logo Lokapc.com

Top thiết bị streaming tốt nhất hiện nay

Đăng bởi Nguyễn Hiệp vào lúc 14/06/2021

 

Thiết bị streaming nào là sản phẩm tốt nhất cho truyền hình internet? Các đầu cắm streaming dùng như thế nào? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp cho TV của bạn.

Đây là thời điểm tuyệt vời để bạn mua một thiết bị streaming dù bạn mới cắt kết nối truyền hình hay chỉ là bổ xung thêm cho TV của bạn bằng các dịch vụ video trực tuyến như Netflix, Hulu hoặc cái gì đó mới mẻ như Apple TV+ hay Disney+. So với với các TV thông thường thì các thiết bị streaming chẳng hạn như Amazon Fire TV Stick 4K và Nvidia Shield TV hoàn toàn mới thường đem đến nhiều ứng dụng hơn, tốc độ nhanh hơn cũng như nhiều tính năng hơn. Cùng với đó là sự canh tranh của các nhà sản xuất cho nên các thiết bị ngày càng nhanh hơn, thông minh hơn và rẻ hơn.

Chúng tôi thường làm bài kiểm tra đánh giá với các sản phẩm mới mới bao gồm như những thiết bị của Roku, Fire TV, Android TV, Apple TV và Chromecast. Chúng tôi review về phần cứng của từng sản phẩm mới nhất đồng thời cũng đánh giá về phần mền cũng như ứng dụng của chúng để tìm ra được đâu là sản phẩm dành cho bạn. Và sau đây là danh sách các thiết bị streaming tốt nhất theo đánh giá của chúng tôi.

Thiết bị streaming 4K HDR tốt nhất

Amazon Fire TV Stick 4K (922.000 VNĐ)

Chiếc Fire TV Stick mới của Amazon đã khắc phục được các lỗi trước kia và giờ có thể stream ở 4K HDR với mức giá cực kỳ cạnh tranh.

Amazon đã làm khá nhiều thứ đúng với với thiết bị streaming mới nhất của họ. Chiếc Amazon Fire TV 4K hiển nhiên là có hỗ trợ streaming 4K nhưng bên cạnh đó nó còn hỗ trợ chuẩn HDR nếu bạn cần (bao gồm HDR10+ and Dolby Vision), Dolby Atmos cho trải nghiệm âm thanh sống động cùng chuẩn nén video MPEG-2 cho những người bỏ truyền hình kỹ thuật số nhưng muốn stream trực tiếp TV trong nhà của họ.

Sản phẩm còn được trang bị trợ lý ảo Alexa của Amazon và chiếc điều khiển mới giờ có thể bật tắt TV của bạn cũng như thay đổi âm lượng cũng như tắt tiếng. Tuy nhiên nó không phải là sản phẩm hoàn hảo chẳng hạn như không được trang bị Youtube nhưng nó là thiết bị streaming đáng mua nhất trong thời điểm hiện tại.

Á quân

Apple TV 4K (2021) (4.126.000 VNĐ)

Nó là một sản phẩm đắt đỏ nhưng với các tính năng độc nhất cũng như thiết kế và biện pháp bảo mật của Apple đã giúp minh chứng cho mức giá.

Nếu chiếc Apple TV 4K thế hệ thứ hai không có mức lên đến 4.126.000 VNĐ thì nó chắc chắn sẽ là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho hạng mục này. Nó là một sản phẩm tuyệt vời với các tính năng độc nhất cùng với chiếc điều khiển được mạ nhôm trông rất là sang trọng thay vì làm bằng nhựa như của các đối thủ. Và tuy là bài đánh giá của chúng tôi tập trung về các tính năng media streaming nhưng bạn cũng nên biết rằng sản phẩm có thể dùng với tư cách là thiết bị trung cho nhà thông minh HomeKit cũng như bộ định tuyến biên cho các thiết bị Thread và cuối cùng các tính năng bảo mật quyền riêng tư của người dùng của Apple. Nhưng tuy nhiên bạn vẫn sẽ phải trả số tiền không nhỏ để có thể hưởng thụ các điều đó.

Thiết bị streaming điều khiển bằng giọng nói tốt nhất

Amazon Fire TV Cube (2nd gen) (2.310.000 VNĐ)firetvcubehero

Tính năng điều khiển bằng giọng nói của Fire TV Cube có chất lượng hơn hẳn so với các sản phẩm tuy vẫn có vài hạn chế.

Điều khiển bằng giọng nói là tương lai của nhà thông minh và Amazon là người dẫn đầu trong việc đem trải nghiệm đó ra phòng khách với chiếc Amazon Fire TV thế hệ thứ hai của họ. Còn có điều gì tuyệt vời hơn thế nữa không cơ chứ? Có thể lắm và tuy là có một vài điểm yếu trong bài đánh giá của chúng tôi nhưng chất lượng của nó thì hiện không có một ai sánh bằng.

Các lựa chọn đáng để cân nhắc

Chiếc Apple TV HD là sản phẩm cực kỳ đắt với mức giá 3.435.000 VNĐ kể cả khi nó cũng sử dụng chiếc điều khiển sang trọng của chiếc Apple TV 4K đắt tiền hơn nữa. Thiết bị streaming 1080p này là lựa chọn phù hợp cho những thành viên chân thành của hệ sinh thái của Apple, bao gồm cả dịch vụ Apple TV+ mà không có đủ tiền để mua chiếc Apple TV 4K thế hệ thứ hai với mức giá 4.126.000 VNĐ (hoặc là không có một chiếc TV 4K để dùng).

Chromecast with Google TV

Chromecast with Google TV là lựa chọn thay thế tuyệt vời và nó không còn phải phụ thuộc vào điện thoại thông minh hay máy tính bảng của bạn để làm điều khiển nữa. Hơn hết thì phần cứng của nó giờ đã được tích hợp hệ điều hành Andorid TV để cố gắng kết hợp tất cả các dịch vụ streaming của bạn vào một hướng dẫn toàn diện duy nhất. Tuy là nó không tốt như kỳ vọng nhưng nó vẫn là một sản phẩm rất tốt.

nvidiashieldhero

Chiếc Nvidia Shield Android TV là một sản phẩm không hề rẻ với mức giá 3.344.000 VNĐ nhưng với vi xử lý mới cùng với công nghệ upscale 4K bằng AI giúp nó trở thành sự lựa chọn hấp dẫn cho người dùng. Phiên bản Nvidia Shield Pro thậm chí còn đắt đỏ hơn đến 4.611.000 VNĐ nhưng nó có thể dùng để stream thư viện hình ảnh của bạn tới tất cả các thiết bị khác; kết nối với bộ dò nối mạng HDHomeRun để sử dụng với Plex DVR, cho phép bạn xem và ghi các chương trình truyền hình miễn phí; bạn còn có thể kết nối với một cái USB và sử dụng set-top box làm hub nhà thông minh giống như Samsung SmartThings vậy.

rokuultrahero

Chiếc Roku Ultra (2020) giờ đã hỗ trợ cả Dolby Vision lẫn Dolby Atmos. Bạn giờ có thể chơi nhạc qua Bluetooth và nó cũng có vi xử lý nhanh hơn. Công ty đã không lược bỏ đi bất kỳ tính năng tuyệt vời của sản phẩm chẳng hạn như chiếc điều khiển được tích hợp sẫn jack 3.5, nút nguồn có thể tùy chỉnh và điều khiển bằng giọng nói. Tuy nhiên chúng tôi vẫn không thích thú với quyết định của Roku về việc tìm kiếm trên ứng dụng thay vì tìm kiếm bằng nội dung và mong rằng họ sẽ thay đổi điều đó vào năm sau.

rokuexpress4kplushero

Chiếc Roku Express 4K+ là thiết bị streaming 4K giá rẻ yêu thích của chúng tôi. Nó đi kèm chiếc điều khiển đa hướng có thay đổi âm lượng, bật tắt nguồn và điều khiển bằng giọng nói, bên cạnh đó thì nó còn trang bị công nghệ dual-band  802.11ac cho kết nối nhanh hơn đến các router wifi mới. Và với mức giá 922.000 VNĐ rẻ hơn so với Amazon’s Fire TV Stick 4K và the Chromecast with Google TV tới 230.500 VNĐ mà không phải cắt bỏ quá nhiều. Tuy nhiên nó không hỗ trợ Dolby Vision HDR cũng như không có hướng dẫn chung cho người dùng lựa chọn dịch vụ truyền hình cho họ.

airtvhero

Những người dùng của Sling TV mà có hứng thú với các chương trình truyền hình mặt đất có thể sẽ thích thú với chiếc AirTV Player + Adapter tuy là nó khá là đáng thất vọng theo đánh giá của chúng tôi.

Các tiêu chí để bạn chọn mua các thiết bị streaming

Bạn vẫn cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp cho mình ư? Sau đây là các yếu tố bạn nên để ý tới cxung như bảng giá so sánh các sản phẩm đã đề cập phía trên.

Hiệu năng: Nói chung thì các sản phẩm set-top box sẽ nhanh hơn so với đầu cắm streaming và số tiền bạn bỏ ra sẽ tương đương với tốc độ và sự mượt mà bạn sẽ có được.

Chất lượng playback và độ phân giải: Nếu bạn có một TV 4K hoặc 4K HDR thì bạn sẽ muốn một thiết bị streaming để có thể tận dụng tối đa các tính năng của nó. Tuy nhiên chắc chắn rằng bạn sẽ không tìm được bất kỳ thiết bị hiện đại nào mà không it nhất hỗ trợ độ phân giải 1080p trong thời điểm này đâu.

Các ứng dụng đi kèm: Trước kia thì đây là yếu tố quan trọng bậc nhất để lựa chọn thiết bị streaming nhưng dầ dần thì các ứng dụng được tích hợp ngày càng trở nên giống nhau hơn dù bạn có chọn nền tảng nào đi chăng nữa hay là ít nhất là đối với các nền tảng streaming nổi tiếng.

Hệ sinh thái: Các ứng dụng và dịch vụ của Apple chỉ xuất hiện trên Apple TV trong khi đó thì các thiết bị của Fire TV là cách đơn giản nhất để xem video trên Amazon Prime và dịch vụ video và âm nhạc của Google thì tốt nhất nên truy cập bằng  Chromecast hoặc là Android TV. Roku thì trung lập hơn khi cung cấp các ứng dụng của Amazon, Google Play Movies & TV và một vài dịch vụ video cạnh tranh khác tuy nhiên nó thiếu một trợ lý ảo tinh vi và khả năng điều khiển nhà thông minh mà bạn sẽ có được với các nền tảng khác.

Khả năng nghe riêng tư: Nhiều thiết bị hỗ trợ tai nghe Bluetooth nếu bạn không muốn làm phiền gia đình bạn. Các thiết bị của Roku có hỗ trợ tai nghe dây qua ứng dụng điện thoại và trên điều khiển ở các các set-top box đắt tiền hơn của hãng.

Hỗ trợ Captive portal: Nếu bạn có dự định đi chơi xa cùng thiết bị streaming của mình thì bạn có thể gặp các trường hợp mang Wi-fi yêu cầu login qua trang web. Đây được gọi là “captive portal” và không phải thiết bị streaming nào cũng hỗ trợ nó cả.

Các tính năng trên điều khiển: Một số điều khiển từ xa được trang bị hàng tá các phím như tua nhanh, quay ngược và và cá phím chức năng khác và một số khác thì tối giản mọi thứ lại. Một số có điều chỉnh âm lượn TV và một số khác có thể làm vậy bằng giọng nói. Tuy nhiên không phải cái nào là hoàn hảo cả nên bạn cần chọn xem cái nào là phù hợp cho bản thân mình nhất.

Hỗ trợ codec âm thanh: Ngày càng có nhiều thiết bị streaming hỗ trợ âm thanh hướng đối tượng chẳng hạn như Dolby Atmos, giúp tạo chiều sâu cho âm thanh vòm. Và nếu dàn loa âm thanh của bạn có hỗ trợ - điều mà đến cả các soundbar ngày nay cũng có thể - thì bạn sẽ muốn lắng nghe nó đó.

Hỗ trợ kết nối: Nếu bạn có ý định kết nối với USB để lưu trữ hoặc dây LAN hay kết nối với loa ngoài qua cổng quang hay cổng analog thì hãy chắc chắn thiết bị của bạn được trang bị chúng. Bạn cũng sẽ muốn một thiết bị hỗ trợ Wi-Fi 802.11ac mới nhất nếu lo lắng về tốc độ đường truyền nếu mạng nhà bạn có quá nhiều người dùng.

Nguồn: TechHive

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav