logo Lokapc.com

NHÓM HACK THÔNG TIN NVIDIA CHUYỂN MỤC TIÊU SANG SAMSUNG

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 07/03/2022

Nhóm hacker ăn cắp thông tin từ Nvidia, LAPSUS$ mới đây đã có rất nhiều động thái bày tỏ sự chuyển hướng sang SAMSUNG sau bài đăng với nội dung “Mã nguồn độc quyền của Samsung”.

Bleeping Computer thông báo rằng LAPSUS$ đã đăng tải 190GB dung lượng được cho là có chứa mã nguồn của Trusted Applets dùng trong TrustZone. Đây là bộ khởi động của các thiết bị Samsung gần đây, các thông tin công nghệ có liên quan đến các tài khoản Samsung và một số nội dung khác.

Bên cạnh đó, LAPSUS$ cho biết họ cũng có “mã nguồn độc quyền từ Qualcomm” và các “thuật toán cho các tác vụ sinh trắc học để mở khóa thiết bị”. Tuy nhiên các thông tin trên chưa được kiểm chứng khi Samsung chưa có phản hồi.

Nhóm hacker gần đây đã ăn cắp rất nhiều thông tin của Nvidia. Theo trang web Have I Been Pwned, “có hơn 70000 tài khoản email của nhân viên đã bị lộ thông tin và bị bẻ khóa cũng như lưu hành trong cộng đồng hacker”.

LAPSUS$ cũng đã lấy được các mã nguồn liên quan đến DLSS của Nvidia khi công ty từ chối làm theo yêu cầu của chúng. Hiện tại, nhóm đang bán một công cụ được cho là có thể lách qua khỏi giới hạn đào tiền ảo trên các card đồ họa gần đây với giá 1 triệu USD.

Chúng ta chưa biết liệu LAPSUS$ có yêu cầu một khoản tiền chuộc từ Samsung hay không, chúng sẽ làm gì với các thông tin đã đánh cắp được và chúng đã vượt qua lớp bảo mật của Samsung như thế nào.


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav