logo Lokapc.com

SỰ KIỆN RA MẮT STEAMDECK CUAE VALVE SẼ ĐƯỢC TRÌ HOÃN TRONG 2 THÁNG

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 11/11/2021

Valve hiện ước tính những bảng điều khiển đầu tiên sẽ xuất xưởng vào tháng 2 năm 2022.

 Valve đang trì hoãn việc ra mắt Steam Deck, PC chơi game cầm tay của mình trong vòng ít nhất hai tháng. Steam Deck đã được thiết lập để ra mắt vào tháng 12, nhưng Valve hiện ước tính rằng những đơn đặt hàng đầu tiên sẽ bắt đầu được giao vào tháng 2 năm 2022.

“Chúng tôi rất tiếc về điều này - chúng tôi đã cố gắng hết sức để giải quyết các vấn đề của chuỗi cung ứng toàn cầu, nhưng do tình trạng thiếu nguyên liệu, các thành phần không đến được các cơ sở sản xuất của chúng tôi để chúng tôi đáp ứng ngày ra mắt ban đầu”, Valve cho biết trong một bài đăng trên blog.

Sự thiếu hụt chuỗi cung ứng toàn cầu đã có tác động lớn đến ngành công nghệ. Bảng điều khiển thế hệ tiếp theo và card đồ họa Nvidia 30-series đã trở nên nổi tiếng là khó mua trong suốt một năm, BMW cho biết tuần trước rằng một số xe hơi mới sẽ không có màn hình cảm ứng vì thiếu chip và ngay cả Apple cũng cảm thấy “như ngồi trên đống lửa” vì công ty đã mất 6 tỷ đô la vì những hạn chế của chuỗi cung ứng trong quý gần đây nhất.

Tình trạng thiếu chip không phải là điều duy nhất mà Valve đang cân nhắc trước khi ra mắt Steam Deck - họ cũng đang cố gắng đảm bảo các nhà phát triển sẽ không bị hạn chế trong việc cung cấp bất kỳ công tắc cần thiết nào và thực hiện bất kỳ sửa đổi cần thiết nào để đảm bảo các trò chơi Windows của họ chạy trên thiết bị cầm tay Linux. Lớp tương thích Proton thực hiện hầu hết các công việc nặng, nhưng các trò chơi nhiều người chơi trực tuyến đôi khi đi kèm với phần mềm chống gian lận trước đây không hoạt động tốt với Proton và các trò chơi có thể được sử dụng cả màn hình cảm ứng, cần điều khiển và các nút quan trọng.

Valve đã giới thiệu chương trình “Verified” vào tháng trước dành cho các trò chơi hoạt động tốt trên Deck và đã làm việc với các nền tảng chống gian lận hàng đầu Easy Anti-Cheat (EAC) và BattlEye. Chủ sở hữu EAC, Epic Games cho biết việc bắt đầu hỗ trợ chỉ mất vài cú nhấp chuột từ các nhà phát triển; Valve cho biết BattlEye có thể xử lý gian lận dễ dàng như gửi email. 

Valve sẽ tổ chức một sự kiện dành cho nhà phát triển ảo vào thứ Sáu cho Steam Deck, chia sẻ các phương pháp hay nhất và trả lời các câu hỏi của nhà phát triển. Công ty đã gửi các thiết bị Steam Deck từ trước đó cho các nhà phát triển.

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav