logo Lokapc.com

WINDOWS CÓ THỂ CÀI ĐẶT TRÊN STEAM DECK NGAY HÔM NAY

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 11/03/2022

Mặc dù hiện nay, hệ điều hành trên Steam Deck là SteamOS, giúp người dùng có được trải nghiệm gaming tốt nhất từ phần cứng của AMD, thiết bị này vẫn có khả năng chạy được các hệ điều hành khác. Kể từ khi chiếc máy này được giới thiệu lần đầu, rất nhiều người dùng đã đặt ra câu hỏi liệu họ có thể chạy Windows trên chiếc PC thu nhỏ này không. 

Để đáp ứng thắc mắc cũng như nhu cầu của nhiều người dùng, Valve đã chính thức ra mắt các drivers cùng các thành phần hỗ trợ, giúp sản phẩm Steam Deck sẽ gần giống với trải nghiệm Plug-and-play.

Có một số lưu ý tính đến thời điểm hiện tại, Steam Deck sẽ chỉ hỗ trợ đến Window 10. Valve vẫn đang tìm cách để đơn giản hóa việc khởi động kép Windows và SteamOS, tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng cả hai hệ điều hành vào ngay bây giờ, bạn sẽ cần một giải pháp pre-boot của riêng mình. Cuối cùng, khi các driver cho GPU, Wifi và Bluetooth đang hoạt động tốt, hệ thống audio thông qua giắc cắm 3.5mm của Steam Deck gặp nhiều trục trặc. Bạn sẽ cần sử dụng tai nghe Bluetooth hoặc bộ chuyển đổi từ USB-C sang tai nghe để nghe được âm thanh. Lỗi này khả năng cao sẽ được Valve khắc phục trong tương lai gần.

Bỏ qua các nhược điểm, Steam Deck sẽ là lựa chọn hoàn hảo với những người chơi thích những tựa game hỗ trợ cho Windows mà không cần Proton hỗ trợ. Tuy nhiên, một số tựa game như Fortnite và Destiny 2 không hỗ trợ cho Steam Deck. Những game được xác nhận sẽ xuất hiện trên Steam Deck cũng sẽ phải đối mặt với việc bị giảm hiệu năng khi được chạy trên dòng máy này.


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav