logo Lokapc.com

Twitch kiện người dùng về cáo buộc ‘gây thù hận’ chống lại những người nổi tiếng

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 15/09/2021

 

 

Đơn kiện cáo buộc hai người dùng ẩn danh “nhắm mục tiêu những streamer là người da màu và thuộc cộng đồng LGBTQ+, với nội dung phân biệt chủng tộc, kỳ thị đồng tính, phân biệt giới tính và các nội dung quấy rối khác” vi phạm điều khoản dịch vụ của họ.

 

Kể từ đầu tháng 8, Twitch đã phải vật lộn với làn sóng quấy rối chống lại những streamer “khác biệt" được gọi là “những kẻ thù ghét". Những cuộc tấn công này tấn công các cuộc trò chuyện của các streamer bằng cách phát tán tin rác, sẻ dụng ngôn ngữ thù hận và những hành động thù hận này đã được phóng đại lên hàng chục lần một phút nhờ bot tự động. Vào thứ Năm, sau một tháng cố gắng và không chống lại được chiến thuật này, Twitch đã nhờ đến hệ thống pháp luật, kiện hai kẻ bị cáo buộc là kẻ thù ghét vì “nhắm mục tiêu vào những streamer người da màu và LGBTQ+ với nội dung phân biệt chủng tộc, kỳ thị đồng tính, phân biệt giới tính và các nội dung quấy rối khác” vi phạm các điều khoản của Dịch vụ. 

 

“Chúng tôi hy vọng Khiếu nại này sẽ làm sáng tỏ danh tính của các cá nhân đứng sau các cuộc tấn công này và các công cụ mà họ khai thác, ngăn cản họ thực hiện các hành vi tương tự đối với các dịch vụ khác và giúp chấm dứt những cuộc tấn công hèn hạ này nhằm vào các thành viên trong cộng đồng của chúng tôi,” một phát ngôn viên của Twitch cho biết trong một buổi bình luận với WIRED.

Quấy rối vì giới tính, chủng tộc và tình dục không phải là điều mới mẻ đối với nền tảng phát trực tuyến game hơn 10 năm tuổi này; tuy nhiên, trong tháng trước, các cuộc tấn công thù địch có chủ đích đã leo thang. Những streamer nhận được tin nhắn xúc phạm — đôi khi hàng trăm tin nhắn cùng một lúc. Để nâng cao nhận thức về các cuộc tấn công thù địch và gây áp lực buộc Twitch phải hành động, hàng nghìn người phát trực tiếp đã tập hợp lại với nhau dưới các hashtag như #TwitchDoBetter và #ADayOffTwitch, một chương trình tẩy chay dịch vụ kéo dài một ngày.

 

Twitch đã thiết lập một số thay đổi nhằm mục đích giảm thiểu các cuộc tấn công thù địch. Công ty cho biết họ đã cấm hàng nghìn tài khoản trong tháng trước, tạo các bộ lọc trò chuyện mới và đang xây dựng “tính năng phát hiện trốn lệnh cấm cấp kênh”. Nhưng việc dậm đáy chai hơi giống như chơi trò đánh cá; thủ phạm tiếp tục tạo tài khoản mới trong khi che giấu danh tính trực tuyến của họ để tránh trách nhiệm. “Những kẻ độc hại liên quan có động cơ cao trong việc vi phạm Điều khoản dịch vụ của chúng tôi, tạo ra làn sóng tài khoản bot giả mạo mới được thiết kế để quấy rối Người sáng tạo ngay cả khi chúng tôi liên tục cập nhật các biện pháp bảo vệ trên toàn trang chống lại các hành vi đang phát triển nhanh chóng của họ”, người phát ngôn của Twitch cho biết.

 

Đơn kiện hôm thứ Năm, được đệ trình lên Tòa án Quận phía Bắc của California, Hoa Kỳ, nhắm vào hai người dùng, chỉ được xác định là “Cruzzcontrol” và “CreatineOverdose”, những người mà Twitch tin rằng có trụ sở tại Hà Lan và Vienna, Áo. Twitch, trong vụ kiện, cho biết ban đầu họ đã thực hiện "hành động nhanh chóng" bằng cách đình chỉ và sau đó cấm vĩnh viễn tài khoản của họ. Tuy nhiên, “Họ đã trốn tránh lệnh cấm của Twitch bằng cách tạo tài khoản Twitch mới, thay thế và liên tục thay đổi‘ mã đột kích căm thù ’mà họ tự mô tả để tránh bị Twitch phát hiện và đình chỉ.” Đơn kiện cáo buộc rằng Cruzzcontrol và CreatineOverdose vẫn vận hành nhiều tài khoản trên Twitch dưới bí danh, cũng như hàng nghìn tài khoản bot, để thực hiện các cuộc tấn công thù địch và cả hai người dùng đều tuyên bố rằng họ có thể “tạo ra hàng nghìn bot trong vài phút vì mục đích này." Twitch cáo buộc rằng Cruzzcontrol chịu trách nhiệm cho khoảng 3.000 bot liên quan đến các cuộc tấn công thù địch gần đây.

 

Vào ngày 15 tháng 8, vụ kiện cáo buộc, CreatineOverdose đã chứng minh cách phần mềm bot của họ “có thể được sử dụng để spam các kênh Twitch với những lời nói tục tĩu về chủng tộc, mô tả bằng hình ảnh bạo lực chống lại thiểu số và tuyên bố rằng những kẻ thù ghét là 'KK K.'”. cáo buộc rằng các bị cáo có thể là một phần của "cộng đồng thù địch đánh phá", cộng đồng điều phối các cuộc tấn công qua Discord và Steam.

 

Trong quá khứ, Twitch đã dính líu tới các mối quan hệ hợp pháp với các nhà sản xuất bot. Vào năm 2016, công ty đã kiện một số nhà sản xuất bot đã thổi phồng số lượng người xem và người theo dõi một cách giả tạo — điều mà Phó chủ tịch cấp cao về tiếp thị của Twitch, Matthew DiPietro, vào thời điểm đó gọi là “một sự thất vọng dai dẳng”. Một thẩm phán ở California đã ra phán quyết có lợi cho Twitch, yêu cầu các nhà sản xuất bot trả cho công ty 1,3 triệu đô la vì vi phạm hợp đồng, cạnh tranh không lành mạnh, vi phạm Đạo luật bảo vệ người tiêu dùng chống qua mạng và vi phạm nhãn hiệu. Vụ kiện hôm thứ Năm có khả năng giúp khám phá danh tính của những kẻ thù ghét ẩn danh để họ cũng có thể phải đối mặt với các hậu quả pháp lý.

 

“Tôi cảm thấy hy vọng,” Raven, một streamer của RekItRaven trên Twitch cho biết. Raven đã thẳng thắn về những cuộc tấn công thù hận mà họ tiếp tục phải chịu đựng và giúp điều phối cả hai phong trào #TwitchDoBetter và #ADayOffTwitch. “Những người đứng sau vụ này cần phải chịu trách nhiệm về hành động của mình. Họ đã khủng bố hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng nghìn người. Nếu điều này xảy ra ở một địa điểm thực tế, chúng tôi cũng mong đợi điều tương tự. Nó không nên khác bất kỳ trên mạng. "

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav