logo Lokapc.com

TWITTER CHO PHÉP SỬ DỤNG TÀI SẢN NFT LÀM AVATAR

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 22/01/2022

 

Dẫn đầu xu thế xây dựng tính năng NFT nổi đình đám thời gian gần đây, Twitter đã trở thành mạng xã hội đầu tiên cho phép người dùng lựa chọn tài sản này để làm ảnh đại diện trang cá nhân.

 

NFT (non-fungible token) là chứng chỉ kĩ thuật số duy nhất được đăng ký trong một blockchain, được sử dụng để ghi lại quyền sở hữu một tài sản như tác phẩm nghệ thuật hoặc đồ sưu tầm. Dù đã ra đời được vài năm, NFT mới bắt đầu được nhiều người biết đến trong năm qua khi mà nhiều tác phẩm được bán với giá hàng triệu USD.

 

Tính năng này mới hiện chỉ dành cho các tài khoản đăng ký dịch vụ trả phí Twitter Blue. Những ai sở hữu tài sản NFT, ví dụ các con vượn trong bộ sưu tập Bored Apes, sẽ có thể dùng làm ảnh đại diện và được xác nhận quyền sở hữu duy nhất.

 

 

Để sử dụng, Twitter yêu cầu người dùng liên kết tài khoản với ví điện tử chứa NFT. Ảnh hiển thị trên hồ sơ cá nhân sẽ có hình lục giác thay vì hình tròn như tài khoản thông thường. Khi nhấp vào NFT, người xem sẽ biết thêm các thông tin về người tạo, chủ sở hữu và các dữ liệu liên quan khác.

Hiện việc dùng NFT làm ảnh đại diện trên Twitter vẫn hạn chế khi mới chỉ dành cho người dùng iOS tại Mỹ, Canada, Australia và New Zealand, nhưng sẽ được mở rộng thời gian tới.

 

Động thái mới của Twitter thể hiện tham vọng của mạng xã hội này vào công nghệ phi tập trung. Hồi tháng 7, nhà đồng sáng lập Jack Dorsey cho biết Bitcoin sẽ là "một phần quan trọng" trong tương lai của Twitter. Đến tháng 9, mạng này cũng giới thiệu tính năng cho phép người dùng tặng Bitcoin cho người họ hâm mộ.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav