logo Lokapc.com

CẢNH BÁO: ĐỪNG SỬ DỤNG STEAM DECK Ở NHIỆT ĐỘ CAO

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 21/07/2022

Với việc thời tiết đang nóng dần lên ở nhiều nơi, Valve đã đưa ra một cảnh báo: Không nên sử dụng Steam Deck khi quá nóng, bất kể trong nhà hay ngoài trời. Steam đã đăng một bài Tweet nhằm thông báo đến các chủ sở hữu Steam Deck rằng thiết bị của họ sẽ hoạt động tốt nhất trong điều kiện nhiệt độ từ 0 đến 35 độ C (32 đến 95 độ F). Khi sử dụng trong điều kiện thời tiết nóng hơn mức khuyến cáo, máy sẽ bắt đầu giảm hiệu suất và sẽ tự động tắt.

Cụ thể hơn, Valve cho biết APU tùy chỉnh AMD RDNA2 của họ sẽ bắt đầu bị giảm hiệu năng khi phát hiện nhiệt độ trong máy chạm mốc 100 độ C (nhiệt độ mà bạn có thể luộc chín một quả trứng). Ở mức 105 độ C, nó sẽ tắt hoàn toàn để thiết bị không phát nổ trên tay của bạn. 100 độ C là giới hạn thông thường của đa số linh kiện máy tính, đa số PC sẽ tự động tắt ở mốc này. Vào tuần trước, Nintendo cũng đưa ra cảnh báo tương tự với hệ máy Nintendo Switch.

Tất cả các thiết bị điện tử đều có giới hạn nhiệt độ, ví dụ như chiếc điện thoại của bạn sẽ tự động tắt nếu bạn sử dụng tính năng định vị GPS trong một ngày nắng nóng. Cách tốt nhất để làm mát Steam Deck (cũng như các thiết bị điện tử khác) là sử dụng trong phòng thoáng khí, tránh ánh nắng trực tiếp và đảm bảo rằng các khe tản nhiệt không bị chặn.

Nếu bạn sử dụng trong phòng điều hòa, đó sẽ là điều tuyệt vời. Nhưng nhiệt độ trong nhà bạn chạm mốc 35 độ C thì việc đọc một quyển sách có lẽ sẽ là một hình thức giải trí phù hợp hơn… và cũng an toàn hơn rất nhiều.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav