logo Lokapc.com

XBOX CONSOLES SẼ CÓ THỂ TÁI CHẾ HOÀN TOÀN VÀO 2030

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 16/03/2022

 

 

Xbox đang trong quá trình biến Xbox Console, bao gồm các phụ kiện và bao bì thành những sản phẩm có thể hoàn toàn tái chế được cho đến năm 2030.

Trong cam kết phát triển bền vững gần đây, Microsoft cho biết Xbox đang cố gắng hoàn thành mục tiêu: “Carbon negative, Water positive and Zero waste” được đặt ra trong 8 năm tới.

Bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng hiện Xbox Series X và Series S có tỉ lệ tái chế lên đến 97%, 3% còn lại là là mục tiêu và Microsoft đang hướng tới bằng cách cải thiện cả phần cứng lẫn phần mềm.

Vào cuối năm ngoái, công ty cho biết Xbox Series được sử dụng các nguyên liệu đã qua sử dụng (PCR) cho phần vỏ và một số thành phần bên trong. Những loại nhựa tương tự cũng được sử dụng ở Xbox Controller và 25% lượng nhựa PCR được sử dụng cho 15 option màu sắc của Xbox Design Lab.

Tính năng Energy Saver Sleep Mode cũng được cải thiện trong năm ngoái khi dùng lượng điện năng ít hơn 20 lần so với chế độ Standby. Việc tiết kiệm năng lượng cũng được áp dụng khi Consoles tải những bản cập nhật trong “Sleep mode”. Xbox Cloud Gaming sẽ được hưởng lợi từ Trung tâm dữ liệu Azure của Microsoft hướng tới việc dùng 100% nhiên liệu sạch vào năm 2025.

Các mảng cần cải thiện bao gồm việc chuyển Xbox gift card từ thẻ nhựa sang sử dụng bìa, không sử dụng nhựa dùng một lần để đóng gói sau năm 2025, chạy các chương trình đổi sản phẩm mới như Trade-in và Consumer Mail-back cho các thiết bị cũ (laptop, tablet, điện thoại, game console) cũng như tối ưu việc giao hàng đến các cửa hàng Microsoft Store tại Mỹ để “giảm thiểu lượng khí thải carbon”.


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav