logo Lokapc.com

Sự trỗi dậy của Viper : Từ Agents có pick rate siêu thấp, giờ trở thành Agents hạng S

Đăng bởi Trần Nam Anh vào lúc 19/06/2021

Valorant có một dàn Agents giao động liên tục trên các bảng xếp hạng nhân vật khỏe nhất để sử dụng. Tuy nhiên, sự trỗi dậy bất ngờ của Viper từ tro tàn đã khiến cô tỏa sáng trong các giải đấu chuyên nghiệp.

Viper là một nhà hóa học người Mĩ, Với các khả năng gây độc được giới thiệu lần đầu tiên trong bản thử nghiệm của Valorant. Tuy nhiên, đáng tiếc rằng, cô bộ kĩ năng của cô không đủ khỏe, khiến cho lượng pickrate siêu ít trong các giải đấu chuyên nghiệp.

Các Tuyển thủ chuyên nghiệp và công động Valorant đã lên tiếng phản ánh lại về việc bộ kỹ năng của cô không thực sự gây ảnh hưởng lớn tới trận đấu.

Nhân vật trược đây được biết tới là Sabine đã trải qua vô vàn chỉnh sửa khác nhau. Tuy vậy, mãi đến bản cập nhật 2.06 cô mới thực sự có được chú ý tới, bây giờ Viper là một trong những Controller có lượng pick cao nhất các giải đấu.

 

Viper trong thời kì beta

Trong một quãng thời gian dài, Viper nằm dưới cùng của bảng xếp hạng trong Unrank và Rank. Cô đã được buff tương đối nhiều từ khi game vẫn còn đang Beta, bắt đầu từ bản cập nhật số 0.50 với việc nâng kỹ năng “Rắn Cắn” của cô, tăng phạm vi bao phủ từ 350 lên 450.

Đến bản cập nhật số 1.02, Viper đã được buff lần nữa để khiến cô hữu dụng hơn khi bạn chơi Solo. Kỹ năng “Màn Khói Độc” bây giờ có thể cháy xuyên tường và cắt đi tầm nhìn của đối phương. Thêm nữa, Riot đã thêm hiệu ứng Suy yếu cho cho đối phương bị dính sát thương bởi kỹ năng “Rắn Cắn”.

Tuy vậy Viper vẫn là Agents có tỷ lệ pick tệ nhất trong game. Nhà phát triển đã quyết định đưa ra bản cập nhât số 1.04 với mong muốn có sự thay đổi đáng kể cho Agent này. Trong đó có các buff vô cùng đáng kể cho kỹ năng Ultimate, nội tại Độc tố phân rã của cô và bình chứa độc tố cũng được nâng cấp.

Nhưng kể cả sau khi nhận được buff vô cùng đáng kể cho Ultimate của mình, Viper vẫn là một trong số những Agents không được ưa thích nhất. Lại một lần nữa với bản cập nhật số 1.07, “Hố của Viper” lại một lần nữa được buff cùng với “Màn khói độc” và nội tại Phân Rã.

Ngay cả khi trở thành Agent “thừa buff” trong Valorant, Pick rate của cô vẫn không có dấu hiệu gia tăng. Một số Pro và cộng đồng đã khuyến nghị rằng Viper cần có một sự thay đổi vào lối chơi của nhân vật để có thể cải thiện tình trạng của cô trong game.

Riot lại một lần nữa đưa ra bản cập nhật số 1.09 lần này buff số lượng độc tố mà bình chứa của cô có đầu round. Họ đang cố khiến cho bộ kỹ năng của cô Siêu khỏe và Siêu Gãy ở mọi phương diện, nhưng thật đáng tiếc, Viper vẫn kẹt với pick rate dưới 2%.

 

Phản ánh của các Pro về Viper trong Beta

Nhiều Tuyển thủ chuyên nghiệp của Valorants đã nói lên quan điểm của mình về Viper trong bản Beta. Trong số đó có Tyson “TenZ” Ngo và Spencer “Hiko” Martin đã chỉ ra khuyết điểm của Viper.

Là một Tuyển thủ chuyên nghiệp và Streamer cho Valorant, TenZ đã chơi Viper, và anh đã chỉ trích nặng nề cùng lúc so sánh Viper với các Agents khác của Valorant. Nói rằng cô không thực sự có giá trị với đội, nhất là khi đội bạn có Sova.

TenZ đã xếp cho Viper vị trí cuối cùng trong bảng xếp hạng Agents tháng 8 năm 2020. Anh nói :

“Không có bất kỳ một ai sẽ chọn cô ấy. Khi mà đội địch có Sova, Viper gần như vô dụng. Chúng ta sẽ xếp [ Viper ] vào vị trí [ F ]. Tôi từng là một người chơi Viper. Nếu so sánh với các nhân vật khác, Viper cần nhiều sự chuẩn bị trước khi sử dụng.”

 

 

Hiko, một tuyển thủ chuyên nghiệp khác cho biết, tháng 9 2020.Lý do cô không có vị trí cao trong bảng xếp hạng Agents do Ultimate của cô nhiều khi là một bất lợi cho đội hơn là một lợi thế.

Tuy nhiên anh cũng có đề cập rằng kỹ năng của cô cần thêm nhiều thử nghiệm hơn nữa để có thể tìm ra được cách khiến nó trở nên hữu dụng:

“ Bắt đầu với vị trí D, đây sẽ là một quyết định hiển nhiên, chúng ta sẽ cho Viper vào D. Bản thân tôi thấy thì Viper không tệ. Họ đã khiến cô ấy tốt hơn, nhưng các đội tuyển vẫn không chọn cô ấy. Trên lý thuyết, cô ấy rất tốt, nhưng Ultimate thì không. Ult của cô, hầu hết thời gian nó là một điểm bất lợi. Tôi cảm thấy nhiều lúc, bạn đang tự đặt mình vào tính huống bất lợi hơn là trở nên hữu dụng. Có thể điều này là do các đội vẫn chưa thử nghiệm đủ với kĩ năng của cô ấy và chưa ghi được nhiều thành công với cô, nhưng tôi nghĩ Viper tương đối tốt trên lý thuyết”.

 

 

Meta Viper mới trong Valorant

Kể cả sau khi có vô vàn Buff, Pick rate của Viper vẫn không tăng. Các nhà phát triển của Riot đã miệt mài làm việc để tìm cách chỉnh sửa Agent này, điều này được đề cập trong bản cập nhật số 2.0.

Cuối cùng, Buff của bản cập nhật số 2.06 đã đem tới một số thay đổi vô cùng lớn cho Viper. Các kỹ năng “Mây Độc”, “Màn khói độc” và “Rắn cắn” của cô sẽ gây lên đối phương ít nhất 50 điểm sát thương phân rã khi địch chạm phải. Điều này đã khiến cho cô, một Controller có thể giữ được khu đặt Spike lâu hơn trước.

Bây giờ người chơi có thể giữ được khu đặt Spike lâu hơn, dù là tấn công hay phòng thủ. Cô ngăn cản đối phương đẩy vào khu vực và cắt tầm nhìn bằng kĩ năng của mình.

 

 

Ngay lập tức sau cập nhật 2.06 pick rate của cô đã gia tăng một cách đáng kể nhất là trong giải VCT Stage 2: Challengers 2 vòng Loại của Bắc Mỹ

Dựa vào bảng thống kê cung cấp bởi VLR.gg, số lương tuyển thủ sử dụng Viper là 19% trong giải đấu VCT Stage 2: Challengers 2 vòng Loại của Bắc Mỹ.

Pickrate của Viper trong VCT Challengers 2 Bắc Mĩ

Tuy nhiên, pick rate của Viper vẫn giao động tương đối phụ thuộc vào bản đồ. Chẳng hạn như Icebox với 5.4% pick rate, 4.7% trên Bind và 4.6% trên Split. Cô có vẻ không mấy hữu dụng ở Ascent và Haven, nhưng cô đã trở thành một trong những pick tốt nhất cho Icebox.

Trong bản cập nhật số 2.07, ngoại trừ các thay đổi nhỏ và sửa lỗi, Viper lại có một chút thay đổi nữa. Tuy nhiên, với 2.09, lần đầu tiên Viper đã bị nerf. Nội tại Độc tố của cô đã bị giảm xuống.

Trang báo Esport nổi tiếng Upcomer đã thu thập được ý kiến của các tuyển thủ và huấn luyện viên để dựng lên một bảng xếp hạng các Agents. Trong đó Viper, một Agent từng có pick rate thấp nhất, giờ đây đã nằm trong S rank. Cô bây giờ là một trong những Controller tốt nhất game.

Agent này vô cùng hiệu quả trên bản đồ như Icebox và các kĩ năng vô cùng hữu dụng để chiếm khu vực đặt Spike. Khiến cô trở thành một trong nhưng Agents hữu dụng nhất trong các giải đấu chuyên nghiệp.

Nguồn: www.sportskeeda.com

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav