logo Lokapc.com

Những tựa Games đáng chơi trong năm 2021 (Phần 1)

Đăng bởi Trần Nam Anh vào lúc 21/05/2021

Trong khi 2020 là một năm lớn của ngành công nghiệp game với sự ra mắt thế hệ mới của Console và lineup Card đồ họa mới cho PC, thì 2021 hiện tại đang cho thấy là một năm với line-up game vô cùng hấp dẫn. Từ God of War: Ragnarok có thể sẽ ra mắt vào cuối năm nay hay Resident Evil Village mới ra mắt, các trải nghiệm mới như ChorusDeathloop.

Đây là danh sách các game mà chúng tôi thấy vô cùng hấp dẫn, nó bảo gồm từ những tựa game AAA của các nhà phát hành có tên tuổi cho đến các tựa game indie. Tuy nhiên trong danh sách này chỉ có các tựa games đã đề cập tới việc có thể ra mắt trong 2021 vậy nên nó sẽ không bao gồm những game như phần tiếp theo của Legend of Zelda: Breath of the Wil, Elden Ring, hoặc Final Fantasy XVI. Hiển nhiên chúng tôi sẽ cập nhật danh sách này khi các game được ra mắt.

  Và sau đây là những game đáng chú ý trong năm nay:

 

The Ascent

Sẽ được công bố | Neon Games | XSX, XBO, PC

Ban đầu The Ascent được bố trí là tựa game ra mắt cùng với Xbox series X nhưng nó đã bị lùi sang 2021. Ở cốt lõi thì The Ascent là một game twin stick shooter có hệ thống Cover để người chơi sử dụng, trong một môi trường có thể bị phá hủy với bối cảnh Cyberpunk. Bạn có thể thay đổi, tùy chỉnh nhân vật của mình với nhiều loại phụ kiện nâng cấp khác nhau.

Tuy Neon Games là một Studio bé, nhưng Epic Games có vẻ rất ấn tượng với những gì họ đã làm được, Epic Games đã cung cấp cho Neon Games một khoản tài trợ để giúp trang trải chi phí phát triển. Chúng tôi rất mong đợi sự ra mắt của tựa game indie trong bối cảnh cyberpunk này.

 

Axiom Verge 2

Sẽ được công bố | Thomas Happ Games | Switch

Các game thuộc thể loại Metroidvania đến từ các nhà phát triển indie tương đối là hiếm ngày nay, nhưng với Axiom Verge phần đầu tiên rất nổi bật nhờ thiết kế điều khiển vô cùng chặt chẽ, đa dạng vũ khí và một câu chuyện hấp dẫn. Axiom Verge 2 dường như vẫn giữ những điểm mạnh nhưng với độ họa đẹp hơn, và hệ thống kẻ địch phức tạp hơn. Tựa game đã được phát triển và xây dựng trong bốn năm qua, và có thể nó đã sẵn sàng ra mắt vào năm nay.

 

Balan Wonderworld

Ngày 26 Tháng 3 | Balan Company and Arzest | XSX, PS5, PS4, XBO, PC, Switch

Balan Wonderworld là thiết kế hiện đại hóa cho các tựa game Platformer cổ điển thời kì 32 bit. Bạn lựa chọn một trong hai nhân vật và khám phá các thế giới khác nhau pha trộn giữa hiện thực và tưởng tượng, nhưng điểm thu hút thực sự đó là 80 bộ trang phục khác nhau mà bạn có thể tìm thấy để mở khóa các kỹ năng năng mới cho nhân vật của bạn.

Tựa game được đạo diễn bởi Yuji Naka, ông nổi tiếng với Series Sonic the Hedgehog. Những người hâm mộ thể loại game Platformer đầu những năm 90 không nên bỏ lỡ tựa game này.

 

Back 4 Blood

Ngày 12 Tháng 10  | Turtle Rock Studios | XSX, PS5, PS4, XBO, PC

Valve tuy không còn ngó ngàng tới việc làm phần tiếp theo cho series Left 4 Dead, nhưng nhà phát triển đứng đằng sau series bán chạy nhất này đã và đang xây dựng lên một tựa game kế nhiệm. Giống như Left 4 Dead, bạn sẽ hợp tác với ba người chơi khác để chống lại các làn tấn công của đàn zombies trong khi làm các nhiệm vụ luân chuyển mỗi lần bạn chơi. Và không chỉ thế Back 4 Blood cũng sẽ có chế độ Versus mà một đội sẽ vào vai Zombies và một đội vào vai Surviors ( hay Cleaners ) .

Theo những gì đã được thấy từ bản Test của Back 4 Blood, lối chơi vẫn giữ phong cách của Left 4 Dead nhưng với đồ họa được nâng cấp. Cùng với sự ra mắt của hệ thống thẻ bài, nó đem tới nhiều Perk thú vị ( và các loại Buffs ) dành cho cả người chơi lẫn Zombies, khiến cho mỗi lần chạy sẽ rất khác nhau.

 

Bravely Default II

Ngày 26 Tháng 2 | Claytechworks | Switch

Hai game Bravely Default đầu tiên được phát hành trên hệ máy 3DS là dạng game RPG Fantasy với hệ thống chiến đấu risk reward đặc trưng và riêng biệt. Người chơi có thể dùng Brave Point ( BP ) của mình để cộng dồn đòn đánh nhằm gây sát thương lớn hoặc chọn Default để giữ điểm BP của mình và nhận ít sát thương hơn. Nó giúp tựa game giữ được sự thú vị và chiều sâu, dù nó có bị kéo dài ra hơi quá.

Bravely Default II đem hệ thống combat đặc trưng của series lên độc quyền cho hệ máy Nintendo Switch. Do lấy cảm hứng từ Final Fantasy, nên các nhân vật và câu chuyện đều hoàn toàn nguyên bản, bạn không cần phải trải nghiệm các phần game trước đó để có thể bắt đầu Bravely Default II.

 

Chivalry 2

Ngày 8 Tháng 6 | Torn Banner Studios | XSX, PS5, PS4, XBO, PC

Chivalry: Medieval Warfare là một tựa game Multiplayer có được thành công lớn trên PC khi nó được ra mắt năm 2012.

Tuy nhiên, do sự bỏ bê và không có nhiều hỗ trợ đến từ nhà phát triển, hầu hết người chơi trong cộng đồng đã chuyển sang các tựa game khác.

Giờ đây, Studio Torn Banner hy vọng có thể đem người chơi trở lại bằng phần tiếp theo, với đồ họa next-gen, hệ thống combat được cải thiện và các trận chiến lên tới 64 người. Hiện tại game vẫn đang trong thời kì Closed Alpha, để biết thêm chi tiết bạn hãy qua trang Official của game tại https://chivalry2.com/

 

Chorus

Sẽ được công bố | Fishlabs | XSX, PS5, PS4, XBO, PC, Stadia

Chorus là một game phiêu lưu hành động lấy bối cảnh không gian vũ trụ được phát triển bởi Fishlabs và xuất bản bởi Deep Silver. Trong tựa game singleplayer này, bạn vào vai Nara và con tàu có tri thức của cô tên Forsaken để truy đuổi giáo phái The Circle đã tạo ra bộ đôi trong thế giới mà Fishlabs miêu tả là “Vũ trụ đen tối”.

Thật đáng tiếc rằng, từ lúc Chorus được tuyên bố mùa hè năm ngoái đến này chưa có thông tin gì mới về tựa game.

 

CrossfireX

Sẽ được công bố | Smilegate Entertainment and Remedy Entertainment | XSX, XBO

Crossfire là một tựa game FPS nổi tiếng tại Châu Á nói chung và tại Trung Quốc, Hàn Quốc nói riêng nhưng nó lại không thu hút được người chơi phía bên Âu và Mĩ. Tuy vậy, lần này Microsoft muốn mang phần tiếp theo độc quyền cho Xbox với hi vọng lần này nó sẽ tạo được sự chú ý. Chưa kể tới việc cộng tác với Remedy, cha đẻ của tựa game Control vô cùng đình đám ra mắt năm 2019, chúng ta có thể mong chờ một phần chơi Singleplayer vô cùng hấp dẫn và đầu tiên trong lịch sử của Crossfire.

Cũng giống như vô số các tựa game trong danh sách này, CrossfireX đáng lẽ ra là game sẽ ra cùng với Xbox Series X, nhưng đã bị trì hoãn sang 2021 do đại dịch Covid.

 

Deathloop

Ngày 21 Tháng 5 | Arkane Studios | PS5, PC

Câu chuyện của Deathloop xoay quanh hai nhân vật, Colt và Juliana. Bạn sẽ vào vai Colt, một sát thủ chuyên nghiệp kẹt trong vòng lặp thời gian và cùng lúc kẹt trên một hòn đảo mà ai cũng muốn giết bạn. Nhiệm vụ của bạn là phải giết tám mục tiêu trước nửa đêm để phá vỡ vòng lặp cùng lúc tránh bị giết chết hoặc không bạn sẽ phải bắt đầu lại vòng lặp.

Nhưng trong Deathloop, phần multiplayer đến từ việc bất kì ai cũng có thể nhảy vào game của bạn vào vai Juliana, giống Colt cô cũng là môt sát thủ chuyên nghiệp, nhưng trách nhiệm của cô là ngăn Colt hoàn thành nhiệm vụ của mình. Hệ thống Multiplayer này tuy không có gì mới lạ nhưng hy vọng nó sẽ tạo ra các tình huống thú vị cho mỗi lần chơi.

Tuy rằng Microsoft hiện tại sở hữu Arkane bởi việc mua lại ZeniMax Media và Bethesda Softworks, nhưng hiện tại Deathloop vẫn là game độc quyền trên PS5, và chuẩn bị ra mắt trên PC vào tháng 9.

 

Diablo 2: Resurrected

Sẽ được công bố | Vicarious Visions | XSX, PS5, XBO, PS4, PC, Switch

Tuy danh tiếng của Diablo III đã cải thiện hơn so với thời kì 2012 khi nó mới ra mắt, một số lượng người hâm mộ Diablo của Blizzard vẫn lựa chọn phần hai là phần họ yêu thích nhất trong Series. Biết rằng Diablo II có ý nghĩa rất lớn với người hâm mộ của Series, Resurrected ngoại trừ đồ họa 3D mới có thể hiển thị ở 4K ( bạn có thể chuyển về đồ họa gốc của Diablo II bất kì lúc nào với một nút bấm ), hệ thống tự nhặt vàng và một số cải thiện nhỏ khác thì sẽ không có bất kì thay đổi lớn gây ảnh hưởng tới trải nghiệm của bạn.

 

Disgaea 6: Defiance of Destiny

Ngày 29 Tháng 6 | Nippon Ichi Software | Switch

Sau một vài phiên bản làm lại được đón nhận khá là tốt, tựa game Disgaea mới đầu tiên sau hơn năm năm cuối cùng đã ra mắt vào năm nay. Lần này, câu chuyện sẽ tập trung vào Zed, một thanh niên zombies, sử dụng khả năng “Siêu tái sinh” của mình để ngăn cản Thần Hủy Diệt, kẻ đang dần hủy diệt thế giới. 

Phiên bản PS4 và Switch đều đã được phát hành ở Nhật Bản vào tháng 1, cho đến nay nhà phát hành chỉ mới công bố phiên bản Switch để Pre-order cho phương Tây.

 

Dungeons & Dragons: Dark Alliance

Ngày 22 tháng 6 | Tuque Games | XSX, PS5, XBO, PS4, PC

Baldur’s Gate không phải game thuộc Series Dungeon & Dragons duy nhất quay về từ cõi chết. Series game phưu lưu hành động Co-op Dark Alliance cũng đã trở lại cho người chơi khám phá thế giới của  Forgotten Realms cùng với tối đa ba người bạn. Và khác với Baldur’s Gate 3, Dark Alliance sẽ ra mắt đầy đủ với cốt truyện chính hoàn chỉnh để cho bạn trải nghiệm ngay lập tức.

 

The Elder Scrolls Online: Blackwood

Ngày 1 Tháng 6 | ZeniMax Online Studios | XSX, PS5, XBO, PS4, PC, Stadia

Bản mở rộng mới nhất của Elder Scrolls Online năm ngoái đã đem thế giới của Skyrim tới, và ZeniMax sẽ không dừng ở đó, Bản mở rộng của năm nay, Blackwood, sẽ đưa những yếu tố từ Oblivion quay trở lại, với một cốt truyện mới cho bạn đối đầu với Mehrunes Dagon hoàng tử Daedric 800 năm trước các sự kiện diễn ra trong The Elder Scrolls IV. Tất cả đều năm trong nhánh cốt truyện lớn Gates Of Oblivion.

Bản mở rộng bổ sung thêm khu vực Blackwood vào game, bao gồm thành phố Leyawiin từ Oblivion, và hệ thống bạn đồng hành. Bạn có thể tuyển dụng một NPC tham gia chiến đấu và khám phá Tamriel cùng với bạn.

Evil Dead: The Game

Sẽ được công bố | Boss Team Games and Saber Interactive | XSX, PS5, PS4, XBO, PC, Switch

Dựa trên tựa phim kinh dị cổ điển nổi tiếng Evil Dead, được công bố tại The Game Awards, Evil Dead: The Game sẽ cho người chơi vào vai Ash và những người bạn chống lại làn tấn công của Deadites trên các bản đồ khác nhau, trong đó có cả Cabin nổi tiếng nằm trong rừng. Lối chơi có vẻ sẽ giống như sản phẩm được chuyển thể trước đó của Saber, World War Z, tuy là một tựa game hay nhưng không tìm được khán giả.

Far Cry 6

Sẽ được công bố | Ubisoft | XSX, PS5, PS4, XBO, PC, Stadia, Luna

Đến bây giờ ai cũng biết cấu trúc các game trong Series Far Cry: Bạn bị ném vào một thiên đường nhiệt đới, bắn phá các Outpost, dần dần chiếm lại các vùng lãnh thổ khỏi tay kẻ xấu. Sau khi rẽ nhánh tạm thời vào bang Montana của Mỹ với Far Cry 5, phần tiếp theo của Series hướng đến Yara, một quốc gia giả tưởng ở vùng Caribbean phần lớn được lấy cảm hứng từ Cuba. Nó bị thống trị bởi một tổng thống độc tài mang tên Anton Castillo do Giancarlo Esposito đảm nhận vai ( ông đóng vai Gus Fring trong series Breaking Bad ). Bạn sẽ vào vai Dani Rojas, một người dân Yara tham gia vào cuộc nổi dậy chống lại kẻ độc tài.

Nguồn: denofgeek.com

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav