logo Lokapc.com

NFT SẼ SỚM XUẤT HIỆN Ở INSTAGRAM

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 17/03/2022

Mark Zuckerberg cho biết Meta sẽ đưa NFT vào Instagram với tiết lộ: “Trong vòng một vài tháng tới, có khả năng NFT sẽ được đưa vào.”

Trước đó, đã có rất nhiều lời đồn đoán về sự việc này. Cụ thể trong năm ngoái, người đứng đầu Instagram Adam Mosseri hé lộ các nhân viên của họ đang nghiên cứu về NFT nhưng bên cạnh đó cũng không công bố thêm bất cứ điều gì. Vào tháng 1, thông qua một bài báo cáo, người dùng đã có thông tin thêm về Facebook và Instagram đang nghiên cứu việc tích hợp NFT trên 2 nền tảng này. Báo cáo cho biết thêm, những tính năng cho phép người dùng sử dụng NFT trên hồ sơ, “minting” NFT và tạo ra một thị trường mới. 

Hai tính năng đầu tiên phù hợp với những gì Zuckerberg nhắc đến, tuy nhiên, chúng ta chưa rõ việc “minting NFT” trên Instagram có nghĩa là gì? Liệu bạn có thể bán một post nổi tiếng dưới dạng một NFT? Hay “minting” NFT thực hiện chức năng như một tấm vé giúp mọi người có quyền xem một câu chuyện cụ thể? Meta vẫn chưa đưa thêm bất cứ thông tin nào về điều này, và khả năng “minting” sẽ không xuất hiện ngay khi chương trình NFT của Instagram mới bắt đầu. Ý tưởng về một thị trường dường như có thể còn đi xa hơn nữa, vì nó dường như không nhận được sự chú ý của Zuckerberg, mặc dù việc định giá khổng lồ của các trang web như OpenSea có thể khiến nó trở thành một dự án hấp dẫn.

Và tất nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể nhìn việc này dưới góc độ metaverse. Zuckerberg từng đề cập đến việc các loại quần áo và phụ kiện mà avatar của bạn mặc cũng sẽ được mua bằng NFT. Zuckerberg cũng đã nói về NFT và Metaverse trước đây, anh ấy coi chúng như là một phần của việc quản trị thế giới kỹ thuật số. Hiện tại, chúng giống như một vật thể kỹ thuật số - một trong những điều mà Meta đưa ra trước đây.

Zuckerberg lưu ý rằng: “một loạt các công đoạn kỹ thuật cần chuẩn bị để mọi việc diễn ra thuận lợi”. Đầu tiên, Meta phải đảm bảo các đối tượng được tích hợp tốt trên các nền tảng khác nhau - một việc không hề dễ dàng.

Instagram không phải là mạng xã hội đầu tiên tích hợp NFT. Vào đầu năm nay, Twitter ra mắt chức năng cho phép người dùng tạo một NFT mà họ sở hữu như một bức ảnh đại diện. Chúng hiển thị dưới dạng hình lục giác và bất kỳ ai quan tâm có thể nhấp để xem. Với việc các tính năng của Tik Tok được phát triển gần giống Instagram, sẽ không ngạc nhiên khi thấy ứng dụng chia sẻ hình ảnh và giải trí của Meta sẽ làm điều tương tự để cạnh tranh.


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav