logo Lokapc.com

TÍNH NĂNG EDIT TWEET SẼ ĐƯỢC PHÁT TRIỂN TRÊN TWITTER 

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 07/04/2022

 

 

Sau hơn 15 năm phát triển, Twitter đưa ra một thông báo bất ngờ: Người dùng có thể sớm sử dụng tính năng edit tweet trong thời gian tới. Công ty đã xác nhận điều này vào thứ Ba và cho biết họ “đã và đang phát triển tính năng edit từ năm ngoái”.

Hiện tại, thông tin về tính năng này vẫn còn khá hạn chế, tuy nhiên công ty cũng chia sẻ một bức hình giả lập về chức năng trên. Họ còn cho biết, chức năng này sẽ được thử nghiệm với người đăng ký Twitter Blue.

Bên cạnh đó, Twitter còn cho biết ý tưởng trên không được lấy từ đóng góp cộng đồng. Khẳng định này cũng giải thích cho câu hỏi, liệu quyết định này có phải do tweet của cổ đông lớn nhất của công ty Elon Musk hỏi những người theo dõi liệu Twitter có nên phát triển tính năng này hay không?

 

 

Trong một thông báo khác, người đứng đầu bộ phận về hàng tiêu dùng Jay Sullivan cho biết năng tính năng edit “đã trở thành một tính năng được người dùng Twitter yêu cầu nhiều nhất trong những năm trở lại đây”. Ngoài ra, công ty cũng đang nghiên cứu về khả năng người sử dụng tính năng này vào các mục đích xấu.

Sullivan cho biết: “Nếu không có giới hạn thời gian, kiểm soát và lưu trữ minh bạch các thông tin trên, ‘Edit’ có thể bị lạm dụng để đều hướng dư luận. Bảo vệ sự minh bạch trong các cuộc trò chuyện công khác là ưu tiên hàng đầu và là phương pháp làm việc của chúng tôi. Chính vì thế, nó sẽ mất thời gian để chúng tôi nghiên cứu và phát triển chức năng trên.“

Việc Twitter bắt đầu thử nghiệm chức năng edit là chuyển biến mới mẻ của công ty. Các người lãnh đạo từ lâu đã công nhận tính thiết thực của tính năng trên trong việc chỉnh sửa một số lỗi chính tả và ngữ pháp, tuy nhiên họ cũng quan ngại rằng tính năng trên sẽ lấy đi khả năng hoạt động như một hồ sơ công khai của Twitter. Vào năm 2020, người đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey cho biết rằng “có thể” tính năng trên sẽ không bao giờ xảy ra, mặc dù họ rất chào đón các ý tưởng mới. Anh ấy cho biết Twitter tiếp tục phát triển và bảo tồn những giá trị cốt lõi bởi vì Twitter được phát triển dựa trên dịch vụ tin nhắn thông thường.

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav