logo Lokapc.com

STEAM DECK SẼ HỖ TRỢ WINDOW 11 PHIÊN BẢN BETA MỚI

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 01/04/2022

 

Steam Deck có 2 update mới trong tuần này: phiên bản hoàn thiện chính của client với nhiều cải thiện và một bản beta giới thiệu các tính năng sẽ được đưa vào. Tuy nhiên, điều được mọi người chú ý nhất là việc hỗ trợ fTPM giúp Window 11 trở thành một phần của bản cập nhật beta cũng như các nâng cấp khác cải thiện cài đặt hiệu chỉnh và khả năng nhập của trackpad.

Trước đây, Steam Deck chỉ hỗ trợ cài đặt Window 10, tuy nhiên, bản cập nhật Beta đã thay đổi điều đó. Điều này có nghĩa là người sử dụng Steam Deck có thể sử dụng các tính năng của Window 11 dành riêng cho việc chơi game như sử dụng tốt hơn Xbox app cho Xbox Pass và DirectStorage. Tuy nhiên, việc cài đặt Windows trên Steam Deck không mang lại trải nghiệm sử dụng tốt nhất vì các driver vẫn chưa được cải thiện. Ví dụ, bạn không thể sử dụng các thiết bị âm thanh kết nối qua jack 3.5 milimet. Vì không có khả năng dual boot, việc cài đặt Windows không phải lựa chọn tốt nhất cho những người muốn sử dụng các thiết bị âm thanh khác.

Một số tính năng khác như cài đặt hiệu chuẩn nâng cao và hỗ trợ gõ trên trackpad cũng được thêm vào. Mặc dù chúng đều không có vẻ gì là hấp dẫn, nhưng chúng sẽ góp phần không nhỏ trong việc cải thiện về mặt chức năng cho Steam Deck.

Với cài đặt hiệu chỉnh nâng cao mới, người dùng có thể điều chỉnh các điểm chết cho các cần điều khiển, cường độ xúc tác cho trackpad ở hai bên cũng như một số cài đặt khác. Với những cài đặt nay, người chơi có thể ngăn ngừa một số lỗi thường gặp như việc trượt phím điều khiển.

Việc hỗ trợ gõ tại dual trackpad có thể làm việc nhập trên Steam Deck trở nên dễ dàng hơn. Tính năng này hoạt động như tên gọi của nó, với hai con trỏ xuất hiện trên màn hình để người dùng giữ các tab trên trackpad.

Valve nhấn mạnh rằng bản cập nhật beta này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và mọi người chỉ nên cập nhật nếu họ muốn thử dụng các tính năng mới cũng như gửi feedback cho nhà sản xuất.

Với những người còn hứng thú với bản cập nhật này, hãy vào Setting, chọn System rồi chọn Beta từ OS Update Channel.


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav