logo Lokapc.com

TWITCH SIẾT CHẶT QUY TẮC ĐẶT TÊN

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 14/02/2022

 

Twitch đã cập nhật Quy tắc đặt tên để ngăn chặn các nội dung liên quan đến tình dục và chất cấm.

Công ty cho rằng: “Tên tài khoản rất quan trọng ở trên Twitch. Nó chính là nhận dạng của bạn trong chat và ảnh hưởng đến thương hiệu kênh của người sáng tạo nội dung. Vì tên đăng nhập của bạn sẽ được hiển thị công khai trên Twitch, chúng tôi tin rằng chúng cần có một quy chuẩn cao hơn các nơi khác để mọi người thể hiện bản thân như chat”.

Twitch công bố các quy tắc đặt tên mới không được liên quan đến “Hoạt động tình dục, dễ kích động, các vấn đề nhạy cảm và bộ phận sinh dục” và cả chất kích thích bị cấm (tên có liên quan đến đồ uống có cồn, thuốc lá và cần sa vẫn được phép sử dụng, vậy nên tất cả những tên người dùng có số “420” không phải lo lắng về việc tên của họ có vi phạm quy định mới hay không). Quy tắc này sẽ được áp dụng cho tất cả những tên đăng nhập mới và đang tồn tại.

Công ty sẽ thực hiện quy tắc này qua 3 phương án: ngăn người dùng mới đặt những tên vi phạm quy tắc, yêu cầu người dùng đổi tên nếu chúng liên quan đến tình dục và chất kích thích bị cấm và cấm tạm thời những người dùng có tên với “chủ đề thù địch, quấy rối, bạo lực và liên quan đến các vấn đề nhạy cảm.”

Twich cho biết “Chúng tôi đã tạo ra một chức năng đổi tên mà vẫn bào toàn lịch sử của tài khoản, sub, follow và bit. Khi mà tên đã được đổi, người dùng có thể sử dụng tài khoản bình thường”.

Công ty cũng lùi lịch áp dụng quy tắc trên đến ngày mùng 1 tháng Ba để “tạo điều kiện cho người tạo nội dung sửa đổi dần mà không làm gián đoạn công việc của kênh”. Sau đó, công ty sẽ sử dụng AI, report của người dùng và quá trình kiểm tra của nhân viên Twitch để nhận biết các vi phạm tiềm ẩn để kịp thời nâng cấp bộ Quy tắc đặt tên.


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav