logo Lokapc.com

MICROSOFT MUỐN ĐƯA QUẢNG CÁO VÀO CÁC GAME MIỄN PHÍ CỦA XBOX

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 18/04/2022

Quảng cáo sẽ được thiết kế để không ảnh hưởng trong quá trình chơi game.

 

Microsoft đang phát triển một chương trình cho phép các nhãn hàng có thể phát quảng cáo của mình trong các game miễn phí. Một số nguồn tin cho biết, quảng cáo sẽ không ảnh hưởng đến gameplay, ví dụ như trong game đua xe, quảng cáo sẽ xuất hiện ở trên các biển quảng cáo trên đường. Tuy nhiên, Microsoft cũng quan ngại về việc quảng cáo có thể gây khó chịu cho người chơi và đang phát triển một “private marketplace” để giới hạn số lượng nhãn hàng có thể tham gia vào chương trình.

 

Theo các nguồn tin khác, Microsoft dự định sẽ không thu về phí dịch vụ quảng cáo mà khoản tiền trên sẽ dành cho các nhà phát triển game cũng như các công ty quảng cáo. Đây có thể là nước đi của Microsoft nhằm thu hút các nhà phát triển game miễn phí đến với nền tảng, cũng như mang lại thu nhập cho họ bên cạnh microtransaction.

 

Theo như Insider, Microsoft sẽ không sử dụng các thông tin thu nhập từ Bing và các dịch vụ khác để phát quảng cáo cho Xbox. Chúng ta không biết liệu Microsoft có bàn luận điều này với các nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo hay không, nhưng khả năng cao, tính năng này sẽ được ra mắt vào Quý III năm nay.

“Chúng tôi luôn hướng đến việc nâng cao trải nghiệm của người dùng và các nhà phát triển, tuy nhiên, hiện tại chúng tôi không có thêm thông tin để chia sẻ.

Quảng cáo trong các game console không phải là một khái niệm mới mẻ khi các nhà làm game đã thử nghiệm chúng với rất nhiều các dòng game trả tiền trong giai đoạn 2005 đến 2010. Trong khoảng thời gian này, EA cũng hợp tác với Massive và đưa quảng cáo vào các tựa game như Madden NFL, Skate, NHL và NASCAR. Nếu bạn từng thử các game trong giai đoạn này, bạn chắc hẳn sẽ nhớ quảng cáo về Obama trên các tấm biển. Bên cạnh đó, Saints Row 2 còn có quảng cáo thời gian thực trên các biển quảng cáo.

 

Quảng cáo trong game trong thời gian thực có thể là một thứ mới mẻ trong quá khứ, tuy nhiên với các dòng game thế hệ mới với giá có thể lên tới gần 70USD, người chơi kỳ vọng vào một trải nghiệm không quảng cáo - chính vì thế, Microsoft sẽ chỉ đưa quảng cáo đến với các tựa game miễn phí trong thời điểm đầu. Gần đây, EA thử đưa quảng cáo fullscreen và không thể skip vào UFC 4 trong năm 2020. Tuy nhiên fan của tựa game 60 USD này không quá hài lòng về điều này, dẫn tới việc EA phải rút lại quyết định này.


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav