logo Lokapc.com

NHÓM HACKER ĐỨNG ĐẰNG SAU VỤ TẤN CÔNG NVIDIA ĐÃ ĂN CẮP 37GB MÃ NGUỒN CỦA MICROSOFT

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 23/03/2022

 

Vài tuần trước, Nvidia đã bị hack và đã bị đánh cắp rất nhiều thông tin như các tài liệu nội bộ và các thông tin mã hóa. Nhóm hacker trên gần đây cho biết họ đã xâm nhập được vào hệ thống của Microsoft và đánh cắp 37 gigabyte mã nguồn quan trọng. Một file torrent chứa một vài dự án mới của Microsoft cũng đã được công bố.

 

Lapsus$ cho biết các dữ liệu bị đánh cắp bao gồm mã nguồn của hệ thống tìm kiếm Bing, Cortana và rất nhiều những dự án khác. Theo như Bleeping Computer, một phần dữ liệu được công bố có vẻ là mã nguồn thật của Microsoft.

Chính nhóm hacker trên cũng đứng sau các vụ xâm nhập vào Samsung, Ubisoft và Vodafone. Chúng dùng dịch vụ trò chuyện được mã hóa Telegram để tự quảng bá bản thân và thu hút hàng nghìn follower. Chúng ta chưa thể biết được cách thức hoạt động của chúng như thế nào, tuy nhiên, nhóm hacker này cũng công khai hối lộ các nhân viên để tìm các đột nhập vào các công ty lớn của ngành công nghệ. Nhiều người có chuyên môn quan ngại về sức ảnh hưởng cũng như sự tinh vi của các nhóm hacker trẻ hiện nay.

Tuy nhiên, các sản phẩm mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho Microsoft như Windows, Office và Xbox không nằm trong danh sách các bị ảnh hưởng.


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav