logo Lokapc.com

Phiên bản mới của Microsoft Store sẽ tích hợp sẵn kho game của hãng Epic mà không tính thêm phí

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 04/10/2021

 

Microsoft Store sẽ dự kiến cho ra mắt bản beta vào ngày mai ngày 5 tháng 10 và công ty đã có một số tin tức quan trọng để chia sẻ về việc tích hợp sẵn các Store của bên thứ ba.

Trong một động thái giống như một phát súng nhắm vào Apple khi mà Microsoft Store phiên bản mới sẽ cho phép các ứng dụng của bên thứ ba có thể được tìm kiếm trong Microsoft Store. Điều đó sẽ áp dụng cho cả Amazon và Epic Games những công ty đang có kế hoạch đưa các ứng dụng trên store của họ lên Microsoft Store trong vài tháng tới.

 

Thực hiện đúng lời hứa từ đầu năm nay, Microsoft cho biết họ sẽ không tính phí các giao dịch mua bán được thực hiện tại các cửa hàng bên thứ ba nếu như các chương trình này đã có hệ thống thanh toán của riêng họ.

 

Các thông báo từ Microsoft được đưa ra dường như để đáp lại những cuộc đấu tranh pháp lý đang diễn ra giữa Epic Games và Apple về việc các hãng thứ ba phải trích lại phần tiền thu được trong các ứng dụng của họ khi đăng tải trên nền tảng iOS.

 

Không những chỉ cho phép các ứng dụng của bên thứ ba được xuất hiện ngay trên mặt tiền trang chủ của mình Microsoft Store còn tuyên bố về việc sẵn sàng tạo điều kiện cho sự cạnh tranh trực tiếp giữa các công ty. Cụ thể là Microsoft cho phép các trình duyệt web của bên thứ ba có thể được sử dụng trong store thay vì sử dụng các trình duyệt có sẵn của hệ thống. Công ty cho biết điều này là để “cho phép các nhà phát triển tự tạo các công cụ trình duyệt của riêng họ thay vì dựa vào nền tảng web sẵn có của hệ điều hành”. Opera và Yandex Browser là hai trình duyệt web đang có những bước tiên phong ủng hộ phong trào này. Tuy nhiên hiện tại các ông lớn trong ngành duyệt web như Google Chrome hoặc Firefox vẫn chưa có câu trả lời chính thức nào về vấn để này.

 

Phiên bản Microsoft Store mới đã được thử nghiệm kể từ khi được công bố chính thức vào đầu năm nay và có kế hoạch dự kiến ra mắt công chúng vào ngày 5 tháng 10 cùng ngày mà Windows 11 dự kiến sẽ ra mắt.

 

Theo Microsoft thì cửa hàng của họ sẽ có một số ứng dụng tên tuổi đã sẵn sàng ra mắt ngay vào ngày đầu tiên bao gồm trình duyệt web Opera và Discord. Họ đề cập rằng đã có hàng trăm nhà phát triển ứng dụng đã đăng ký để đưa các ứng dụng mới vào Microsoft Store. Danh sách này bao gồm các ứng dụng mạng xã hội và giao tiếp có tên tuổi như Discord, Zoom Cloud Meetings và KakaoTalk. Ngoài ra bên cạnh đó còn có các công cụ tập trung vào công nghện sáng tạo mới như Luminar AI, Music Maker và VLC.

 

Một tính năng của Windows 11 được nhiều người mong đợi đó là hệ điều hành dự kiến sẽ cho phép sử dụng các chương trình của Android. Khi thảo luận về vấn đề này Microsoft đã chia sẻ tin tức rằng tính năng này sẽ sớm được tung ra dưới dạng bản preview cho phiên bản Windows Insider. Hãng đang có kế hoạch chia sẻ thêm các thông tin chi tiết về yêu cầu hệ thống và độ tiềm năng của thị trường này trong thời gian không xa.

 

Bên cạnh đó thì những người dùng Windows 10 cũng sẽ dự kiến nhận được phiên bản Microsoft Store trong thời gian tới đây.

 

Windows 11 được lên kế hoạch để ra mắt vào ngày 5 tháng 10 và phiên bản Microsoft Store mới này chỉ là một trong những tính năng mới trong Windows 11 mà thôi. Các tính năng lớn khác có thể kể đến bao gồm Start Menu và Taskbar được thiết kế lại, các Widget mới và các tính năng nhằm tối ưu hóa năng suất làm việc như Group Snap.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav