logo Lokapc.com

TIKTOK SẼ CẢI THIỆN GIAO DIỆN ĐỂ TĂNG TRẢI NGHIỆM CỦA NGƯỜI DÙNG

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 02/06/2022

“Clear Mode” sẽ giúp bạn xem video mà không bị che bởi các nút.

Một vài người dùng TikTok đã phát hiện ra lựa chọn “Clear Mode” mà bạn có thể xem Video mà không có thanh UI thường hiện để bạn thể đưa video vào mục ưa thích, comment và nhiều thông tin khác về video.

TikTok xác nhận với TechCrunch răng họ đang bắt đầu thử nghiệm tính năng trên, tuy nhiên, chúng ta chưa biết được liệu có bao nhiêu người có thể sử dụng tính năng này.

Những người là đối tượng thử nghiệm có thể sử dụng Clear Mode bằng cách nhấn và giữ vào một video, sau đó chọn Clear Mode trong menu được hiện lên. Cách trên có thể được sử dụng để thoát khỏi Clear Mode, ngoài ra, bạn có thể trở lại UI tiêu chuẩn bằng cách nhấn một nút ở góc dưới bên phải.

 

 

 

Nếu bạn đã kích hoạt Clear Mode, bạn có thể xem video TikTok mà không có bất kỳ thông tin hiển thị khác, tuy nhiên, nếu bạn scroll sang video kế tiếp, UI sẽ trở lại và bạn sẽ phải kích hoạt lại Clear Mode nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng tính năng này. Đây không phải cách mà chúng ta hình dung về tính năng này, nhưng nó là một phương án tốt cho công ty khi bạn có thể biết thêm thông tin về tác giả của video cũng như bài hát được sử dụng.

 

 

Đối với nhiều người dùng, tính năng trên được coi là đột phá và giúp TikTok trở thành một ứng dụng đáng để sử dụng hơn. UI dù mang lại rất nhiều tiện ích, tuy nhiên, người dùng không thực sự cần chúng, và chúng che một phần không nhỏ video đang được xem. Clear Mode sẽ giải quyết được vấn đề này.

Sự thật rằng TikTok bắt đầu phát triển tính năng này cho thấy họ đang tập trung vào các video có thời lượng dài hơn, trong năm ngoái, thời lượng tối đa của một video TikTok được tăng từ một phút lên 10 phút. Trong khi UI chỉ xuất hiện ở những video 30 giây, chúng tôi không nghĩ rằng mọi người đủ kiên nhẫn để xem một video 10 phút mà một phần nội dung của họ bị che mất.

Thiết kế một chế độ để tập trung cho các nội dung dài hơn cũng giải thích lý do tại sao bạn cần tái kích hoạt nó mỗi lần dùng, nếu đây là một lựa chọn có chủ đích. Trong khi nó rất bất tiện khi phải kích hoạt lại mỗi lần bạn xem một nôi dung ngắn hơn một phút, nó trở nên hữu dụng với các video dài.

 


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav