logo Lokapc.com

SONY DÍNH VÀO CÁO BUỘC PHÂN BIỆT GIỚI TÍNH CÓ HỆ THỐNG

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 10/03/2022

Vào tháng 11 vừa qua, cựu nhân viên phân tích bảo mật Playstation IT Emma Majo đâm đơn kiện Sony với tội danh phân biệt đối xử đối với phụ nữ ở mức độ doanh nghiệp. Majo nhấn mạnh rằng cô đã bị hủy hợp đồng không lâu sau khi gửi một thông báo cho ban quản lý thuật lại tình phân biệt đối xử mà cô phải trải qua tại công ty.

Majo sau đó đã hoàn tất các thủ tục để đưa vụ kiện trở thành một vụ kiện tập thể. Sony cũng đã có những động thái nhằm loại bỏ vụ việc khi tuyên bố các cáo buộc của Majo là quá mơ hồ, hơn nữa, luật sư của Sony cũng cho biết, không có bất cứ người phụ nữ nào có cáo buộc tương tự với công ty.

Hôm nay ngày 10/3/2022, 8 người phụ nữ khác đã tham gia vụ kiện chống lại Sony, các nguyên đơn trên đều là nhân viên hoặc cựu nhân viên của Sony, chỉ duy nhất một người trong số họ chọn tố cáo nặc danh. Trong số đó, nguyên đơn Marie Harrington đã làm việc tại Sony 17 năm và từng giữ vai trò giám đốc cấp cao về quản lý chương trình và giám đốc nhân sự của Phó chủ tịch cấp cao về kỹ thuật George Cacciopo.

Harrington cho biết tại tòa: “Khi tôi rời Sony, tôi đã nói với SVP và Giám đốc nhân sự Rachel Ghadban tại văn phòng Rancho Bernardo rằng lý do khiến tôi thôi việc là vì sự phân biệt giới tính có hệ thống. Giám đốc nhân sự đáp lại đơn giản ‘Tôi hiểu’ mà không hỏi thêm bất cứ thông tin gì. Tôi cũng đã nói chuyện với cô ấy rất nhiều lần về vấn đề này.”

Harrington cho biết phụ nữ bị coi thường trong các buổi đánh giá hằng năm khi các lãnh đạo kỹ thuật của Sony Interactive Entertainment hiếm khi cân nhắc về việc các nhân viên nữ là “những người làm việc hiệu quả”. Trong phiên họp vào tháng 4/2019, chỉ có 4/70 nhân viên được đưa vào diện xem xét là phụ nữ, bên cạnh đó, tất cả những nhân viên nam được đánh giá là làm việc hiệu quả, trong khi chỉ có 2 nhân viên nữ được danh hiệu này.

“Hơn nữa, trong số 2 nhân viên nữ được xem xét họ đã nhận được rất nhiều ý kiến của các nhà quản lý về việc họ có gia đình. Tuy nhiên, việc này không bao giờ được thảo luận với bất kỳ nhân viên nam nào”.

Những người phụ nữ còn lại cũng chia sẻ các câu chuyện tương tự, với một chủ đề chung rằng phụ nữ không có cơ hội phát triển trong khi nam giới quá được thiên vị. Một vài nguyên đơn cũng cho biết các lãnh đạo của Sony cũng từng đưa ra những lời nhận xét mang tính xúc phạm như: “Em chỉ cần lấy chồng giàu thôi mà.” và “Tôi thấy rằng phụ nữ đa phần không thể tiếp nhận những lời chỉ trích.”

Một người khác cũng cho biết rằng trong chuyến đi đến sự kiện E3, cấp trên của cô ấy đã ép cô ấy uống với mình tại quán bar của khách sạn và “tiến tới” ngay cả khi cô ấy từ chối, hơn nữa, anh này còn bảo với các đồng nghiệp rằng “mình sẽ tìm cách để ‘tiến tới’ bằng được”. Một nguyên đơn khác cho biết cuộc họp bình đẳng giới ở Sony có năm người chủ trì - tất cả đều là nam giới.

Vụ kiện chống lại Sony được đưa ra vào thời điểm nhạy cảm đối với nhiều ông lớn khác của ngành game bao gồm Activision Blizzard, Ubisoft và Riot Games. Activision Blizzard và Ubisoft đang phải đối mặt với những vụ kiện và các cuộc điều tra liên quan đến các cáo buộc phân biệt giới tính và quấy rối tình dục. Gần đây, Riot Games cũng đã phải bồi thường 100 triệu USD về các cáo buộc quấy rối tình dục và phân biệt đối xử tại công sở.

Sony hiện chưa có phản hồi về diễn biến mới của vụ kiện mặc dù họ tiếp tục bác bỏ cáo buộc của Majo. Công ty đã yêu cầu bác bỏ vụ kiện và sẽ được quyết định tại một phiên điều trần vào tháng 4.


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav