logo Lokapc.com

RIOT KIỆN MỘT STUDIO Việt Nam VÌ VI PHẠM BẢN QUYỀN

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 25/01/2022

Riot đang kiện studio Imba Network của Việt Nam vì sao chép chế độ chơi Teamfight Tactics (Đấu trường chân lý) của tựa game League of Legends (Liên minh huyền thoại) vào thứ Năm tuần trước.

Riot Games gọi I am Hero: AFK Tactical Teamfight của Imba Network là một tựa game đạo nhái TFT, đã sao chép rất nhiều nội dung của TFT bao gồm: Tên tướng, thiết kế nhân vật và cốt truyện.

Riot đưa ra những hình ảnh so sánh giữa 2 nhân vật Teemo (League of Legends) và Tomee (I am Hero). Cốt truyện và tên gọi của 2 vị tướng này có rất nhiều tương đồng, cái tên Tomee đơn giản là phép đảo chữ của Teemo. Hơn nữa, biệt danh của Teemo là “The Swift Scout” (Trinh sát nhanh nhẹn), trong khi biệt danh của Tomee là “The Hasty Scout” (Trinh sát mau lẹ).

 

Riot đang yêu cầu tòa án ngừng việc Imba Studio phát hành tựa game kể trên vì vi phạm bản quyền, ngoài ra, họ còn yêu cầu 150.000USD phí bồi thường vi phạm.

Riot không phải bên duy nhất nhận thấy sự khác biệt này. Một số review của I am Hero: AFK Tactical cũng chỉ ra sự tương đồng giữa hai trò chơi.

Đây không phải lần đầu Riot kiện một studio khác. Vào năm 2018, Tencent, công ti mẹ của Riot đã thắng kiện với tựa game Mobile Legends của Moontoon. Với các chứng cứ kể trên, khả năng cao Riot cũng sẽ thắng trong vụ kiện lần này.


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav