logo Lokapc.com

TESLA KIỆN CỰU KỸ SƯ VÌ NGHI NGỜ ĂN CẮP THÔNG TIN VỀ SIÊU MÁY TÍNH

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 09/05/2022

Tesla kiện cựu kỹ sư vì nghi ngờ ăn cắp thông tin về siêu máy tính

Tesla hiện đang kiện cựu kỹ sư Alexander Yatskov khi nghi ngờ ăn cắp “các thông tin tuyệt mật” liên quan đến công nghệ siêu máy tính của công ty với tên gọi Project Dojo. Theo đơn kiện, Tesla cáo buộc Yatskov tải các thông tin về thiết bị cá nhân và từ chối trao trả lại thông tin.

Yatsko, người bị Tesla cho rằng đã nói dối về lý lịch, kinh nghiệm làm việc và các kỹ năng liên quan, đã bắt đầu làm việc cho nhà sản xuất ô tô điện này như một Kỹ sư nhiệt từ tháng Một và hỗ trợ việc thiết kế cho hệ thống làm mát của Dojo. Dojo là một máy tính chuyên hỗ trợ việc đào tạo trí thông minh của các phần mềm AI trên các ô tô tự lái của Tesla. Theo như đơn kiện, Yatskov đã tiếp cận được các thông tin liên quan đến hệ thống làm mát của Dojo cũng như một số thông tin được bảo mật khác liên quan đến dự án.

 

Tesla cho biết tất cả các kỹ sư đều phải ký một thỏa thuận không tiết lộ và cấm họ tiết lộ cũng như lưu trữ các thông tin bảo mật về Dojo. Tesla cho biết Yatskov đã vi phạm thỏa thuận khi “Chuyển các thông tin bảo mật của Tesla từ các thiết bị và tài khoản làm việc sang các tài khoản cá nhân cũng như tạo ra các tài liệu chứa các thông tin của Project Dojo bằng máy tính cá nhân.” Công ty cũng phát hiện Yatskov gửi các email với các tài liệu mật của Tesla từ tài khoản cá nhân đến tài khoản làm việc.

Như cáo buộc, Tesla cho rằng Yatskov đã thừa nhận về việc lưu trữ các tài liệu mật ở các thiết bị cá nhân khi bị họ đối chất về tình hình. Nhà sản xuất xe điện đã cho Yatskov nghỉ từ 6/4/2022 và yêu cầu anh này mang thiết bị của mình để Tesla tiến hành việc khôi phục các thông tin. Tuy nhiên Yatskov được cho là đã đưa ra một máy tính “giả” để xóa các cáo buộc chống lại mình. Máy tính “giả” này không chứa bất cứ thông tin nào được đề cập và có vẻ như được tạo ra để “truy cập các tài liệu không quá bảo mật của Tesla như thư chào mời”.

Yatskov hiện đã thôi việc từ 02/05 vừa qua. Tesla hiện đang kiện Yatskov và yêu cầu bồi thường các thiệt hại cũng như yêu cầu Yatskov trao trả các thông tin nội bộ


 


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav