logo Lokapc.com

META CHÍNH THỨC TRỞ THÀNH TÊN GỌI MỚI CỦA FACEBOOK INC

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 29/10/2021

Trong sự kiện diễn ra vào rạng sáng ngày 29/10 (theo giờ Việt Nam), Mark Zuckerberg - người sáng lập mạng xã hội lớn nhất hành tinh đã chính thức xác nhận về việc công ty mẹ của Facebook sẽ được đổi thành Meta bắt đầu từ hôm nay.

Công ty Facebook đổi tên thành Meta - VnExpress Số hóa

Thêm vào đó, bài phát biểu của Mark cũng khẳng định rằng các trang mạng xã hội của họ (Facebook, Instagram và WhatsApp) sẽ được tiếp tục hoạt động với tên gọi cũ và việc đổi tên này chỉ áp dụng cho công ty mẹ Facebook Inc, cũng giống với cách mà Google đã đổi tên thành Alphabet năm 2015. 

Facebook đổi tên công ty trở thành Meta

Sự kiện đổi tên công ty này của Meta (hay còn được gọi là Facebook) phản ánh rõ tham vọng của Mark trong việc xây dựng một “vũ trụ ảo” (metaverse) với tham vọng xoá nhoà ranh giới với thế giới thật. Cũng trong sự kiện Facebook Connect, Zuckerberg gọi metaverse là tương lai và nhấn mạnh những tiềm năng lớn mạnh của thế giới ảo này. "Trong vòng một thập kỷ tới, metaverse sẽ tiếp cận 1 tỉ người, xây dựng được cộng đồng thương mại điện tử trị giá hàng trăm tỉ USD và hỗ trợ việc làm cho hàng triệu nhà sáng tạo nội dung".

Trước sự kiện, Facebook đã công bố kế hoạch thuê 10.000 người ở Liên minh châu Âu với mục đích xây dựng lên một "metaverse". 

Theo báo Washington Post, “metaverse” là "một phần của nỗ lực lớn hơn nhằm khôi phục danh tiếng của công ty với các nhà hoạch định chính sách" trong bối cảnh Facebook đang đối mặt với nhiều chỉ trích rằng mạng xã hội này chỉ chú trọng đến lợi nhuận và hầu như bỏ qua các hành động cần thiết để ngăn chặn các tác động tiêu cực đến người sử dụng.

Ban giám sát Facebook - một nhóm các nhà hoạt động chỉ trích Facebook - gọi việc đổi tên là "vô nghĩa", theo Hãng thông tấn AFP. 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav