logo Lokapc.com

Trải nghiệm diablo 2 resurrected: con quỷ trong thế giới RPG

Đăng bởi Trần Nam Anh vào lúc 13/04/2021

Những thứ tôi thích và không thích về bản Diablo 2 resurrected technical alpha

(hình ảnh cung cấp bởi: Blizzard)

Diablo II Resurrected đã sửa lại đồ họa Diablo II nhưng vẫn thấp hơn Diablo III về các mô hình 3D, ánh sáng và độ bóng bẩy nhưng một điều chắc chắn Diablo II Resurrected vẫn là Diablo II và Diablo II vẫn còn thống trị thế giới RPG.

Có những bí mật mà bạn thấy nó chỉ là những trang phục. khi tôi click di chuyển trên cỏ ở bản test hôm nay (10/4-12/4) bản chính thức sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Tôi để ý class phù thủy có thể di chuyển 8 hướng khác nhau so với bản cũ, khi click lên con bò trong town thì nhân vật đi xuyên qua nó trong khi trong bản Diablo II gốc nhân vật chỉ có thể đứng ở đằng trước hoặc đằng sau vật thể.

Trong thời gian test, có nhiều chi tiết khó có thể thấy được đằng sau trang phục. Tôi thấy khó tin rằng Diablo II Resurrected là một bản làm lại các models của Diablo II. Nhưng bạn có thể quay trở lại bản Diablo II cũ bằng cách bấm phím G, đồ họa 4k sẽ được thay thế bằng đồ họa gốc của Diablo II khi chưa được render. Đây là một điểm khá thú vị trong bản Diablo II Resurrected.

 

Trong bản test của Blizzard chúng ta chỉ được chơi 3 class Barbarian, Amazon, Socseres và 2 act I II. Một vài chức năng chưa được thực hiện như chế độ mù màu( color Blindness mode) nhưng mặt khác các chế độ hình ảnh khác theo tôi đã được hoàn chỉnh. Hình ảnh khi được làm lại nhìn khá ấn tượng, ví dụ như ngọn đuốc và lửa trại trong bản gốc giờ đây phát ra tông màu ấm áp, ngọn lửa không còn cái bóng của nó không còn những điểm kì quặc phi logic như bản gốc. Thế giới Santuary nhìn sẽ thực tế hơn nhưng tôi nghĩ không có nhiều người sẽ thích sự thay đổi này. Những ánh sáng tự nhiên làm cho Diablo II Resurrected nhìn dịu dàng hơn và tạo cho chúng ta liên tưởng rằng những vùng đất này có thật.

Tôi không thích hình ảnh làm lại về các trang phục, một vài trang phục chưa được render hoàn chỉnh. Những tảng đá ngày trước nhìn mượt như mông em bé nay nhìn như những tảng đá ven đường, chiếc xe ngựa của Greed nay nhìn thanh thoát cân đối hơn không còn đồ sộ như bản gốc. Các đặc điểm của nhân vật bản cũ khá nhợt nhạt nhưng nay được làm lại thêm một số chi tiết ở khuôn mặt như thêm gò má, thay đổi tone trang phục thành màu nâu vàng- điều này làm các nhân vật không còn thú vị như trước.

 

Có nhiều điều bản Diablo II Resurrected làm tôi thích thú hơn bản gốc. Khi làm nhiệm vụ dọn dẹp quái trong hang The Den of Evil, hang động nhìn đen tối và kinh dị hơn bản gốc. The Gargantuan con quái nhìn như Yeti nay nhìn sang chảnh hơn được thêm nhiều chi tiết hơn như bộ lông suông mượt, kích thước như một con quái thú đúng nghĩa to cao hơn đầu người…

Hiệu ứng của các spell nhìn sang hơn, tuy nhiên tôi mong ước Blizzard đừng quá bận tâm vào việc làm mọi thứ sáng bóng quá. Tôi đã trải nghiệm Diablo 4 ở Blizzcon khi nó được thông báo ra mặt, mọi bề mặt đều sáng bóng. Tôi suy nghĩ: Ai đã đánh bóng cái sàn ở trong hang sáng như vậy? (trong hang phải tăm tối ẩm ướt chứ, mọi thứ phải bị ướt chứ không phải sáng bóng một cách kì quái như vậy.)

(Image credit: Blizzard)

Giệt quỷ theo phong cách cũ

Khi trải nghiệm Diablo II Resurrected tôi thấy có một vài thay đổi trong lối chơi như chế độ tự động nhặt vàng như Diablo III nhưng nó vẫn là Diablo II. Tuy hiện nay có rất nhiều đối thủ cạnh tranh, Diablo II Resurrected vẫn cho tôi cảm giác cũ khi về nhà không thèm làm bài tập mà quăng qua một bên ngồi chiến game.

Đó không phải là cách mà người thiết kế game làm các game RPG như ngày nay, nếu bạn trải nghiệm lần đầu thì bạn phải làm quen với cách điều khiển này. Khi tôi chơi lại tôi thấy những điều nhỏ nhặt nhưng lại hết sức thông minh trong Diablo II, tiếng khi bạn di chuyển 1 viên gem bất kì trong kho đồ, tiếng lúc lắc của bình thuốc hay là tiếng tiền vàng rơi ra đất. Những âm thanh trong game Diablo II thuộc hàng top trong những hiệu ứng âm của giới game. Những bài nhạc cũng thuộc về Album Gaming’s Greatest Hits và nó mang lại cho tôi một trải nghiệm âm thanh tuyệt vời khi lần đầu tiếp xúc với Diablo II. Blizzard nói họ sẽ mang lại những âm thanh cũ này theo cách trải nghiệm mới với Dolby Surround 7.1.

Menu của game được giữ lại một cách trọn vẹn, mọi thứ không bị phức tạp hóa và vừa vặn với màn hình khi chỉ chiếm 1/3 màn hình (1/2 khi ở độ phân giải 800x600). Bảng skill vẫn như xưa nhưng chất lượng tốt hơn rất nhiều.

 

Nếu như bạn chưa bao giờ trải nghiệm Diablo II, khi giao tranh điều bạn mong muốn nhất là số lượng quái bạn sẽ phải đối mặt. Cả một đoàn quân đuổi đánh bạn, khi giết hết bạn loot những thứ rơi trên đất như giấy biến, giấy sửa đồ, máu và mana. Những điều đó làm cho bạn cảm thấy thỏa mãn khi loot được những thứ mình mong muốn. Diablo II là niềm cảm hứng cho các nhà làm game RPGs, các game bây giờ chúng ta thấy như Destiny 2,Borderland, Path of Exile,… 

Bản test Diablo II Resurrected chỉ cho chơi chế độ Single Player nhưng game bao gồm cả phần Multiplayer. Do đó tôi đoán sẽ có thêm 1 bản test về chế độ Multiplayer trước khi được ra mắt chính thức. 

Diablo II Resurrected dự kiến sẽ được lên kệ trước tháng 12 năm nay. Các thước phim, phần mở rộng Lord of Destruction sẽ được làm lại. Tất cả gói gọn với giá $40, Blizzard có thêm gói $60 bao gồm Diablo II, Diablo III và tất cả các bản mở rộng của Diablo III.

Nguồn: PCgamer

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav