logo Lokapc.com

UKRAINE THÚC GIỤC XBOX VÀ PLAYSTATION RỜI KHỎI THỊ TRƯỜNG NGA

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 03/03/2022

 

Ukraine hiện đang kêu gọi sự hỗ trợ từ những ông lớn của ngành công nghiệp game trong nỗ lực buộc Nga dừng cuộc xâm lược của mình.

Vào thứ Tư, phó thủ tướng Ukrainian Mykhailo Fedorox đang lên Twitter một bài viết để thúc giục Xbox và PlayStation ngừng cung cấp dịch vụ cho những người dùng ở Nga. Ông ấy viết: “Nếu các bạn bạn hỗ trợ các giá trị nhân loại, các bạn nên rời khỏi thị trường Nga.”

 

 

 

Ngoài ra, phó thủ tướng Ukraine còn đính kèm một bức thư tới tất cả những nhà phát triển game và nền tảng esport, thúc giục họ tạm thời cấm những người dùng ở Nga và Belarus  cũng như hủy tất cả các sự kiện ở hai nước này.

Trong một bài viết khác, Fedorov đã yêu cầu các nhà phát triển game như Electronic Arts, Riot Games và Ubisoft đóng cửa văn phòng tại Nga: “Hiện tại quân đội Nga đang đánh bom các thành phố của Ukraine và giết hại người Ukraine. Xin hãy giúp chúng tôi dừng việc này”.

Fedorov cũng đã kiến nghị Apple dừng cung cấp sản phẩm và dịch vụ tại Nga nhằm gián tiếp động viên người dân Nga đứng dậy biểu tình chống tại cuộc chiến tranh. 

Không rõ rằng yêu cầu của Fedorov có tác động lên các quyết định của Apple hay không, nhưng vào thứ Ba vừa qua, công ty tuyên bố sẽ tạm dừng cung cấp các sản phẩm tại Nga, lấy lí do xung đột tại Ukraine. Apple cũng cho dừng xuất khẩu đến Nga, khiến cách bên thứ ba cần tìm một kênh không chính thống để có thể nhập sản phẩm từ Apple.

Fedorov còn thúc giục Apple và Google tước quyền truy cập vào app strore của Nga. Đến thời điểm hiện tại, có vẻ như chỉ có Apple chặn quyền truy cập App Store ở nga.

Mặt khác, Fedorov cũng kêu gọi các công ty cung cấp công nghệ doanh nghiệp như SAP và Oracle dừng hoạt động của Nga. Oracle cũng có động thái tạm dừng cập nhật các sản phẩm của mình cho đến khi chiến sự được giải quyết.


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav