logo Lokapc.com

Twitch xác nhận bị tấn công vào cơ sở dữ liệu sau khi mã nguồn và các thông tin nội bộ của họ bị công bố

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 08/10/2021

https://cdn.vox-cdn.com/thumbor/fFEv1rlJTC9OAgEiKCOzg5sAZmQ=/0x0:2040x1360/1200x800/filters:focal(857x517:1183x843)/cdn.vox-cdn.com/uploads/chorus_image/image/69959448/acastro_190923_twitch_0004.0.0.jpg

Twitch đã xác nhận rằng họ đã chịu một cuộc tấn công lớn vào cơ sở dữ liệu của mình. Người phát ngôn của Twitch đăng trên Twitter cho biết: “Chúng tôi xác nhận rằng đã bị tấn công và các nhân viên đang làm việc khẩn trương để đánh giá mức độ ảnh hưởng của cuộc tấn công này. Chúng tôi sẽ cập nhật tới cộng đồng ngay khi có các thông tin mới”

 

Cho đến nay các tin tặc đã công bố các dữ liệu bao gồm các mã nguồn cho dịch vụ live stream của công ty, các thông tin về một đối thủ cạnh tranh với Steam từ Amazon Game Studios và chi tiết về các khoản thanh toán cho các streamer. Một người đăng ẩn danh đã đăng trên trang bảng tin của trang web 4chan và đã đưa lên một file torrent với dung lượng 125GB vào đầu ngày hôm nay và họ tuyên bố file này bao gồm toàn bộ các dữ liệu và thông tin lịch sử của Twitch.

 

Các file được công bố được đặt tên là “Phần một” qua đó cho thấy rằng có thể sẽ còn có nhiều phần tiếp theo. Mặc dù trong file kể trên có bao gồm các thông tin về các khoản tiền mà Twitch thanh toán cho các streamer của họ nhưng may mắn là hiện tại thì dường như các tài liệu này không bao gồm các thông tin cá nhân như mật khẩu, địa chỉ hoặc tài khoản email của các người dùng trên nền tảng Twitch. Thay vào đó các file này dường như đang chỉ tập trung vào việc chia sẻ các thông tin của riêng Twitch thay vì các thông tin liên quan đến các tài khoản cá nhân.

 

Tuy nhiên hiện tại vẫn không thể nào biết được rằng đã có bao nhiêu thông tin dữ liệu của Twitch đã bị xâm phạm vì vậy Twitch cho biết họ đang tiếp tục nỗ lực tìm hiểu xem có bao nhiêu thông tin của họ đã bị đánh cắp đồng thời họ cũng đã thông báo tới một số người dùng và yêu cầu họ thay đổi mật khẩu. Vì vậy cho đến khi Twitch có thể có được những thông tin chính xác về những thiệt hại của đợt tấn công này thì chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi mật khẩu cho tài khoản Twitch của mình đồng thời sử dụng tính năng bảo mật hai lớp để có thể đảm bảo tốt nhất cho bản thân.

 

Cuộc tấn công nhằm vào Twitch đã gây tổn hại nghiêm trọng tới dịch vụ cũng như uy tín của hãng và đặc biệt là đối với những streamer vốn đặt niềm tin vào Twitch để bảo mật các thông tin liên quan đến thu nhập và các thông tin cá nhân của họ. Cuộc tấn công nêu trên đã diễn ra ngay sau khi phong trào #DoBetterTwitch diễn ra nhằm phản đối Twitch và yêu cầu hãng phải cải thiện dịch vụ của mình tốt hơn. Những streamer trên Twitch cũng đã đồng loạt nghỉ một ngày trong tháng như là một động thái nhằm thể hiện sự phản đối của mình với Twitch.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav