logo Lokapc.com

Những lý do VALORANT là lựa chọn lý tưởng cho các streamer trong 2021

Đăng bởi Trần Nam Anh vào lúc 08/04/2021

Đối với một tựa game chưa đầy một năm tuổi, Valorant đang thu về được những con số lớn và mức độ tương tác online cao và có vẻ là lựa chọn lý tượng cho các streamer hiện tại.

Vào khoảng tháng 10 năm 2019, Riot Game đã hé lộ một tựa game mới tên là Project A. Cơ chế của game không có gì mới mẻ - 5vs5 trong một bản đồ khép kín. Nhưng việc bổ sung một dàn nhân vật được gọi là Agents, với các kỹ năng độc đáo khiến cho game bắn súng có tính cạnh tranh này nổi bật hơn so với các tựa game khác trên thị trường như Counter Strike: Global Offensive và Overwatch.

 

Project A được tuyên bố bởi Riot Games.

 

Sau đó vào tháng 3 năm 2020, Riot Games tiết lộ tên của game là VALORANT. Sau đó, đã có một đợt Closed Beta giới hạn đã diễn ra và Riot Games đã nỗ lực để đẩy game game ra trước toàn thế giới.

Làm thế nào mà tựa game, chưa đầy một năm tuổi, có thể lọt vào top 10 games được theo dõi nhiều nhất trên Twitch ? Dựa theo Esportcharts, nó đã đạt mốc 70 Triệu Giờ được theo dõi chỉ trong tháng Hai. Và có một số lý do cho sự thành công này.

 

Ảnh bởi : Riot Games

 

Tiếp thị miễn phí bởi các Streamer trên Twitch

Riot games đã bắt đầu vòng đời của game bằng cách xây dựng một cộng đồng rộng lớn trên Twitch. Họ đã mời những streamer và Influencer để stream game và có một chút biến tấu nhỏ. Những người theo dõi stream của game sẽ đủ điều kiên để nhận Code tham gia đợt Beta, thông qua hệ thống “drop” khi họ theo dõi stream. Không có gì ngạc nhiên khi điều này đã góp phần đưa VALORANT đạt mức đỉnh điểm là 1.7 triệu người xem và khoảng 19 triệu giờ theo dõi khi vẫn còn trong giai đoạn Beta. Cùng lúc khi game được ra mắt, đại dịch chỉ mới bắt đầu, và hầu hết mọi người đều bị mắc kẹt ở nhà và không có gì để xem.

Tính đến tháng 2 năm 2021, tựa game đã đạt 20,02 triệu giờ xem trên Twitch, với trung bình 109.000 người xem trên 1,3 triệu kênh khác nhau. Tên như Dizzy, n0thing và Shroud là một trong những tên lớn đã chơi tựa game kể từ thời kì beta đến nay. Chỉ riêng Shroud đã có hơn 9 triệu người theo dõi trên kênh Twitch channel của mình.

 

Shround đang xem giải VCT Masters với những người theo dõi của anh trên Twitch

 

Game có nền tảng tốt

Tựa game được phát triển bởi một đội bao gồm Salvatore Garozzo, cựu tuyển thủ chuyên nghiệp và nhà thiết kế map cho CS:GO; nhà thiết kế nghệ thuật và nhân vật cho Half-Life 2 Moby Francke, Trevor Romleski, người thiết kế cho Liên Minh Huyền Thoại; và David Nottingham vào vai là nhà thiết kế sáng tạo cho tựa game. Điều đó có nghĩa là VALORANT được xây dựng bởi kinh nghiệp, sử dụng các cơ chế game 5vs5 đã được kiểm chứng trong một bản đồ khép kín – không có thế giới mở hay bong bóng thu nhỏ dần nào ở đây cả.

Như CSGO, bạn nhận được một quả bom – trong trường hợp này gọi là Spike – để đặt trong khu vực của đối phương là một trong những yếu tố để dành chiến thắng. Tuy nhiên giống Overwatch, bạn có một loạt các nhân vật – gọi là Agents – để lựa chọn, mỗi nhân vật đều có đặc điểm và kỹ năng độc đáo để xoay chuyển tình thế của trận đấu.

Hiện tại, có 5 bản khác nhau trong game – mỗi bản đồ có ưu điểm và nhược điểm riêng cho từng người chơi. Cách người chơi lợi dụng địa hình của bản đồ có thể thay đổi mặt trận của trận đấu một cách mạnh mẽ, bởi đặc biệt lưu ý rằng mỗi bản đồ có nhiều tầng khác nhau và các Chokepoint nơi mà việc vận dụng kỹ năng của nhân vật sẽ thay đổi cục diện của trận đấu. Nền tảng tuyệt vời này khiến cho VALORANT dễ chơi và thú vị với người chơi chuyên nghiệp lẫn người mới chơi.

 

Ảnh bởi : Riot Games

 

Sự Chuyển Giao bởi những tay lớn tới tựa game

Trong vài tháng gần đây, dẫn càng nhiều người chơi gia nhập tựa game. Nhiều người đến từ games như CSGO và Overwatch vì cả hai tựa game có cơ chế tương đối giống nhau. Các đội như 100 Thieves, OG và Team Vitality đều đã công bố các đăng ký mới và/hoặc các đội đang chơi.

Tựa game lớn thứ hai đến từ Riot Game đã cho thấy sự phát triển ổn định và tiềm năng tốt trong đấu trường Esports. Với lễ kỷ niệm một năm sắp tới vào tháng 6, chúng ta có thể mong chờ thêm nhiều tin tốt đến từ tựa game và bản thân Riot Games. Điều này rất quan trọng để duy trì tuổi thọ cho game chứ không phải chỉ là chớp nhoáng đối với nhà phát hành trong một quá trình lâu dài.

Chúng tôi dự đoán rằng sẽ có thêm nhiều người chơi chuyển sang VALORANT hơn trong tương lai khi tựa game được chấp nhận và sự tăng trưởng của game ngày càng lớn theo mỗi tháng. Giải đấu VALORANT Championship Tour ( VCT ) hiện tại đang diễn ra cũng sẽ là điểm thu hút thêm người chơi tới tựa game.

 

Nguồn : Gosugamers

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav