logo Lokapc.com

TSMC TĂNG CƯỜNG SẢN XUẤT CHIP ĐỂ CHUẨN BỊ CHO CÁC GPU DÒNG 4000 CỦA NVIDIA

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 06/04/2022

Nguồn cung tăng mạnh có làm giá thành GPU bình ổn hơn??


 

Nhà sản xuất chip Đài Loan TSMC đang thực hiện các biện pháp tích cực để chống lại tình trạng thiếu chất bán dẫn trong hai năm qua và chuẩn bị cho một thế hệ CPU mới cũng như các dòng sản phẩm GPU. Hiện tại TSMC là nhà sản xuất chất bán dẫn chính cho AMD, Nvidia và Apple, biến công ty này trở thành nhà sản xuất chip lớn nhất trên thế giới. 

 

Tình trạng thiếu nguồn cung liên tục cho các sản phẩm này trong 3 năm qua được cho là do thiếu hụt sản xuất silicon, khả năng TSMC sẽ hướng tới việc giảm thiểu vấn đề này trước khi các sản phẩm trên được đưa vào sản xuất hàng loạt. Theo một tin đồn mới đây, TSMC sẽ tăng sản lượng chip của họ lên 25% trước khi GPU dòng 4000 được bày bán.

Được biết, GPU dòng 4000 không phải là nhiệm vụ duy nhất trong danh sách của TSMC. Như đã đề cập, AMD đang sẵn sàng tung ra GPU RX 4000 để cạnh tranh với Nvidia, cùng với CPU Zen4. Là khách hàng lớn thứ ba của TSMC, AMD sẽ dựa nhiều vào khả năng sản xuất 5nm của công ty này. Bên cạnh đó, Apple vẫn là khách hàng lớn nhất của TSMC và công ty này sẽ phải chịu một khối lượng công việc nặng nề cho đến khi tìm kiếm được giải pháp sản xuất chip nội bộ tối ưu hơn.

 

Nếu những tin đồn trên nếu trở thành sự thật, đây sẽ là dấu hiệu cực kì mạnh mẽ cho thấy giá GPU có thể trở lại trạng thái bình thường trong năm tới. Với mức giá của GPU dòng 3000 và 6000 đang dần giảm, cùng với sự ra đời của thế hệ card mới, giá của các sản phẩm này nghiễm nhiên có thể tự bình ổn khi nguồn cung tăng lên. Tuy nhiên, Intel đang gấp rút chuẩn bị ra mắt dòng sản phẩm GPU dành cho máy tính để bàn đầu tiên của họ dưới dạng series Arc Alchemist. Tất cả những dấu hiệu này có thể xảy ra đồng thời, để đưa thế giới game trở nên thân thuộc với đại đa số người dùng.


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav