logo Lokapc.com

NINTENDO CHO BIẾT "THẾ HỆ MÁY GAME" TIẾP THEO CỦA HỌ SẼ PHÁT HÀNH VÀO 20XX

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 06/11/2021

Có nghĩa là muộn nhất là năm 2100 chúng ta sẽ có dòng máy Nintendo mới.

https://cdn.vox-cdn.com/thumbor/BCbGAwaIwQQWkycCbjySslJ51uE=/0x0:2040x1360/1200x800/filters:focal(857x517:1183x843)/cdn.vox-cdn.com/uploads/chorus_image/image/70101275/cfaulkner_210921_4751_0004.0.jpg

Mặc dù Nintendo Switch với phiên bản sử dụng màn hình OLED mới chỉ ra mắt chưa đầy một tháng nhưng Nintendo đã bắt đầu chia sẻ những thông tin về thế hệ máy chơi game mới với những thiết kế kế thừa của dòng switch như kiểu một thiết bị chơi game console cầm tay. Tuy nhiên những gì chúng ta biết được từ Nintendo vẫn còn khá mơ hồ và chưa có gì xác thực.

 

Do ảnh hưởng của dịch Covid 19 nên buổi báo cáo thường kỳ của Nintendo đã được tổ chức dưới hình thức trực tuyến. Trong buổi thuyết trình Nintendo đã chia sẻ một số thông tin về các kế hoạch cho tương lai. Công ty đã vạch sẵn kế hoạch “tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh của mình xung quanh các sản phẩm cốt lõi bằng việc tạo ra các sản phẩm phần cứng và phần mềm được tích hợp một cách độc đáo”. Chúng ta có thể hiểu được là Nintendo đang cố tạo ra nhiều game và các thiết bị chơi game của riêng họ trong tương lai như cái cách mà họ vẫn làm từ trước đến nay.

Trên trang trình bày của buổi họp Nintendo đã có thông tin lịch trình phát triển của một số thiết bị phần cứng dùng để chơi game và cũng úp mở về việc sẽ cho ra mắt một “Thiết bị chơi game thế hệ mới” với thời gian phát hành dự kiến vào năm 20XX nào đó. (Vì vậy chúng tôi mạnh dạn suy đoán là sản phẩm này sẽ có thể ra mắt từ bây giờ đến năm 2099). Không có thêm bất kỳ thông tin nào về hình dáng, tính năng hay bất cứ thứ gì liên quan đến nó. Chúng ta chỉ có thể phỏng đoán nó có thể là một dòng sản phẩm hybrid tương tự như Switch, hoặc thậm chí chỉ là một bản nâng cấp của Switch. Hình ảnh duy nhất mà Nintendo cho chúng ta chỉ là một dấu chấm hỏi to đùng kèm theo mốc thời gian 20xx mà thôi.

https://cdn.vox-cdn.com/thumbor/55rtMkkxSA-p9-Od9Oo-LAQTgIs=/0x0:676x390/1200x0/filters:focal(0x0:676x390):no_upscale()/cdn.vox-cdn.com/uploads/chorus_asset/file/22988754/Screen_Shot_2021_11_05_at_9.31.15_AM.png

Mặc dù OLED Switch là một phiên bản đã có những sự thay đổi đáng kể so với phiên bản Switch ban đầu nhưng có thể rõ ràng thấy được Nintendo còn có thể cải tiến sản phẩm của mình thêm rất nhiều. Ví dụ họ có thể nâng cấp khả năng chơi game độ phân giải 4K chẳng hạn. Trang Bloomberg cũng tiết lộ một số thông tin về một dòng máy Switch mới có thể làm được điều đó và đang được phát triển để có thể phát hành vào cuối năm 2022, nhưng Nintendo đã phủ nhận hoàn toàn các thông báo nêu trên. Tuy nhiên, nếu được hỏi về một tính năng nào đó mà tôi muốn có thêm cho phiên bản Switch mới của Nintendo thì câu trả lời chắc chắn sẽ là 4K.

 

Từ khi cho ra mắt dòng máy Switch thì Nintendo đã không còn chỉ đơn thuần đầu tư vào sản xuất game và các thiết bị chơi game nữa. Mà thay vào đó công ty cũng bắt đầu triển khai các loại hình "dịch vụ giá trị gia tăng" cho các người dùng đăng ký tài khoản Nintendo. Nhìn lên thông tin biểu đồ bên trên thì phần hình tam giác màu xanh lam có xu hướng đi lên trong hình trên cho thấy đó có thể là một hướng đi mới hơn trong hoạt động kinh doanh của Nintendo trong tương lai. Chúng ta đã bắt đầu thấy điều đó diễn ra với sản phẩm Nintendo Switch Online và các gói Expansion pack của các dòng game nổi tiếng được phát hành gần đây. Khi đó thì để có thể sử dụng các tính năng “online” thì người mua phải móc hầu bao để mua thêm gói Switch Online để có thể kết nối trò chơi với mạng internet và sử dụng các tính năng này. Và ngay lập tức thì tính năng này đã được bổ sung thêm cho 64 trò chơi Nintendo, các game của Sega Genesis và game Animal Crossing: New Horizons DLC .

 

Công ty cũng cho biết họ sẽ tiếp tục cải thiện và mở rộng các dịch vụ Nintendo Switch Online và gói Expansion Pack của họ. Mặc dù Nintendo không nêu chi tiết chính xác cách thức mà họ sẽ cải tiến nhưng theo như những thông tin bị tiết lộ thời gian gần đây thì rất có thể là các dòng game của thiết bị chơi game đình đám một thời đó là dòng Game Boy sẽ được gia nhập vào dịch vụ trực tuyến của Nintendo.

 

Tuy nhiên khi nhìn lại phong cách xưa cũ của Nintendo từ trước đến nay thì sẽ không có gì lạ khi họ vẫn sẽ tiếp tục giữ kín các thông tin về các game mới hay về bất kì một thiết bị chơi game mới nào của họ cho tới khi họ đạt được những kết quả chắc chắn khi hoàn thiện sản phẩm của họ. Giống như cái cách mà họ đã thực hiện và phát triển dòng máy Switch của họ vậy. Gần như không có bất kỳ thông tin chính thức nào về dòng máy này cho tới tận khi nó hoàn thành và bắt đầu các chiến dịch quảng bá của mình. Thế nhưng chỉ sau vài năm nó đã trở thành một thiết bị chơi game phổ biến với số lượng sản phẩm bán ra đáng kinh ngạc. Mặc dù các thông tin chưa có gì là rõ ràng nhưng chỉ một dấu chấm hỏi của Nintendo cũng làm cho tôi và rất nhiều fan hâm mộ Nintendo hồi hộp háo hức và tiếp tục chờ đợi đến năm 20xx để có thể được sở hữu dòng máy chơi game mới của Nintendo.


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav