logo Lokapc.com

[RUMOUR] GPU NVIDIA RTX 4000 RA MẮT VÀO NĂM 2022

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 10/09/2021

 

Đi kèm với thông tin chi tiết về ngoại hình GPU RTX 4000 series vừa được hé lộ, thì một nguồn tin mới có khả năng tiết lộ ngày phát hành của chiếc card đồ hoạ này.

 

Theo Greymon55 (thông qua Videocardz), thẻ dòng RTX 4000 mới của Nvidia có thể đến xuất hiện trên thị trường vào “tháng 10 năm sau”. Về cơ bản, điều này có nghĩa là sản phẩm kế nhiệm Nvidia’s Ampere, có tên mã là ‘Lovelace’, có thể ra mắt vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, tweet không đề cập rõ ràng đây là ngày phát hành hay thông báo.

 

Tuy nhiên, Greymon55 cũng cho biết thêm loạt card đồ hoạ RTX 3000 di động được cải tiến lại có thể xuất hiện trên máy tính xách tay gaming (gaming laptop) vào đầu năm 2022. Mặc dù, như thường lệ, tốt nhất là mọi người nên bỏ qua mọi tin đồn về kế hoạch năm 2022 của Nvidia cho đến khi công ty có thông báo chính thức.

 

Việc phát hành tiềm năng các thẻ Nvidia’s RTX 4000 và 3000 series Super refresh chắc chắn sẽ làm rung chuyển lĩnh vực gaming trên PC. Tuy nhiên, chúng ta sẽ cần phải chờ xem cả hai lựa chọn này thực sự có gì. Mặc dù kiến trúc Lovelace mới của RTX 4000 có thể sử dụng các nút quy trình 5nm của TSMC, nhưng vẫn có những lời tuyên bố của Nvidia chuyển đổi mọi thứ bằng kiến trúc Hopper GH202 thay thế.

 

 

Ngược lại với điều này, các phiên bản RTX 3000 Super được cải tiến có thể sẽ gắn bó với kiến trúc Ampere. Rò rỉ này chỉ hướng đến các mẫu thiết bị di động chứ không phải các mẫu máy tính để bàn, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta sẽ không thấy các biến thể Super rời rạc đi kèm với RTX 3060 Ti, RTX 3070 Ti và RTX 3080 Ti trong tương lai.

 

Việc cung cấp thông tin rò rỉ của Greymon55 là hợp pháp, có thể nói rằng Nvidia sẽ có một năm bận rộn sắp tới. Tuy nhiên, trong khi Nvidia dường như chuẩn bị phát hành một loạt các card đồ họa thế hệ tiếp theo, AMD đã gợi ý rằng AMD cũng sẽ xuất hiện trong 

Dòng card đồ họa RTX 3000 của Nvidia đã xuất hiện ở thị trường được hơn 1 năm nay, nhưng những tin đồn về việc ra mắt của RTX 4000 đã xuất hiện trong buổi triển lãm GPU. Vào tháng 7, Giám đốc điều hành Lisa Su của AMD đã xác nhận những thông tin rò rỉ bằng cách tuyên bố rằng công ty đang "trên đà" để phát hành CPU Zen 4 và GPU RDNA 3 vào một thời điểm nào đó trong năm tới.


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav