INTEL KHAI TỬ DÒNG PC MINI NUC, TẬP TRUNG VÀO CÁC MẢNG KHÁC

Intel đã đưa ra quyết định dừng sản xuất dòng máy Next Unit of Computing (NUC) của mình, tuy nhiên, công ty vẫn khuyến khích các đối tác tiếp tục phát triển các PC cỡ nhỏ (SFF).

>> NVIDIA ẤN ĐỊNH THỜI GIAN RA MẮT THẾ HỆ CARD ĐỒ HỌA MỚI

>> RAZER RA MẮT DÒNG CHUỘT GAMING CAO CẤP MỚI

Intel NUC 11 Extreme Review: Big things really do come in small packages -  SoyaCincau

NUC của Intel có thể nói là lựa chọn hàng đầu của compact PC, tuy nhiên gần đây Intel đã đưa ra một quyết định quan trọng khi họ quyết định tập trung vào các mảng chính của mình trong thời điểm hiện tại bằng việc tập trung đầu tư vào các công đoạn sản xuất.

Người phát ngôn của Intel đã xác nhận báo cáo ban đầu của Serve The Home. Intel vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ các sản phẩm NUC đã được đưa vào thị trường.

Intel NUC 9 Extreme Review - Camera Jabber

Theo người phát ngôn của Intel, công ty “đã quyết định sẽ dừng đầu tư trực tiếp vào Next Unit of Compute (NUC) và đưa ra các chiến lược mới để các đối tác có thể tiếp tục đổi mới và phát triển NUC. Quyết định này sẽ không ảnh hưởng đến Client Computing Group (CCG) và Network and Edge Computing (NEX). Hơn nữa, chúng tôi đang phối hợp với đối tác và khách hàng để đảm bảo việc thanh toán và cung cấp hàng theo các cam kết từ trước được diễn ra trôi chảy, bao gồm cả việc tiếp tục hỗ trợ các sản phẩm NUC trên thị trường.”

Quyết định này đã kết thúc một thập kỷ phát triển của Intel trong việc phát triển NUC như một chiếc PC thông thường và mở ra các khả năng mới của các thiết bị SFF. Thế hệ đầu tiên của NUC sử dụng bộ xử lý Core i3 và trở thành nền tảng của home theater PC, sau đó Intel tiếp tục thử thách bản thân bằng việc tích hợp các phụ kiện để chiếc máy trở nên nhỏ gọn hơn. Ngoài ra, NUC còn được ưa chuộng bởi hai điểm. Đầu tiên, với thiết kế nhỏ gọn của mình, nó hoàn toàn có thể cạnh tranh và thay thế với các máy chơi game truyền thống. Bên cạnh đó, việc khắc hình đầu lâu lên máy và mang cho mình những các tên khá ngầu như “Hades Canyon” cũng khiến chiếc máy trở nên hấp dẫn hơn.

Intel Hades Canyon NUC (NUC8i7HVK) review | PCWorld

Sau đó, các đối thủ nhanh chóng có các sản phẩm tương tự trong khi Intel bắt đầu chậm lại trong cuộc chơi. “Beast Canyon” được giới thiệu vào năm 2021, sản phẩm này đã bớt hot khi công ty quyết định sử dụng các bộ phận độc quyền và sử dụng kết cấu khung yếu hơn.

Alaina Yee của PC World đã nhận xét về sản phẩm này như sau: “NUC của Intel từng là một sản phẩm tiên tiến nhất của dòng gaming mini-PC với những công nghệ tiên tiến nhất. Tuy nhiên, mặc dù sở hữu cho mình phần cứng ấn tượng, Beast Canyon có kích thước lớn hơn với bộ khung mỏng manh hơn và nguồn cấp điện độc quyền đã mang lại nhiều lợi thế cạnh tranh cho đối thủ.”

The Best Intel PC - Beast Canyon NUC 11 Extreme Review - YouTube

NUC của Intel sẽ luôn được phân phối theo kit với một số tính năng mà bạn có thể tự tùy chính và một số được cung cấp từ công ty. Giờ đây, có vẻ như Intel sẽ ngừng sản xuất mà chuyển giao cho các đối tác của mình. Đối với những người đam mê DIY, đó không thực sự là vấn đề; việc xây dựng PC SFF đi kèm với các vấn đề riêng của nó, nhưng không có gì là không thể giải quyết.

Tuy nhiên, theo lý thuyết, bất kỳ nhà sản xuất nào thiết kế và bán các thành phần và hệ thống của riêng mình đều có được lợi thế. (Việc Microsoft tham gia vào lĩnh vực kinh doanh PC với Surface cũng khiến các đối tác của họ phàn nàn.) Như Serve the Home đã lưu ý, Intel cũng đã thanh lý mảng kinh doanh máy chủ của mình. Tất cả điều này có nghĩa là mặc dù NUC của Intel có thể đã chấm dứt, nhưng vương miện sẽ được trao cho các đối tác của họ, tất cả những người đang chờ đợi để giành lấy ngai vàng SFF.

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

CORSAIR ONE I500 – NHỎ GỌN, SANG TRỌNG, ĐÁNG TIỀN

Mới đây Corsair đã cho ra mắt sản phẩm PC Gaming mới của hãng mang tên ONE i500, với thiết kế hiện đại và nhỏ gọn, không giống 1 chiếc PC Gaming nào trên thị trường. >> LPCAMM2 – TƯƠNG LAI CỦA RAM MÁY TÍNH XÁCH TAY >> QUALCOMM BỊ TỐ GIAN LẬN ĐIỂM SỐ

Xem chi tiết

LPCAMM2 – TƯƠNG LAI CỦA RAM MÁY TÍNH XÁCH TAY

ThinkPad P1 là sản phẩm đầu tiên sử dụng LPCAMM2 của Micron. LPCAMM2 được thiết kế để giải quyết vấn đề của đa số các laptop hiện nay: điện năng tiêu thụ của RAM. >> SONY RA MẮT PS5 SLIM NHỎ GỌN NHƯNG VẪN MẠNH MẼ >> QUALCOMM BỊ TỐ GIAN LẬN ĐIỂM SỐ CỦA

Xem chi tiết

QUALCOMM BỊ TỐ GIAN LẬN ĐIỂM SỐ CỦA CHIP SNAPDRAGON X ELITE

Qualcomm đã thể hiện những con số ấn tượng cho thấy khả năng của chip Snapdragon X Elite sẽ giúp laptop Windows ARM có sức mạnh vượt trội so với sản phẩm dùng chip Intel và Apple M-series. >> SONY PS5 PRO RÒ RỈ NHỮNG THÔNG SỐ “KHỦNG” >> SONY RA MẮT PS5 SLIM NHỎ

Xem chi tiết

SONY RA MẮT PS5 SLIM NHỎ GỌN NHƯNG VẪN MẠNH MẼ

Sony Việt Nam chính thức ra mắt PS5 Slim (PlayStation 5 Slim) với thiết kế gọn hơn 30% và nhẹ hơn đến 24% so với phiên bản cũ. >> GIGABYTE RA MẮT MẪU BO MẠCH CHỦ “SIÊU SANG” >> LOGITECH CHO RA MẮT BÀN PHÍM GAMING MỚI VÀ SẼ KHÁ ĐẮT Không chỉ thừa hưởng

Xem chi tiết

GIGABYTE RA MẮT MẪU BO MẠCH CHỦ “SIÊU SANG”

Gigabyte tung ra GPU RTX và bo mạch chủ “Xtreme Ice” sẽ mang đến diện mạo mới cho PC của bạn >> RAZER RA MẮT CHIẾC LAPTOP BLADE 18 VỚI MÀN HÌNH 4K >> LOGITECH CHO RA MẮT BÀN PHÍM GAMING MỚI VÀ SẼ KHÁ ĐẮT PC gamer không còn quá xa lạ với các

Xem chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *