as soon as they’re available.”)

Windows 11 Release Date, Price & New Features - Tech Advisor

Content-Adaptive Brightness Control: đây không phải là một tính năng bắt buộc phải sử dụng mà Microsoft đưa vào các hệ máy laptop (đầu tiên chúng được tạo ra cho các máy tính để bàn, nhưng kết quả không được như mong đợi). Tính năng này sẽ hoạt động như sau: Nếu bạn đang xem một cảnh ở không gian tối, rồi một cảnh ở không gian sáng, Microsoft sẽ thay đổi độ sáng và độ phân giải nhằm tăng sự chênh lệch về ánh sáng trong video.

How to Turn Off or Manage Auto Brightness on Windows 11

Không phải ai cũng sẽ thích tính năng này, đặc biệt khi bạn đang edit ảnh và không muốn các setting màn hình thay đổi. Để tắt hoặc bật tính năng này, vào Settings > System > Display và vào mục Brightness control để điều chỉnh nó.

Widgets picker: Nếu bạn thắc mắc tính năng này để làm gì, Microsoft đưa ra một tấm hình về tính năng này.

Windows 11 Widgets picker

Bộ nhớ OneDrive: Giờ bạn có thể xem toàn bộ dung lượng của bộ nhớ OneDrive qua trang Accounts ở phần Settings

Giới hạn Tab cho Alt+Tab: Khi bạn nhất Alt+Tab, Windows sẽ chỉ đưa ra các tab gần đây nhất, bạn có thể giới hạn số lượng tab qua mục Settings > Multitasking.

Shortcut mới cho Print Screen: Nút PrtScn giờ đây sẽ mở ra ứng dụng Sniping Tool.

Windows 11 Snipping Tool

USB4 Hub và cài đặt: Đây là một sự lựa chọn hơi lạ khi USB4 hub không được phổ biến như các dock Thunderbolt. USB4 hoạt động gần như tương tự cổng Thunderbolt và thường xuất hiện ở các notebook sử dụng AMD Ryzen. Trong Settings mới của Windows sẽ cung cấp thông tin về khả năng của USB4 cũng như các thiết bị ngoại vi trên hệ thống có hỗ trợ USB4.

Các lựa chọn về Touch keyboard: Khi ngắt kết nối bàn phím khỏi chiếc Surface Pro, bạn sẽ thấy touch keyboard hiện lên. Giờ đây bạn có thể lựa chọn giữa luôn luôn hiển thị touch keyboard, không bao giờ hiển thị hoặc chỉ hiển thị khi ngắn kết nối với bàn phím truyền thông qua phần Settings > Time & language > Typing > Touch keyboard.

Copy 2FA: Đa số điện thoại hiện nay cho phép sử dụng Two-factor authentication (2FA) qua việc xác minh code trên tin nhắn. Nếu bạn connect điện thoại với PC qua Phone Link, code này sẽ tự động được copy.

Microsoft Windows 11 Phone Link for iOS better shot

Cài đặt Sensor: một số laptop được trang bị cảm biến hiện diện để bảo mật hay giảm độ sáng màn hình khi không sử dụng nhằm tiết kiệm pin. Giờ bạn có thể kiểm soát tính năng này qua Settings > Privacy and Security > Presence sensing.

VPN: Bạn sẽ thấy icon hình chiếc khiên ở Taskbar nếu connect vào VPN.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

INTEL THỬ NGHIỆM VẬT LIỆU MỚI TRONG SẢN XUẤT CHIP

Intel đang thử nghiệm một loại vật liệu mới có tên là “glass substrates” sẽ được sử dụng cho các con chip mới được ra mắt vào cuối thập niên này. >> THUNDERBOLT 5 SẼ ĐƯỢC INTEL CHO RA MẮT TRONG NĂM 2024 >> ASUS SẼ TIẾP QUẢN THỊ TRƯỜNG PC MINI NUC CỦA INTEL

Xem chi tiết

THUNDERBOLT 5 SẼ ĐƯỢC INTEL CHO RA MẮT TRONG NĂM 2024

Thế hệ tiếp theo của Thunderbolt sẽ có tên là Thunderbolt 5 và được giới thiệu trong năm sau hứa hẹn sẽ cung cấp đủ điện năng và băng thông để hỗ trợ eGPU và các thiết bị ngoại vi khác. >> STEAM SINH NHẬT 20 TUỔI, “SALE SẬP SÀN” HÀNG LOẠT GAME HOT >>

Xem chi tiết

STEAM SINH NHẬT 20 TUỔI, “SALE SẬP SÀN” HÀNG LOẠT GAME HOT

Steam được trình làng từ ngày 12 tháng 9 năm 2023, nền tảng game PC lớn nhất thế giới này đang ăn mừng cột mốc đáng nhớ này và đang mời chúng ta góp vui khi giảm giá rất nhiều tựa game. >> ASUS SẼ TIẾP QUẢN THỊ TRƯỜNG PC MINI NUC CỦA INTEL >>

Xem chi tiết

ASUS SẼ TIẾP QUẢN THỊ TRƯỜNG PC MINI NUC CỦA INTEL

Không lâu sau tuyên bố của Intel, Asus ngay lập tức đề nghị được tiếp tục phát triển sản phẩm này, cuối cùng hai bên cũng đồng ý chuyển giao và Asus trở thành ngôi nhà chính thức của NUC. >> LEGION 9I SẼ SỬ DỤNG AI VÀ TẢN NHIỆT NƯỚC ĐỂ BOOST HIỆU NĂNG

Xem chi tiết

LEGION 9I SẼ SỬ DỤNG AI VÀ TẢN NHIỆT NƯỚC ĐỂ BOOST HIỆU NĂNG

Lenovo Legion 9i là chiếc laptop đầu tiên trên thế giới sử dụng tản nhiệt nước cùng con chip Core i9-HX của intel với Nvidia GeForce RTX 4090 để tối ưu trải nghiệm chơi game. >> NVIDIA RA MẮT CÔNG NGHỆ MỚI GIÚP TỐI ƯU RAY TRACING >> CPU THẾ HỆ MỚI CỦA INTEL VẪN

Xem chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *