logo Lokapc.com

Người đàn ông đằng sau ảnh GIF 'Blinking Guy' gây quỹ từ thiện lên tới $75.000

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 27/09/2021

Nếu bạn là một người đang sử dụng mạng xã hội hoặc có thói quen nhắn tin với những người bạn yêu thích bằng những hình GIF ngộ nghĩnh thì bạn sẽ không thể không biết khuôn mặt của Drew Scanlon.

https://www.gannett-cdn.com/presto/2021/09/25/USAT/89a2dceb-4d7f-41c0-a1c4-36471cfbccef-AP_Philanthropy_Viral_GIF-Fundraiser.jpg?crop=3199,1800,x0,y96&width=660&height=370&format=pjpg&auto=webp

Ảnh GIF của anh ấy thường được mọi người biết đến với cái tên như là “Blinking Guy" hay còn gọi là “Blinking White Guy". Các hình GIF của anh chàng này theo dữ liệu ước tính đã được sử dụng tới hơn 1,7 tỷ lần trên internet với mục đích để bày tỏ sự hoài nghi hoặc sự bối rối. Ảnh GIF này thậm chí còn có trang Twitter của riêng mình.

 

Scanlon đã không để lãng phí sự phổ biến của ảnh GIF này. Anh ấy đang sử dụng nó để kêu gọi quyên góp cho Hiệp hội Đa xơ cứng Quốc gia (National Multiple Sclerosis Society) nhằm hỗ trợ nghiên cứu và vận động các chính sách nhằm tìm cách chữa trị cho căn bệnh này.

 

Vào tuần trước anh ấy đã bắt đầu kêu gọi những người theo dõi Twitter của mình tham gia chương trình quyên góp cho quỹ Đa xơ cứng.bằng dòng thông báo “If this GIF has ever brought you joy in the past, I humbly ask you to consider making a donation to the National MS Society” Tạm dịch là “Nếu hình GIF này đã từng đem lại niềm vui cho bạn trong quá khứ thì tôi xin chân thành đề nghị bạn hãy ủng hộ Hiệp hội Đa xơ cứng Quốc Gia”.

 

Kết quả là có nhiều người đã tham gia chương trình và giúp Scanlon huy động được hơn 75.000 đô la và phá vỡ kỷ lục gần 34.000 đô la năm 2019 của anh ấy khi lần đầu tiên anh ấy sử dụng meme để gây quỹ. Nhìn chung đến thời điểm này anh ấy đã quyên góp được hơn 154.000 đô la cho tổ chức kể từ năm 2016.

 

Scanlon, 35 tuổi, hiện đang làm việc với tư cách là nhà sản xuất tại Digital Eclipse một công ty phát triển game có trụ sở tại California. Anh cho biết hai người bạn của anh cũng như các thành viên trong gia đình của họ đều bị chẩn đoán mắc bệnh đa xơ cứng hay còn được gọi tắt là MS.

 

“Nếu một phần nhỏ những người đã nhìn thấy khuôn mặt ngốc nghếch của tôi quyên góp cho nghiên cứu của MS thì tôi có cảm giác chúng ta có thể vượt qua căn bệnh này!”, Scanlon đã viết về lời kêu gọi gây quỹ của mình.

 

“Khuôn mặt ngốc nghếch” trên GIF là kết quả của một khoảnh khắc được chụp vào năm 2013 khi anh ấy và các đồng nghiệp của mình đang live stream cho trò chơi Giant Bomb. Một trong những đồng nghiệp của anh ấy đã thực hiện một trò đùa và Scanlon đã phản ứng với điều mà giờ đây đã trở thành biểu cảm nổi tiếng của anh ấy. Một người dùng trên trang web đó lưu lại khoảng khắc đó và biến nó thành GIF. Và sau 4 năm nó đã trở thành một ảnh GIF phổ biến đến nỗi ngay cả những người nổi tiếng cũng bắt đầu sử dụng nó.

 

“Thật là một trải nghiệm thú vị khi thấy khuôn mặt mình được sử dụng khắp mọi nơi nhưng đôi khi cũng có một chút choáng ngợp” anh ấy chia sẻ. Tuy nhiên “Có đôi khi bạn nhận thấy bất tiện khi mình không thể kiểm soát được việc mà mọi người sử dụng khuôn mặt mình.”

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav