logo Lokapc.com

WINDOWS 11 INSIDER: UPDATE MỚI NHẤT CÓ GÌ??

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 23/02/2022

Window 11 đã được ra mắt, tuy nhiên, Microsoft luôn tích cực để hoàn thiện phiên bản này. Công ty vừa cho ra mắt Windows Insider Program, tại đây, người dùng có thể dùng thử cũng như góp ý về các chức năng mới cho Windows.

Hiện tại chương trình Windows Insider được chia làm ba kênh chính

Kênh dành cho Dev (nhà phát triển): là nơi những chức năng mới nhận được giới thiệu cho những thử nghiệm đầu tiên. Kênh này dành cho dev hoặc những người có kiến thức về phần mềm bởi những phiên bản Windows sẽ không ổn định với nhiều bug.

Kênh Beta: Ở đây, người dùng sẽ nhận được những chức năng đã được sửa lỗi và sẽ được đưa vào trong các bản cập nhật lớn tiếp theo. Những người thích sự đổi mới sẽ phù hợp ở đây và theo Microsoft, ý kiến ở kênh này sẽ có tầm ảnh hướng lớn nhất.

Kênh Release Preview: Kênh này thường không hoạt động cho đến khi bản cập nhật mới được đưa ra. Nó được sử dụng để kiểm tra lần cuối các tính năng trước khi ra mắt chính thức.

Không phải ai cũng có thể tham gia vào chương trình Windows 11 Insider, bởi vì phần cứng yêu cầu cao hơn Windows 10. Theo blog của Microsoft, nếu PC của bạn không thể đạt yêu cầu tối thiểu cho Windows 11, bạn không thể tham gia vào Windows 11 Insider Program.

Dưới đây là một số bản cập nhật mới nhất của Windows tại kênh của Dev, với mỗi phiên bản sẽ có ngày ra mắt và tóm tắt nội dung của bản cập nhật.

 

Hiệu ứng trong suốt không làm giảm hiệu năng PC Windows 11 - GVN360

 

Windows 11 Insider Preview Build 22557

Ngày ra mắt: 12/2/2022

Bản cập nhật này bao gồm nhiều tính năng mới, bao gồm khả năng nhóm các ứng dụng đã ghim vào các thư mục trong menu Bắt đầu; tính năng Không làm phiền, cho phép bạn tắt tiếng thông báo; và tính năng Focus, tắt nhiều tác vụ Windows có thể gây mất tập trung.

Tính năng mới cũng là tích hợp OneDrive và File Explorer, cho phép bạn xem trạng thái đồng bộ OneDrive và mức sử dụng hạn ngạch mà không cần phải rời khỏi File Explorer. Ngoài ra còn có một loạt các cử chỉ cảm ứng mới. Một cách mới để gắn cửa sổ vào Snap Layouts cũng đã được giới thiệu.

Cài đặt pin mặc định đã được thay đổi để giảm mức tiêu thụ năng lượng. Task Manager đã được thiết kế lại để phù hợp hơn với các nguyên tắc thiết kế của Windows 11, bao gồm thanh điều hướng kiểu hamburger mới và trang cài đặt mới.

Một loạt các cải tiến nhỏ hơn cũng đã được thực hiện, bao gồm hỗ trợ kéo và thả trên thanh tác vụ và tìm kiếm nhanh hơn và chính xác hơn.

Bản cập nhật cũng sửa một số lỗi, bao gồm một lỗi trong đó Task View bị lỗi nếu bạn giữ phím Ctrl khi di chuột qua nó và một lỗi khác trong đó explorer.exe bị lỗi khi bạn nhấp vào Cài đặt bàn phím khác trong trình chuyển đổi đầu vào.

Bản cập nhật có hơn một tá vấn đề đã biết, bao gồm thanh tác vụ đôi khi nhấp nháy khi chuyển đổi phương thức nhập và một vấn đề khác mà sau khi nhấp vào biểu tượng Tìm kiếm trên thanh tác vụ, bảng Tìm kiếm có thể không mở.

 

Windows 11 Insider Preview Build 22543

Ngày phát hành: 27/1/2022

Bản cập nhật này giới thiệu nhiều giọng nói "tự nhiên" hơn cho Narrator cùng với các phím tắt mới của Narrator và cũng cập nhật các điều khiển phương tiện xuất hiện trên Màn hình khóa khi phát nhạc trong một ứng dụng được hỗ trợ.

Bản cập nhật cũng sửa nhiều lỗi, bao gồm một lỗi trong đó Task manager bị lỗi khi chuyển sang tab Performance, một lỗi khác khiến explorer.exe gặp sự cố khi kéo và thả tệp ra khỏi thư mục nén trong File Explorer và một lỗi khác gây ra con trỏ biến mất trong một số ứng dụng nhất định.

Bản nhật có năm vấn đề đã biết, bao gồm thanh taskbar đôi khi nhấp nháy khi chuyển đổi phương thức nhập và một vấn đề khác mà sau khi nhấp vào biểu tượng Tìm kiếm trên thanh taskbar, bảng Tìm kiếm có thể không mở.

 

Windows 11 Insider Preview Build 22538

Ngày phát hành: 19/1/2022

Bản cập nhật này cung cấp các khả năng mới để truy cập bằng giọng nói, bao gồm đánh vần các từ và nhập số, dấu chấm câu, ký hiệu và biểu tượng cảm xúc. Ngoài ra còn có nhiều bản sửa lỗi khác nhau, bao gồm cả lỗi trong đó việc nhấn các nút phần cứng để tăng giảm âm lượng khiến explorer.exe gặp sự cố và một lỗi khác trong đó Cài đặt đôi khi bị lỗi khi xem các thuộc tính của mạng Wi-Fi.

Bản cập nhật có năm vấn đề đã biết, bao gồm thanh tác vụ đôi khi nhấp nháy khi chuyển đổi phương thức nhập và một vấn đề khác mà sau khi nhấp vào biểu tượng Tìm kiếm trên thanh tác vụ, bảng Tìm kiếm có thể không mở.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav