logo Lokapc.com

Tại sao bạn cần một “bàn để laptop" (và cách chọn sản bàn để laptop tốt nhất)

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 31/05/2021

Hãy để tôi bắt đầu bài viết này với một lời thú nhận: Tôi đã viết hầu hết bài này khi nằm trên ghế.

Nhưng nhờ chiếc bàn để laptop đáng tin cậy này, việc này đã thoải mái hơn so với những gì tôi tưởng tượng. Bằng cách đặt laptop của tôi lên một bề mặt nghiêng, chiếc bài giúp đưa màn hình đến gần ngang tầm mắt hơn trong khi tôi đang thơ thẩn xung quanh, vì vậy tôi không phải cúi cổ nhiều. Bề mặt phẳng cũng giúp giữ cho máy tính xách tay thông thoáng, vì vậy tôi có thể đẩy máy tính xách tay đến giới hạn của nó mà không “đốt cháy" đùi.

Lần đầu tiên tôi tìm hiểu về bàn laptop cách đây vài năm, nhưng cuối cùng đã thúc đẩy bản thân mua một chiếc vào mùa xuân năm ngoái. Bây giờ, tôi không chắc mình đã sống như thế nào mà không có nó. 

Bàn máy tính xách tay của tôi là nhựa của một công ty có tên HUANUO, với đệm giống như một cái gối, độ cao có thể điều chỉnh và khay chuột có thể tháo rời. Nó thoải mái phù hợp với một máy tính xách tay 15 inch với khoảng một inch để dư ra ở hai bên.

Tuy nhiên, đó hầu như không phải là lựa chọn duy nhất. Bàn gấp có nhiều hình dạng và kích cỡ, và chúng thường có giá từ 400.000 đến 1.000.000 VNĐ. Nếu bạn quan tâm đến việc thoải mái dùng laptop trên ghế, sau đây là một số yếu tố cần xem xét: 

Chân hoặc đệm: Trong khi bàn laptop của tôi đặt trực tiếp trên chân của tôi với miếng đệm bên dưới, những người khác có thể thu chân vào ngồi. Cách tiếp cận đó có thể ít có lợi hơn đối với tất cả các cách chúng ta ngồi, nhưng thiết kế này phù hợp hơn với làm việc trên giường và có thể dễ dàng cao lên gấp đôi như một màn chiếu trên bàn làm việc của bạn. 

Độ nghiêng: Hãy lưu ý đến độ nghiêng tự nhiên của bất kỳ bàn xếp nào mà bạn đang xem trên các trang web như Amazon. Một số có đệm cao hơn đầu gối của bạn để máy tính xách tay có thể nằm nghiêng theo một góc, trong khi một số khác có đệm phẳng hơn. Một chút nghiêng sẽ hữu ích cho tư thế vì nó đưa màn hình lên một tầm cao hơn, nhưng nó cũng sẽ làm cho chuột của bạn trượt xuống khi bạn không giữ nó. Cân nhắc bề mặt bằng phẳng nếu bạn chủ yếu sử dụng chuột ngoài. 

Có thể điều chỉnh độ cao hay không: Đây có lẽ là quyết định lớn nhất mà bạn phải đưa ra. Trong khi nhiều bàn gấp chỉ bao gồm một bề mặt phẳng với đệm bên dưới - bao gồm cả chiếc HUANUO của tôi - có các mức độ cao có thể điều chỉnh được. Có thể tinh chỉnh chiều cao màn hình của bạn là tốt, nhưng phải xử lý các bộ phận chuyển động cũng phức tạp hơn. Có điều gì đó để nói về việc sử dụng một chiếc bàn laptop và sử dụng nó ngay lập tức mà không phiền phức.

Chất liệu bề mặt: Nếu có một sự tác động đối với sự lựa chọn của tôi về bàn laptop, đó là việc sử dụng nhựa màu xám có mùi trong suốt. Một số khác có bề mặt vân gỗ và các cạnh tròn, và một số thậm chí còn có đệm vải hoa văn bên dưới, giúp chúng hòa hợp với phong cách trang trí phòng khách của bạn. Tôi không thể tìm thấy bất kỳ bàn làm việc nào có thể điều chỉnh độ cao có bề mặt gỗ không sử dụng chân có thể thu vào thay vì đệm, vì vậy tôi đã tìm cách tiếp cận tiện dụng hơn. 

Cổ tay bị chệch hoặc bị chặn: Trừ khi máy tính xách tay bạn chọn đặt ở bên nặng hoặc có tay cầm bằng cao su chắc chắn, nó có thể sẽ trượt xuống bất kỳ bàn nào có độ nghiêng. Một số bàn làm việc để giảm thiểu điều này bằng cách thêm một “môi: ở phía dưới, trong khi những người khác có đệm cổ tay thay thế. Về mặt lý thuyết, vế sau có vẻ tiện hơn, nhưng quá nhiều đệm cũng có thể buộc tay bạn vào tư thế đánh máy có thể không được tự nhiên. Tôi thực sự đã thử và trả lại một bàn làm việc có đệm cổ tay vì lý do này. 

Những nét trang trí khác: Ngoài tất cả các yếu tố trên, một số bàn để laptop nổi bật lên với những nét trang trí khác. Bạn có thể thấy một số có rãnh để kê điện thoại hoặc máy tính bảng và một số có không gian lưu trữ cho đồ dùng văn phòng của bạn. 

Có cả những lựa chọn cho những bạn muốn có chỗ để chuột, có thể là qua một tấm lót chuột hoặc một chiếc ngăn đi kèm. Với những bạn có laptop dành cho gaming, chỗ để chuột có thể là tiện ích đi kèm có giá trị nhất. Sau cùng, nếu bạn muốn “yên vị" trên chiếc ghế dài với chiếc laptop, bạn có thể dùng bàn để laptop cho nhiều việc khác ngoài làm việc. 

Tác giả: Jared Newman - PC World

 


 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav