logo Lokapc.com

THOẢ THUẬN BÍ MẬT TRỊ GIÁ 275 TỶ ĐÔ - APPLE Ở TRUNG QUỐC THAY ĐỔI MAPS

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 11/12/2021

 

Tim Cook đã đẩy giá trị của Apple trong phạm vi gần 3 nghìn tỷ đô la, và phần lớn điều đó liên quan đến khả năng quản lý mối quan hệ với Trung Quốc của cựu lãnh đạo hoạt động, nơi nhiều sản phẩm của họ được sản xuất và ngày càng có nhiều sản phẩm được bán . Một báo cáo tuần này từ The Information dựa trên các nguồn giấu tên và tài liệu nội bộ để bóc tách một số chi tiết về mối quan hệ của Apple với Trung Quốc.

 

Điều đó bao gồm một yêu cầu mà Apple đã nhận được vào năm 2014 hoặc 2015 về một nhóm nhỏ các đảo không có người ở mà Trung Quốc và Nhật Bản dường như có tranh chấp về việc ai sở hữu chúng. Đi qua quần đảo Senkaku hoặc quần đảo Điếu Ngư, họ đã được gửi cho một yêu cầu từ Trung Quốc đối với các thành viên của nhóm Maps để làm cho chúng có vẻ lớn hơn, ngay cả khi người xem được thu nhỏ trên bản đồ . Theo The Information, không chỉ Apple cuối cùng đã thực hiện thay đổi mà ngay cả ngày nay, đối với những người xem sử dụng bản đồ của hãng từ bên trong Trung Quốc, các hòn đảo vẫn được hiển thị ở tỷ lệ lớn hơn so với các vùng lãnh thổ xung quanh chúng.

 

 

Báo cáo cũng nêu chi tiết các tranh chấp về mọi thứ từ iTunes, iCloud đến Apple Pay. Con số lấp lửng mọi thứ là một biên bản ghi nhớ dài 1.250 từ mà The Information cho biết Tim Cook đã ký trong một chuyến đi công khai đến Trung Quốc vào năm 2016. Theo cách diễn ra, Cook đã đến Trung Quốc vì các hành động pháp lý lặp đi lặp lại ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Apple. Bằng cách ký một thỏa thuận 5 năm (có tùy chọn kéo dài đến năm thứ sáu) đầy hứa hẹn các khoản đầu tư, giao dịch kinh doanh và đào tạo ở Trung Quốc, trị giá ước tính 275 tỷ USD, mục đích là để tránh gián đoạn thêm cho Apple.

 

Và như Thông tin đã xác nhận từ các nguồn của nó, điều đó dường như hầu như đã đúng. Báo cáo chỉ ra dữ liệu từ các nhà phân tích tại Counterpoint Research, những người nói rằng vào tháng 10, Apple đã trở thành thương hiệu điện thoại thông minh lớn nhất ở Trung Quốc, một danh hiệu mà họ đã không nắm giữ trong sáu năm. Trong khi đó, Apple đã xây dựng các trung tâm R&D mới tại nước này và bắt đầu lưu trữ dữ liệu iCloud cho người dùng Trung Quốc ở đó.

 

 

Tuy nhiên, mối quan hệ đó cũng có những mặt trái, khi các nhà phê bình đặt câu hỏi về cam kết của công ty đối với quyền riêng tư - tính năng Chuyển tiếp riêng tư của họ sẽ không khả dụng ở Trung Quốc - và các giao dịch kinh doanh với các công ty bị cáo buộc có liên quan đến lao động cưỡng bức người Uyghur. Đó là trước khi chúng tôi đề cập đến các nhượng bộ có thể nhìn thấy khác liên quan đến quyết định đó về các đảo tranh chấp, như những con số mà Apple sẽ không cho phép bạn khắc trên iPad ở Trung Quốc và gỡ xuống một số ứng dụng nhất định.

 

Sau khi báo cáo nổi lên, tờ South China Morning Post đưa tin (thông qua Apple Insider) rằng một tờ báo lá cải của nhà nước ở Trung Quốc đã gọi nó là “Chủ nghĩa McCarthy”, tuyên bố đây là một cuộc tấn công “rõ ràng là do sự áp bức chính trị ’của chứng sợ Trung Quốc”.


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav