logo Lokapc.com

XBOX CLOUD GAMING SẼ ĐƯỢC HỖ TRỢ TRÊN STEAM DECK

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 23/03/2022

Steam Deck hiện đang thu hút rất nhiều sự chú ý của người hâm mộ khi nhận được sự hỗ trợ phần mềm từ Microsoft. Bản Beta của Microsoft Edge trên nền tảng Linux sẽ mang Xbox Cloud Gaming đến với Steam Deck. Điều này chỉ diễn ra một tuần sau khi Valve cho ra mắt các driver chính thức của Windows trên hệ máy này.

 

Khi đã cài đặt xong, bạn sẽ có tài khoản Xbox Game Pass Ultimate và có thể tiếp cận hơn 200 game của hệ máy Xbox Series-X qua Edge ở Steam Deck. Điều này sẽ mang lại rất nhiều thuận lợi khi bạn có thể chơi những game mà bạn phải đóng tiền hàng tháng để có quyền truy cập, và còn tuyệt hơn nữa khi một số game nổi tiếng của Microsoft không được hỗ trợ trên Steam Deck vì các vấn đề liên quan đến anti-cheat. Một số game sẽ được hỗ trợ trên Steam Deck thông qua Xbox Cloud Gaming là Halo Infinite, Halo: Master Chief Collection, Gear 5 và Microsoft Flight Simulator X.

 

Động thái trên của Microsoft đã mở rộng tầm ảnh hưởng của Xbox Game Pass đến những thiết bị không sử dụng Windows và cũng như tạo điều kiện cho Edge tỏa sáng trên nền tảng Linux. Đây cũng có thể là dấu hiệu cho thấy tham vọng trình duyệt hỗ trợ Xbox của Microsoft: “Hãy biết rằng đây chỉ là khởi đầu của câu chuyện chơi game trên Edge,” quản lý cộng đồng u/MSFTMissy đã nói trong bài đăng trên Reddit.


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav