logo Lokapc.com

MICROSOFT ĐÃ SẴN SÀNG KHAI TỬ WINDOWS 8

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 29/06/2022

 

Windows 7 và Windows 10 là một nền tảng ổn định và phổ biến được ra mắt vào năm 2009 và 2015. Tuy nhiên, trái ngược với hai người anh em của mình, phiên bản thứ 8 của hệ điều hành này không được nhiều người sử dụng vì không có quá nhiều thay đổi mới so với Windows 7.

Theo thông tin mới đây, tất cả người dùng Windows 8.1 sẽ nhận được thông báo về việc dừng Update hệ điều hành này vào tháng sau. Họ sẽ có thời gian đến ngày 10/01 năm sau để tìm một hệ điều hành mới. Tuy nhiên, Microsoft cho biết, các PC sử dụng Windows 8.1 khả năng cao sẽ không đủ điều kiện để sử dụng Windows 11. Công ty hiện vẫn phát hành Windows 10, với các yêu cầu phần cứng thấp hơn, tuy nhiên, hệ điều hành này được sẽ bị ngừng hỗ trợ vào năm 2025.

 

Windows 8.1 is er: "Dit is alles wat Windows 8 had moeten zijn"

Windows 8 nhận được nhiều ý kiến trái chiều kể từ ngày ra mắt, đa số do giao diện được vay mượn nhiều từ Windows Phone. Microsoft đã cố gắng tích hợp các chức năng cho thiết bị cảm ứng vào hệ điều hành này, nhưng nó thực sự không mang lại hiệu quả. Windows 8.1 được coi là một bản vá khổng lồ nhằm giải quyết các vấn đề của Windows 8, đặc biệt là chỉnh sửa màn hình chính để nó có giao diện với màn hình thông thường của Windows hơn. Tuy nhiên, đa số người dùng quyết định sẽ trở lại gắn bó với Windows 7. Thật ra, Microsoft đã “khai tử” Windows 8 vào năm 2016, khi khuyến khích người dùng sử dụng bản 8.1.

Vào năm 2022, StarCounter cho biết số lượng người dùng Windows 8 và 8.1 chỉ chiếm 4.42% số lượng người dùng Windows trên toàn cầu. Windows 7 dù đã bị ngừng hỗ trợ cách đây 2 năm vẫn có lượng người dùng cao gấp 3 lần. Windows 11 dù mới được ra mắt với nhiều tính năng mới vẫn có lượng người dùng thấp hơn so với Windows 7.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav