logo Lokapc.com

NVIDIA CHO BIẾT TÌNH TRẠNG THIẾU HỤT GPU CÓ THỂ KÉO DÀI ĐẾN NĂM 2022

Đăng bởi Trần Mạnh Linh vào lúc 23/08/2021

Nvidia đã bình luận về tính khả dụng của GPU tại Ngày đầu tư hàng năm. Sự thiếu hụt GPU dự kiến sẽ kéo dài trong suốt thời gian còn lại của năm 2021. 

Việc mua GPU Nvidia gần như là điều không thể trong vài tháng nay và theo nhận xét mới từ chính Nvidia, tình trạng thiếu hụt có thể kéo dài trong suốt năm 2021. Mặc dù sự trung thực của Nvidia về tình hình hiện tại được đánh giá cao, nhưng điều đó cũng không đáng khích lệ lắm.

Nvidia đã công bố GeForce RTX 30 Series của mình vào tháng 9 năm 2020 và kể từ khi các card đồ họa này được bán ra, chúng gần như không còn hàng. GPU hầu như luôn hết hàng tại các nhà bán lẻ chính thức và khi chúng có sẵn, chúng sẽ được bán hết ngay lập tức. Đây là kết quả trực tiếp của tình trạng thiếu chip toàn cầu mà vô số công ty đang phải đối mặt, vì người tiêu dùng đang đòi hỏi nhiều thiết bị công nghệ hơn những gì chuỗi cung ứng có thể sản xuất.

Ít nhất là trong trường hợp của Nvidia, có vẻ như việc thiếu GPU của hãng sẽ còn tiếp tục trong một thời gian nữa. Trong Ngày hội Nhà đầu tư hàng năm của công ty, Phó chủ tịch điều hành kiêm Giám đốc tài chính của Nvidia - Colette Kress - cho biết, "Tổng cầu vẫn rất mạnh và tiếp tục vượt cung trong khi hàng tồn kho trên kênh của chúng tôi vẫn khá ít. Chúng tôi kỳ vọng nhu cầu sẽ tiếp tục vượt cung của năm nay." Nói cách khác, việc mua GPU Nvidia sẽ vẫn là một thách thức trong suốt năm 2021. Kress lưu ý rằng Nvidia tin rằng họ sẽ có "đủ nguồn cung để hỗ trợ tăng trưởng tuần tự ngoài Q1", nhưng đó là cho Q1 / 2022 - tức là gần một năm.

Theo: SCREENRANT

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav