logo Lokapc.com

Người dùng Win10 bản quyền sẽ được cập nhật lên Win 11 miễn phí

Đăng bởi Nguyễn Hiệp vào lúc 05/07/2021

Microsoft mới đây đã xác nhận rằng người dùng Windows 10 bản quyền sẽ được nâng cấp miễn phí, dẫu sai là máy bạn chạy được là được.

Microsoft Windows 11 devices

Microsoft trong ngày hôm nay đã xác nhận rằng hệ điều hành Windows 11 mới sẽ là phiên bản nâng cấp miễn phí đối với các người dùng hiện hành của Windows 10 bản quyền. Điều đó có nghĩa là nếu bạn đã active và sử dụng phiên bản hiện tại của Windows OS cũng như máy tính của bạn có nằm trong danh sách hỗ trợ thì bạn đã có trong tay phiên bản mới nhất. Windows 11 sẽ được ra mắt trong kỳ nghỉ tới.

Sau đây là thông báo chính thức trên website của Microsoft:

“Windows 11 sẽ xuất hiện với tư cách là một bản cập nhật miễn phí đối với các PC có đủ điều kiện hiện đang chạy Windows 10 cũng như các PC mới vào kỳ nghỉ sắp tới này. Để kiểm tra xem chiếc PC Windows 10 của bạn hiện có đủ điều kiện để nâng cấp lên Windows 11 hay không thì hãy ghé qua Windows.com và tải về ứng dụng PC Health Check. Chúng tôi cũng đang hợp tác với các đối tác bán lẻ để chắc rằng chiếc PC Windows 10 bạn mua ngày hôm nay sẽ sẵn sàng để nâng cấp lên Windows 11. Bản cập nhật miễn phí sẽ có mặt đối với các PC Windows 10 đủ điều kiện và sẽ tiếp tục vào năm 2022."

Chúng tôi không biết được rằng khoảng thời gian ân hạn này sẽ kéo dài trong bao lâu nên không chắc rằng bạn sẽ có thể nhận được bản nâng cấp miễn phí vô thời hạn tuy nhiên Microsoft đã khẳng định rằng họ sẽ tiếp tục trong năm 2022.

Bạn có thể nâng cấp ngay trong những ngày đầu tiên để tránh khỏi các vấn đề đó nhưng chúng tôi khuyên bạn nên cho OS mới một vài thời gian để đánh giá trước khi cho dàn máy gaming PC được trải nhiệm hệ điều hành mới.

Windows 10 sẽ không là chính nó nếu thiếu đi các bug làm ảnh hưởng đến game của bạn xuất hiện mỗi khi các bản update nhỏ lẻ được ra mắt cho nên một thứ gì đó lớn như phiên bản mới của hệ điều hành sẽ có thể sẽ đem đến một vài vấn đề tiềm ẩn. Tuy nhiên thì bản than chúng tôi cho rằng Windows 11 chỉ đơn giản là một bản cập nhật lớn cho Windows 10 và sự tương đồng đó có thể sẽ giúp cho Microsoft tránh khỏi những lần ra mắt hệ điều hành tệ nhất.

Nhưng mặt trái của điều này là ngoại trừ UI mới toanh, thì Window 11 nhìn tương đối giống với bản cập nhật Sun Valley cho Windows 10 mà chúng ta hình dung. Và điều này đã lấy đi  một phần điểm nhấn của việc ra mắt một phiên bản hệ điều hành Window mới hoàn toàn.

Tuy nhiên thì với việc Microsoft sẽ phát miễn phí cho các người dùng hiện hành thì nó đã phần nào xóa đi nỗi đau đấy.

Nguồn: PC Gamer


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav