logo Lokapc.com

Những mẫu webcam tốt nhất cho gamer/streamer năm 2020

Đăng bởi Admin lokaspace vào lúc 19/01/2021

Sau đây là những webcam tốt nhất cho streaming và liên lạc.

Sau đây là những mẫu webcam tốt nhất cho việc streaming và kết nối với toàn thế giới. (Nguồn: Future)

Tìm mẫu webcam tốt nhất nghĩa là tìm được cái có thể làm được mọi thứ và với mọi nơi đều trong quá trìnhh giãn cách xã hội như hiên nay thì tìm được những sản phẩm mong muốn là rất khó khăn nhưng may mắn thay hàng đã về. Dù bạn có là một người hay livestream trên Twitch, hội họp với bạn bè đồng nghiệp trên Zoom hay là kiếm tiến qua Youtube thì một cái webcam tốt sẽ luôn giúp đỡ bạn. Dù nhu cầu dành cho webcam của bạn có là gì đi nữa thì sau đây là danh sách những mẫu webcam tốt nhất trong mọi trường hợp.

Tìm mua một cái webcam tốt có thể khá khó khăn khi mỗi người có nhu cầu khác nhau thì có những yêu cầu về mặt công nghệ khác nhau và danh sách của chúng tôi sau đây là những mẫu mã có thể quay ở 60fps ở độ phân giải 1080p hoặc 720p phù hợp với nhu cầu của đại đa số người dùng nhưng bạn cũng nên để mắt tới những sản phẩm có đi kèm đèn hoặc hỗ trợ quay chuẩn HDR mặc dù đây không phải là thứ đáng chú trọng do kích thước file lớn khi quay ở đọ phân giải 4K.

Nếu bạn đang cần tìm một sản phẩm có chất lượng hình ảnh tốt nhất với mức giá phải chăng thì Logitech C922 HD Pro là một sự lưa chọn tuyệt vời. Bên cạnh đó thì chiếc Razer Kiyo cũng là một sự lựa chọn tốt do đi kèm với đèn nền nếu bạn thiếu diện tích để lắp đặt những cái đèn quay phim trong phòng bạn. Còn với mức giá cao cấp thì Logitech StreamCam là sự lựa chọn hàng đầu của chúng tôi với sự đa năng cao cùng với chất lượng hình ảnh tuyệt vời.

Danh sách dưới đây là sự lựa chọn của chúng tôi cũng như đánh giá cá nhân cho những mẫu webcam tốt nhất. Bên cạnh đó nếu bạn đang lắp đặt cho dàn máy cho việc livestream thì hãy ghé thăm bài viết của chúng tôi dành cho những mẫu capture card và microphone tốt nhất.

Những mẫu webcam tốt nhất

 1. Logitech StreamCam

Webcam tốt nhất cho streamer

Độ phân giải hiển thị: 1080p | Độ phân giải khi quay: 1080p 60fps | FOV: 73 độ | Tính năng đặc biệt: Hỗ trợ xoay theo chiều ngang hoặc dọc

 • Chất lượng hình ảnh tuyệt vời
 • Khả năng theo dõi khuôn mặt hoạt động tốt
 • Sử dụng tốt trong môi trường thiếu sáng

Logitech đã lật đổ ngai vàng của C922 của chính họ với StreamCam hoàn toàn mới. Chất lượng hình ảnh chũng như sự thân thiện với người dùng chính là lý do mà nó được đánh giá rất cao trong danh sách cả chúng tôi.

StreamCam là một sản phẩm dành cho những content creators với khả năng chuyển giữa ngang và dọc chỉ với một cái xoay cùng với hệ thống lấy nét tự động thông minh và phơi sáng thay đổi liên tục để đạt được hình ảnh hoàn chỉnh. Về cơ bản thì Logitech đã tạo ra một phiên bản nâng cấp hoàn chỉnh hơn của chiếc C922 và với việc chiếc webcam có thể quay ổn đinh ở 1080p với 60fps giúp nó có thể tạo ra những video tuyệt vời. Bên cạnh đó, StreamCam còn có thể giữ tập trung hình ảnh tốt ngay cả trong môi trường thiếu sáng rất phù hợp với những streamer hoạt động trong phòng riêng của mình.

Mặc dù không hỗ trợ 4K với chi phí đắt đỏ nhưng với chất lượng hình ảnh tuyệt vời khiến StreamCam đáng giá từng đồng tiền nhất là bạn muốn trở thành một streamer hoặc tạo video.

 1. Logitech C922 HD Pro

Webcam tốt nhất dành cho đại đa số người dùng

Độ phân giải hiển thị: 1080p | Độ phân giải khi quay: 1080p 30fps | FOV: 90 độ | Tính năng đặc biệt: hai microphone

 • Chất lượng hình ảnh tuyệt vời
 • Sử dụng tốt trong môi trường thiếu sáng
 • Giá cả phải chăng

Không có gì phải nói thêm về chiếc webcam này nữa trừ khi bạn tìm kiếm những tính năng đặc biệt thì Logitech C922 HD Pro là sản phẩm tốt nhất trong tầm giá dành cho bạn với hình ảnh chuẩn 1080p sắc nét đi kèm với góc nhìn rộng rất hợp cho hội họp qua video. Quay trong điều kiện thiếu sáng cũng là một điểm tốt của sản phẩm với hình ảnh không quá nhiễu khi một vài cái đèn được tắt đi. Bên cạnh đó cân bằng trắng của sản phẩm có chất lượng ổn mặc dù chế độ cài đặt sẵn khiến hình ảnh trở nên nhợt nhạt trong môi trường có nhiều ánh sáng.

Các cài đặt dành cho webcam có thể chỉnh sửa qua ứng dụng Camera App riêng của Logitech, bên cạnh đó C922 cũng tương thích tốt với ứng dụng chỉnh sửa phông nền ChromaCam vốn rất phù hợp cho các streamer. Về tổng thể thì C922 hoàn thành nhiệm vụ của nó một cách hoàn hảo với một giá cả cực kỳ hợp lý.

Còn đối với các streamer thì C922 là một webcam đa năng giúp cho họ có được hình ảnh đẹp nhất trong mắt những người theo dõi của họ.

 1. Razer Kiyo

Webcam đa năng nhất

Độ phân giải hiển thị: 1080p | Độ phân giải khi quay: 1080p 30fps, 720p 60fps | FOV: 90 độ | Tính năng đặc biệt: ring light có sẵn

 • Ring light tuyệt vời cho môi trường thiếu sáng
 • Chế độ bão hòa hình ảnh tối ưu

Yếu tối quan trọng nhất trong chất lượng hình ảnh là ánh sáng và với môi trường ánh sáng tốt sẽ giảm nhu cầu cho việc phơi sáng cũng như giảm nhiễu hạt. Chiếc webcam Kiyo của Razer có một ring light xung quanh nó giúp cho nó phù hợp cho mọi hoàn cảnh bao gồm cả môi trường tối mịt bên cạnh đó cường độ sáng có thể thay đổi được bằng cách xoay vòng xung quanh nó giúp bạn thay đổi độ sáng khuôn mặt của bạn. Điều này giúp cho Kiyo là một webcam hoàn hảo cho những người yêu thích game kinh dị.

 Cảm biến hình ảnh của Kiyo với độ phân giải 1080p đem lại hình ảnh có độ sắc nét cao cùng với nhiều chi tiết, lấy nét tự động rất nhanh và cân bằng trắng cũng rất ổn. Trong tất cả những webcam đã thử thì mẫu Razer Kiyo có độ bão hòa tốt nhất giúp cho hình ảnh của bạn trở nên vô cùng rực rỡ trong môi trường đủ sáng. Tuy nhiên trong môi trường thiếu sáng thì hình ảnh trở nên hơi ám xanh trông thấy. Bên cạnh đó thì việc không có phần mềm chỉnh sửa nghĩa là bạn phải tự chỉnh cho mỗi ứng dụng riêng lẻ và điều này có thể trở nên khá là mệt nhọc.

Xét cho cùng thì Razer Kiyo vẫn là một sản phẩm đem lại hình ảnh với chất lượng tuyệt vời và với ring light gắn sẵn giúp nó đạt danh hiệu webcam đa năng nhất của chúng tôi.

 1. Logitech BRIO

Webcam hỗ trợ quay 4K tốt nhất

Độ phân giải hiển thị: 4K | Độ phân giải khi quay: 4K 30fps, 1080p 60fps, 720p 90fps | FOV: 90 độ | Tính năng đặc biệt: tích hợp với Windows Hello, hỗ trợ HDR, hỗ trợ zoom kỹ thuật số lên tới 5x

 • Chất lượng hình ảnh trên cả tuyệt vời
 • Hỗ trợ quay video chuẩn HDR

Với độ phân giải 4K cao hơn hẳn so với mặt bằng chung giúp cho BRIO thu được nhiều chi tiết hơn và bên cạnh đó thì góc nhìn lên đến 90 độ sẽ giúp bạn quay được cả căn phòng của mình cùng những vị khách bên trong vậy nên hãy cẩn thận vì nó nó thể bắt được những hình ảnh bạn không mong muốn.

Cân bằng trắng cũng như bão hòa hình ảnh hoạt động tốt kể cả trong môi trường thiếu sáng tuy nhiên hình ảnh không đồng nhất do phần cài đặt tương phản tự động của sản phẩm. Bên cạnh đó thì cảm biến chính của sản phẩm là hồng ngoại giúp cho BRIO tương thích với phần mền nhận diện khuôn mặt Windows Hello của Microsoft.

Bên cạnh việc có thể ghi lại hfnh ảnh ở độ phân giải lớn thì BRIO cũng là mẫu webcam duy nhất hỗ trợ quay video chuẩn HDR giúp cho những người dùng sử dụng màn hình HDR có được hình ảnh rực rỡ hơn.

Tuy nhiên BRIO có 3 điểm yếu lớn là: lấy nét tự động không hoàn chỉnh, giá quá cao và thiếu tính ứng dụng thực tế. Trong quá trình kiểm tra thì sản phẩm luôn bị mất nét với những vật ở xa sau khi lấy nét những vật ở gần và điều này rất là khó chịu khi tôi phải chỉnh sửa bằng tay hoặc nhảy múa để cho nó có thể tập trung vào thân mình. Với việc quay video chuẩn 4K là điểm mạnh duy nhất của nó thì mức giá 180 USD khá là khó chấp nhận nhất là khi livestream 4K chưa được chú trọng hiên nay. Vậy nên dù bạn có thể đăng những video 4K này lên Youtube thì nó cũng không phục cho mục đích hội họp hoặc livestream khi và chất lượng hình ảnh sẽ bị nén xuống.

Cách thức kiểm định các mẫu webcam

Chúng tôi sử dụng Discord do sự gia tăng người dùng nhờ vào tính năng hôi họp qua video bên cạnh Skype ở độ phân giải cao nhất của cả hai ứng dụng. Còn đối với livestream và quay video thì OBS vẫn là sự lựa chọn hàng đầu bên cạnh Windows Camera dùng để chụp ảnh.

Tôi sử dụng OBS cho cả livestream cũng như quay video ở tất cả mẫu webcam ở hai kích thước là fullscreen và facecam. Bên cạnh đó tôi cũng sử dụng phần mềm webcam của từng hãng để đạt được độ phân giải cao nhất và tinh chỉnh cài đặt như cân bằng trắng, độ sáng, lấy nét tự động và những thứ khác khi cần. Môi trường được kiểm tra với nhiều hình thức khác nhau từ ánh sáng bóng đèn dây tóc cho đến không có gì ngoài ánh sáng từ màn hình máy tính.

Quá trình để tìm ra một mẫu webcam phù hợp cũng như tìm một cái máy ảnh tốt vậy với các tiêu chuẩn đánh giá máy ảnh được áp dụng ở đây như chất lượng hình ảnh, độ chuẩn màu, tốc độ láy nét và khả năng tùy chỉnh. Bên cạnh đó chúng tôi cũng cân nhắc sử dụng microphone ngoài nhưng sau khi xem xét thì sử dụng microphone có sẵn của sản phẩm là đủ.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc đánh giá chất lượng hình ảnh chính là độ nhiễu trong bức hình. Trong môi trường đủ sáng thì phần lớn webcam đều cho ra chất lượng hình ảnh tốt tuy nhiên trong môi trường thiếu sáng thì những chiếc webcam tốt nhất thể hiện điểm mạnh của mình cụ thể là khả năng cân bằng kỹ thuật do thiếu nguồn sáng. Bên cạnh đó thì những camera đắt tiền luôn sử dụng cảm biến cao cấp giúp chúng giảm được số lượng đốm bệt màu so với sản phẩm giá rẻ.

Yếu tố quan trọng khác là màu sắc của bức hình, bên cạnh độ chính sác của các màu thì chúng ta cũng cần để ý tới cân bằng trắng vốn mặc định cài đặt bởi vi xử lý của webcam. Cân bằng trắng đo nhiệt độ ánh sáng trong phòng mà từ thay đổi cài đặt sao cho phù hợp nhu cầu sử dụng và nếu có sai số thì sẽ gây nên những đốm màu xanh hoặc vang gây mất thẩm mỹ.

Tiếp theo chúng ta cần chú ý tới phơi sáng, độ bão hòa và độ tương phản – mặc dù tách biệt nhưng có vai trò quan trọng ngang nhau với phơi sáng ảnh hưởng đến độ sáng của hình ảnh, độ bão hòa chỉ về chiều sau của màu sắc còn độ tương phản giúp cho phân biệt giữa trắng và đen. Những yếu tố này, tương tự như cân bằng trắng, được mặc định quyết định bởi vi xử lý và bạn có thể chỉnh tay một cách dễ dàng bên cạnh đó mẫu webcam đắt tiền có cảm biến giúp chúng tái tạo màu tốt hơn. Nhờ vào phơi sáng mà hình ảnh của bạn có thể thấy được một cách rõ ràng còn bão hòa và tương phản giúp hình ảnh trở nên sống động.

Phần mềm hỗ trợ cũng là một yếu tố quan trọng không kém thậm chí còn hơn so với những thứ khác. Mặc dù những ứng dụng hỗ trợ cho livestream và hội họp đều có những cài đặt tinh chỉnh cho webcam thì phần mền hỗ trợ từ nhà sản xuất cũng là một giải pháp bởi khả năng tinh chỉnh cho tất cả các ứng dụng khác.

Bên cạnh chất lượng hình ảnh video thì sự thân thiện với người dùng cũng là một điều đáng cân nhắc. Mỗi nhà sản xuất có cách của riêng họ để gắn webcam lên màn hình nên tôi đã thử với nhiều loại màn với vô hành kích cỡ và hình dáng cùng với kiểm tra độ dài dây nối từ webcam ở trên đỉnh màn hình tới case máy ở dưới bàn, bên cạnh đó tôi cũng thử khả năng thay đổi vị trí cũng như khả năng bám giữ nếu tôi va đạp vào cái bàn. Tôi còn kiểm tra tính năng cắm và chạy của sản phẩm và đánh giá xem chúng có tự động cập nhật phần mền và tải xuống ứng dụng hỗ trợ hay không. Cuối cùng thì tôi thử khả năng ghi âm của chúng nhưng rồi quyết định đây không là yếu tố quyết định bởi webcam vốn là sản phẩm được chúng trọng trong việc ghi hình hơn hết.

Nguồn: PC Gamer

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav