logo Lokapc.com

UBER DỪNG HỖ TRỢ TRÊN APPLE WATCH

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 12/01/2022

 

Mới đây, Uber đã ngừng hoạt động ứng dụng của họ trên Apple Watch. Từ bây giờ, khi truy cập ứng dụng này trên Apple Watch, người dùng sẽ nhận được đoạn tin nhắn yêu cầu chuyển sang ứng dụng trên điện thoại. Theo đoạn tin nhắn, Uber sẽ “không còn hỗ trợ ứng dụng trên Apple Watch”.

 

Tuy nhiên, Uber vẫn chưa xóa ứng dụng dành cho Apple Watch trên App Store, theo dự đoán, ứng dụng sẽ bị gỡ ngay khi Uber tung ra update cho ứng dụng ở hệ điều hành iOS. 

Mặt khác, đây là một ví dụ về việc loại bỏ các ứng dụng trên đồng hồ thông minh - kể cả khi những ứng dụng đó rất phổ biến và thiết yếu cho điện thoại - bởi vì chúng không đáp ứng được mục đích cốt yếu của đồng hồ minh: theo dõi hoạt động thể chất, kiểm tra thông báo và phát nhạc. Mặc dù đã cài đặt Uber trên Apple Watch, nhiều người dùng vẫn quyết định đặt xe trên điện thoại thay vì dùng đồng hồ.

Uber đã dừng ứng dụng cho WearOS hơn 2 năm về trước, ngoài ra, Lyft - một ứng dụng đặt xe khác cũng đã rút khỏi nền tảng này từ 2018. Điều này cho thấy, đồng hồ thông minh không phải là ứng dụng phù hợp cho các ứng dụng cung cấp dịch vụ đặt xe.

Ứng dụng trên Apple Watch cung cấp cho người dùng các chức năng cơ bản như đặt xe và một số chức năng khác như chia nhỏ giá cướp và chia sẻ thời gian đến dự kiến.

Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy, đồng hồ thông minh đang đi xa hơn với việc có thể trở thành một công cụ hỗ trợ điền thông tin tạm thời cho Smartphone. Dù gần như không một ai sử dụng ứng dụng này trên Apple Watch, việc ứng dụng này biến mất trên nền tảng này cũng rất đáng chú ý.

Bạn muốn để điện thoại của mình ở nhà và sử dụng Apple Watch thay cho nó? Đây là một viễn cảnh mà chính Apple đã vẽ ra, tiếc là nó sẽ không còn sự góp mặt của Uber nữa.

Uber vẫn tiếp tục cung cấp dịch vụ của mình cho iPhone và iPad.


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav