logo Lokapc.com

Telegram cho biết họ đã có thêm 70 triệu người dùng mới trong thời gian Facebook ngừng hoạt động

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 06/10/2021

 

Công ty đứng sau ứng dụng Telegram cho biết họ đã trải qua "sự tăng trưởng kỷ lục về lượng người dùng đăng ký và hoạt động" trong khoảng thời gian Facebook ngừng hoạt động.

Sự cố ngừng hoạt động kéo dài hàng giờ của Facebook hôm thứ Hai vừa rồi đã khiến gần 3 tỷ người dùng không thể kết nối với nhau trên dịch vụ và dường như không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để sẵn sàng chờ đợi gã khổng lồ Facebook giải quyết các vấn đề của mình.

 

Công ty đứng sau Telegram, một ứng dụng nhắn tin vốn là đối thủ với ứng dụng Messenger của Facebook vào hôm thứ Ba cho biết họ đã có thêm gần 70 triệu người dùng trong lúc Facebook bị sự cố vào thứ Hai. Theo những gì mà người sáng lập và Giám đốc điều hành của Telegram mô tả thì đây là "sự gia tăng kỷ lục về lượng người dùng đăng ký và hoạt động".

 

"Tôi cảm thấy tự hào về các đồng nghiệp của tôi vì họ đã giúp cho Telegram hoạt động hoàn hảo bất chấp sự tăng trưởng bất ngờ về số lượng người sử dụng và truy cập trong những ngày vừa qua” Pavel Durov đã chia sẻ trên kênh Telegram của mình.

 

"Trên thực tế một số người dùng ở châu Mỹ có thể đã gặp phải tình trạng tốc độ chậm hơn bình thường khi mà đã có đến hàng triệu người dùng từ các châu lục này đổ xô đăng ký Telegram cùng một lúc" ông nói thêm. Ứng dụng Telegram được phát hành vào năm 2013 và có khoảng 500 triệu người dùng hàng tháng.

 

Facebook cho biết vào cuối ngày thứ Hai rằng công ty tin rằng một sự thay đổi trong "cấu hình mạng" đã gây ra sự cố ngừng hoạt động trên diện rộng kéo dài trong khoảng sáu giờ.

 

Ứng dụng nhắn tin Signal cũng có báo cáo vào hôm thứ Hai rằng "có hàng triệu người dùng mới" đã tham gia dịch vụ của mình vào thứ Hai.

 

Sự cố ngừng hoạt động vừa qua có thể khiến Facebook phải trả giá nặng nề khi mà theo các báo cáo thống kê của Fortune và Snopes ước tính rằng mạng xã hội lớn nhất thế giới đã mất ít nhất 60 triệu USD doanh thu sau khi một loạt các ứng dụng của nó bao gồm cả Instagram và WhatsApp đã ngừng hoạt động vào sáng thứ Hai vừa qua.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav