logo Lokapc.com

MICROSOFT SẼ HỖ TRỢ LÂU DÀI CHO CÁC GAME CỦA ACTIVISION TRÊN PLAYSTATION

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 10/02/2022

Họ cũng muốn làm điều tương tự cho Nintendo

Để làm hài lòng các fan trung thành, Microsoft cam kết sẽ tiếp tục phát hành các game của Activision Blizzard cho dòng máy PlayStation ngay cả khi hợp đồng với Sony đã chấm dứt.

 

Công ty đưa ra tuyên bố này vào khi Ủy ban Thương mại Hoa Kỳ thông báo rằng họ sẽ kiểm tra thương vụ 68,7 tỷ USD để mua lại Activision Blizzard của Microsoft.

Microsoft đã cam kết sẽ duy trì series game Call of Duty của Activision trên hệ máy PlayStation. Tuy nhiên, cam kết này chỉ để duy trì các “thỏa thuận hiện có”  với Sony, điều này đã làm dấy lên câu hỏi: Tựa game Call of Duty sẽ còn được hỗ trợ trong bao lâu?

Vào thứ Tư, Microsoft thông báo rằng họ sẽ “tiếp tục làm tựa game Call of Duty và các series game nổi tiếng khác của Activision Blizzard” cho tựa máy PlayStation. Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã viết trong một bài blog: “Chúng tôi đã cam kết với Sony rằng chúng tôi sẽ tiếp tục đưa các tựa game khác lên hệ máy PlayStation dù các hợp đồng hiện có và trong tương lai có yêu cầu gì để các fan của Sony có thể tiếp tục tận hưởng những tựa game mà họ yêu thích”.

Anh ý còn nói: “Chúng tôi hy vọng sẽ làm được điều tương tự cho Nintendo. Chúng tôi tin rằng đây là điều đúng đắn cho ngành công nghiệp giải trí, cho gamers và cho chúng tôi.”

Thông báo trên còn ngầm tuyên bố rằng không một tựa game nổi tiếng nào của Activision Blizzard sẽ độc quyền cho hệ máy Xbox. Mặt khác, Smith nói rằng mục tiêu của Microsoft là: “Tiếp cận đến tất cả gamer cho dù họ dùng nền tảng nào.”

 

NGUYÊN TẮC MỞ CỦA APP STORE

 

 

Phần lớn blog của Smith tập trung vào kho ứng dụng. Gã khổng lồ phần mềm cam kết họ sẽ đưa ra “Open App Store Principles” (tạm dịch: Các nguyên tắc mở của cửa hàng ứng dụng) cho Microsoft Store trên Window và cho một nền tảng phân phối game mới sắp ra mắt.

Các nguyên tắc được tạo ra để đảm bảo Microsoft Store vận hành một cách công bằng và không hạn chế các nhà phát triển của bên thứ ba. Lấy ví dụ, một nguyên tắc nói rằng Microsoft sẽ “ đối xử bình đẳng với tất cả các ứng dụng trong cửa hàng của họ và sẽ không ưu tiên hoặc xếp hàng các ứng dụng của Microsoft một cách bất hợp lý.” Microsoft Store còn cho phép các nhà phát triển được sử dụng hệ thống thanh toán riêng của họ, trái ngược với Apple, hiện vẫn đang tranh chấp tại tòa án nhằm duy trì sự kiểm soát.

Hiện tại, Microsoft mới áp dụng 7/11 nguyên tắc mới tại Xbox store, các nguyên tắc còn lại như cho phép các nhà phát triển sử dụng hệ thống thanh toán của riêng họ và cho phép giao tiếp với người dùng sẽ được đưa vào trong tương lai.

Để giải thích cho quyết định này, Smith trích dẫn các Microft dựa vào Xbox store bù đắp chi phí sản xuất: “Cụ thể, Microsoft đã chấp nhận lỗ để bán máy cho các gamer với mục tiêu tạo thành một môi trường phát triển khả thi và mạnh mẽ cho các nhà phát triển. Sau đó, chi phí sẽ được thu hồi thông qua doanh thu kiếm được từ Xbox Store.”


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav