logo Lokapc.com

YOUTUBE VÀ GOOGLE CHĂN NHỮNG KÊNH SỞ HỮU BỞI CHÍNH PHỦ NGA

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 03/03/2022

Google đã theo bước Microsoft khi hạn chế các các nội dung tuyên truyền của Nga. Theo thông báo vào ngày thứ Ba, Youtube sẽ chặn tất cả các kênh Youtube sở hữu bởi chính phủ Nga trong phạm vi Châu Âu.

Google thông báo họ sẽ chặn hai kênh Russia Today (RT) và Sputnik - cả hai trên đều sở hữu bởi chính phủ Nga trong phạm vi Châu Âu. Các kênh “liên quan” như RT America, RT Live, RT Sport MMA cũng sẽ bị chặn

Trong khi Google nói rằng họ sẽ chặn những nội dung mang tính tuyên truyền của chính phủ nga khỏi video feed, chúng ta không biết chắc rằng Google có sử dụng những biện pháp tương tự Microsoft hay không. Vào thứ Hai, Microsoft thông báo rằng họ sẽ chặn ha kênh Sputnik và Russia Today khỏi kết quả tìm kiếm và chức năng Newsfeed ở Start. Google chỉ “hạn chế các gợi ý của một số trang thông tin trực thuộc chính phủ Nga trên nền tảng của chúng tôi”, mà không đề cập về kết quả tìm kiếm.

Google còn cho biết các hành động trên được thực hiện cùng với việc chặn khả năng kiếm tiền của các kênh Youtube của chính Phủ nga để giúp “người xem tiếp cận được các nguồn tin đáng tin cậy hơn. Khi người dùng search về các chủ đề liên quan đến cuộc chiên Ukraine trên Youtube, hệ thống của chúng tôi sẽ đưa ra những kết quả, thông tin, video từ những nguồn tin đã được kiếm chứng.”

Google và Microsoft hiện đang cung cấp giải pháp an ninh mang cho Ukraine: chặn những thông tin sai lệnh nhắm vào chính phủ và quân đội Ukraine. Hiện tại, người Ukraine sẽ được tieps cận dễ hơn những thông tin di tản và tị nạn từ Liên Hợp Quốc. Để bảo vệ người Ukraine, Google còn tắt chế độ traffic ở những vùng ảnh hưởng.

Mặt khác, Google từ chối không cung cấp dịch vụ cho Nga. Google sẽ tiếp tục hoạt động tại Nga và sẽ tuân thủ nghiêm các lệnh trừng phạt. Google Search, Maps và Youtube sẽ tiếp tục hoạt động ở Nga để “tiếp tục cung cấp các thông tin và góc nhìn toàn cầu”.


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav